ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


จะซื้อรถมือสองทั้งทีมองหาประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุดไว้หรือยัง

จะซื้อรถมือสองทั้งทีมองหาประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุดไว้หรือยัง

   ในช่วงเศรษฐกิจแบบนี้ การจะมองหารถคู่ใจสักคันหลายคนคงต้องคิดแล้วคิดอีก เพราะความไม่แน่นอนของรายได้หรือรายได้ไม่สูงมากนัก แต่ก็อยากได้รถสักคันไว้ใช้งานหรือเดินทางไปไหนต่อได้สะดวกกายสะดวกใจแล้วล่ะก็วันนี้ รถมือสอง ถือว่าเป็นตัวเลือกอีกทางหนึ่งของคนที่กำลังมองหารถเป็นของตัวเองแต่งบน้อย แต่ว่าขึ้นชื่อว่ารถมือสองที่ผ่านการใช้การมาแล้วนั้น ก่อนจะเลือกซื้อก็จำเป็นต้องตรวจสอบอย่างถี่ถ้วนเสียก่อน ไม่อย่างนั้นเสี่ยงต่อการโดนย้อมแมวขายแน่นอน วันนี้เราเลยมีวิธีเลือกซื้อรถมือสองและการทำประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี มาแนะนำสำหรับมือใหม่ทุกคน
1.   โครงสร้างรถสำคัญที่สุด ชิ้นส่วนต่าง ๆ อะไหล่ของรถเรายังสามารถหามาเปลี่ยนหรือซ่อมจนสามารถทดแทนกันได้ แต่ว่าโครงสร้างของรถเป็นสิ่งที่ยากต่อการแก้ไขให้ได้กลับมาสภาพดีดังเดิม ดังนั้นจึงควรเช็คประวัติการชนหรือการพลิกคว่ำ อุบัติเหตุต่าง ๆ ให้ดีเสียก่อน เพราะต่อให้มีบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุด ก็ไม่สามารถเยียวยาได้
2.   ประวัติการซ่อมแซม การซ่อมเล็ก ๆ น้อย ๆ ใช่ว่าไม่สำคัญ เพราะสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ นี่แหละที่จะผลาญเงินคุณในอนาคต หากพบว่ามีปัญหาเดิมซ้ำ ๆ ก็ให้รู้ได้เลยว่า ต่อไปคุณจะต้องเจอปัญหานี้อีกแน่นอน
3.   ต้องทดลองขับก่อน เพื่อความมั่นใจคุณควรลองขับรถก่อน เพื่อเช็คว่ารถอยู่สภาพพร้อมใช้งานหรือไม่ เบรก เกียร์ต่าง ๆ ใช้ได้ดีหรือเปล่า และรู้สึกคล่องตัวกับรถคันดังกล่าวหรือเปล่า ทางที่ดีควรลองรถยนต์ในสภาพที่เครื่องยังเย็นอยู่ เพื่อเช็คว่าเครื่องสตาร์ทติดง่ายหรือเปล่า
4.   ตรวจสอบการใช้งาน อย่าลืมที่จะเช็คระยะทางของรถต่อปี เพราะจะเป็นการบอกถึงสภาพของรถว่าถูกใช้งานมาหนักมากน้อยเพียงใด ถูกใช้งานอย่างหนักมากไปหรือเปล่า
5.   ตรวจสอบข้อเสนอและเอกสารสัญญาต่าง ๆ เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ ควรตรวจสอบสัญญาให้ดีเสียก่อน ที่สำคัญควรมองหาที่จะทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี เอาไว้ เพราะถึงจะเป็นรถมือสองแต่ก็ต้องการการดูแลเช่นกัน

แต่ถ้ายังไม่รู้จะทำประกันที่ไหนและสงสัยว่าประกันรถยนต์ของอะไรดี ในสมัยนี้ก็มีทางเลือกใหม่ ๆ ที่จะสะดวกรวดเร็วมากมายเช่น DriveDee เพราะนอกจากจะสะดวกและรวดเร็วเนื่องจากเป็นการทำประกันออนไลน์แล้ว ยังมีบริการที่ดีเพราะมี 1200 สาขาทั่วไป แถมยังมีส่วนลดต่าง ๆ มากมาย เรียกว่าคุ้มค่า คุ้มราคา ถ้ามองหาประกันรถยนต์ ถือว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเลยทีเดียว


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กันยายน 10, 2019, 12:46:14 PM โดย อัญณา »