ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ตอบทุกคำถามเกี่ยวกับการต่อ ประกันภัยรถยนต์ ที่คนส่วนใหญ่สงสัยว่าต้องใช้อะไรบ้างตอบทุกคำถามเกี่ยวกับการต่อ ประกันภัยรถยนต์ ที่คนส่วนใหญ่สงสัยว่าต้องใช้อะไรบ้าง

   เมื่อครบรอบ 1 ปีหลังจากทำประกันรถยนต์มาก็ได้เวลาของการต่อประกันภัย ซึ่งผู้ครอบครองรถยนต์ทุกคนจะต้องทำการตัดสินใจว่าจะ ต่อประกันรถยนต์ที่ไหนดี จะเลือกใช้ประกันรถยนต์บริษัทเดิมหรือจะต่อกับเจ้าใหม่ ที่สำคัญเลยคือในการจะ ต่อประกันรถยนต์ต้องใช้อะไรบ้าง เพราะอย่างที่ทราบกันดีว่าเมื่อต้องเปลี่ยนบริษัทที่ให้บริการทำ ประกันภัยรถยนต์ นั้นจะต้องเกิดการเปรียบเทียบระหว่างค่าเบี้ยประกัน สิทธิพิเศษที่จะได้รับ การได้รับการคุ้มครอง

   และสำหรับใครก็ตามที่กำลังต้องการต่อประกันรถยนต์ หรือกำลังหาบริษัทรับทำประกันรถยนต์ที่คุ้มค่าคุ้มราคา แต่ยังไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร ยังไม่รู้ว่าต่อประกันรถยนต์ ต้องใช้อะไรบ้าง ในวันนี้บทความของเราได้ทำการรวบรวมแนวทางการเลือกบริษัทประกันภัย จากกูรูด้านประกันภัยรถยนต์มาแนะนำกัน ต่อไปนี้

อยากต่อประกันรถยนต์ ต้องใช้อะไรบ้าง ถามใครดี หาข้อมูลจากไหน   
-   สอบถามข้อมูลจากคนใกล้ชิดที่เชื่อถือได้ เช่น เพื่อน ญาติ ผู้ใกล้ชิดถึงประสบการณ์ในการใช้บริการ
-   ค้นหาข้อมูลประสบการณ์ใช้บริการจาก Web board สาธารณะ เพราะโดยมากมักจะเป็นประสบการณ์ตรงที่ลูกค้าจริงได้รับโดยตรงจากบริษัทประกันภัยนั้น
-   ศึกษาข้อมูลด้านการประกันภัยรถยนต์เบื้องต้นด้วยตัวเองไม่ว่าจะเป็นข้อมูลเบี้ยประกัน สิทธิพิเศษ โปรโมชั่น และส่วนลดต่าง ๆ ที่ควรจะได้รับ เพื่อเลือกบริษัทประกันที่เกมาะสมกับรถของเรามากที่สุด
-   สอบถามจากทีมงานที่มีความรู้ ความเชี่ยวชาญด้านงานประกันภัยรถยนต์

ต่อประกันรถยนต์ ต้องใช้อะไรบ้าง ?
   สำหรับเอกสารที่ใช้ในการต่อประกันรถยนต์นั้น ผู้ที่เป็นเจ้าของรถสามารถจัดเตรียมได้ด้วยตัวเองแบบง่าย ๆ  เพราะมีเพียงแค่
-   เอกสารสมุดคู่มือจดทะเบียนของรถยนต์ที่จะหมดอายุประกัน
-   สำเนาพ.ร.บ. รถยนต์ฉบับเดิม
-   เงินค่าทำพ.ร.บ. ฉบับใหม่
-    สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน / ใบขับขี่
-   สำเนาหนังสือจดทะเบียนรถ

ข้อควรรู้ ก่อนต่อประกันรถยนต์

    สำหรับเจ้าของรถยนต์ที่ต้องการต่อประกันรถยนต์ สิ่งสำคัญที่สุดที่ต้องคำนึงถึงให้มากคงเป็นเรื่องความคุ้มค่าของเบี้ยประกัน และการคุ้มครองการประกันภัยที่ได้รับว่ามีครบ จบ และครอบคลุมทุกด้านในที่เดียวหรือไม่ นอกจากนี้ยังมีสิ่งสำคัญอีกเรื่องหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามนั่นก็คือการให้ความช่วยเหลืออย่างทันท่วงทีภายใต้สถานการณ์ฉุกเฉินนั่นเอง

   การต่อประกันรถยนต์ มีความสำคัญไม่แพ้กับการเลือก เลขทะเบียนรถมงคล การ ต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์ และการเลือกทำประกันรถยนต์ครั้งแรก ที่เจ้าของรถจะต้องทำการประเมินถึงความพร้อมในการทำงานด้านบริการของบริษัทและพนักงาน ศักยภาพในการคุ้มครองของกรมธรรม์ ไปจนถึงเรื่องการชดเชยค่าเสียหายและค่าตอบแทนที่คุ้มค่ากับเบี้ยประกันที่เสียไป เพราะทุกอย่างจะหมายถึงความปลอดภัยทั้งรถ คน และทรัพย์สินที่เชื่อได้เลยว่าเป็นสิ่งที่เจ้าของรถยนต์ทุกคันต้องการ และคาดหวังจะได้รับกลับมาจากทุกการทำประกันนั่นเอง

   หากคุณกำลังสนใจจะทำประกันรถยนต์ที่คุ้มค่า และมอบความคุ้มครองได้อย่างครอบคลุมโดยสามารถทำครบจบได้ในที่เดียวและไม่ต้องเครียดและวุ่นวายกับการเตรียมเอกสารว่าจะต้องใช้อะไรบ้างนั้น ก็ควรจะเลือกต่อประกันรถยนต์กับบริษัทที่มีความน่าเชื่อถือและมีประสบการณ์เชี่ยวชาญ