ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


เลือกเครื่องสำอางยังไงให้ปลอดภัย

เลือกเครื่องสำอางยังไงให้ปลอดภัย
« เมื่อ: กันยายน 09, 2019, 05:53:00 PM »

ปัจจุบันมีการสื่อสารในหลายรูปแบบเพราะ วิวัฒน์การของโลกเรานั้นไปไกลมาก เราสามารถติดต่อสื่อสารกันผ่านทางอินเตอรเนต สื่อสังคมออนไลน์ โซเชี่ยวต่างๆเช่น Facebook, Twitter โดยเฉพาะการรับข้อมูลข่าวสาร เราจึงไม่แปลกใจว่าอิทธิพลจากประเทศต่างๆเข้ามาให้เราได้เรียนรู้ ศึกษาพฤติกรรมผ่านสื่อสังคมออนไลน์เหล่านี้มากขึ้น ทั้งเรื่องอาหารการกิน การแต่งตัว การเต้น หรือแม้แต่การแต่งหน้านั้นเอง เดี๋ยวนี้จะไปไหนมาไหน แต่งหน้าไปทำอะไร แต่งหน้าเกาหลี เลียนแบบดารา เน็ตไอดอลคนดัง หรือแต่งออกงาน   ไปเที่ยว ไม่ต้องไปร้านเสริมสวยให้ยากเพราะเราสามารถเรียนรู้ข้อมูลจากการแต่งหน้าได้จากคลิปที่ลงบนโซเชี่ยวต่างๆเช่น Youtube  เค้าจะสอนขั้นตอนกรรมวิธีให้เราหมดเลย ตั้งแต่กั้นคิ้วยังไง เขียนคิ้วแบบไหนจะเหมาะกับรูปหน้า แต่งตา คัดเบ้ายังไงให้ดูมีมิติ หรือแม้กระทั่งการปัดบลัชออน ที่รูปหน้าแบบนี้ปัดยังไงให้เกิด ให้ดูสวย และการเลือกลิปที่ผู้หญิงทุกคนต้องมีลิปสติกมากกว่าคนละ 2  แท่งเพื่อการแต่งหน้า สีนี้เหมาะไปงาน ไปเที่ยว ไปออกเดต เราก็ต้องเลือกใช้ให้เหมาะสม เพราะลิปมีหลายประเภทเหลือเกิน ลิปเนื้อแมท         ลิปจุ่ม ลิปเนื้อมัน ลิปบาล์ม  แล้วที่เราเห็นในคลิปที่เค้าแต่งๆกันมา เค้าใช้เครื่องสำอางอะไรกันบ้าง ยี่ห้อนี้เราคุ้นหูไหม ได้มาตรฐานที่ดีไหม เราต้องดูให้ดีก่อนทำตาม แล้วแบบนี้เราจึงต้องมีวิธีในการเลือกซื้อเครื่องสำอางให้ปลอดภัยได้มาตรฐานแล้วแหละ

1.พอเราเริ่มมีเนตไอดอลเรื่องเครื่องสำอางในดวงใจ สิ่งแรกก่อนจะซื้อคือ เราฟังชื่อยี่ห้อนี้ เครื่องสำอางที่เราสนใจคุ้นหูหรือมีข้อมูลทั่วไปให้เราได้ศึกษาก่อนไหมว่า ขายที่ไหน สรรพคุณทำอะไร  มีการหลอกลวงโดยการใช้การแอบอ้างโฆษณาเกินความจริงหรือป่าว  ถ้าเครื่องสำอางที่เราไม่ค่อยคุ้นหู ไม่มีการรีวิว เราอาจจะต้องชั่งใจก่อนซื้อว่าสินค้าจะได้มาตรฐานไหม มีความปลอดภัย สามารถใช้ได้กับผิวหน้าโดยไม่มีผลอะไรที่ตามมาใช่ไหม

2. หาแหล่งซื้อที่ได้มาตรฐาน
พอเราตั้งใจจะไปซื้อยี่ห้อนี้ เราอาจจะต้องหาแหล่งการขายเครื่องสำอางที่ได้มาตรฐาน เช่นร้านขายยา          เคาเตอร์แบรนด หรือร้านขายเครื่องสำอางโดยเฉพาะ โดยถ้าจะเน้นเรื่องความปลอดภัยของการนำเข้าสินค้า ทางร้านร้านมีใบขออนุญาตประกอบการจำหน่าย หรือถ้าใครซื้อผ่านแหล่งขาย   ออนไลน์ในอินเตอรเนต ควรดูรีวิวลูกค้าที่ซื้อหลายๆท่าน และตรวจสอบว่าได้มาตรฐานราคาจริง มีการจัดส่งที่สามารถตรวจสอบได้ ก่อนโอนเงิน

3.ควรดูเลขที่ใบรับแจ้ง และ อย.
เราควรตรวจสอบเรื่องนี้อย่างละเอียด เพราะถ้าใช้เครื่องสำอางที่ไม่มีใบรับรองผ่าย อย.หรือองค์การอาหารและยา ที่ถูกต้องแล้ว เมื่อผู้จำหน่ายเกิดใส่สารที่ทำให้เราแพ้ เราอาจจะได้ความรับเสียหายได้

4.ตรวจวันหมดอายุ
เวลาเลือกซื้อสินค้าเราควรดูวันหมดอายุหรือ Exp.   ถ้าเราตัดสินซื้อด้วยไม่ดูวันหมดอายุให้ดีก่อน แล้วซื้อมาเยอะๆแล้วใช้ไม่ทัน แล้วลืมไปว่าหมดอายุ แบบนี้อาจทำให้เราได้รับผลเสียเต็มๆ จากการที่ใช้ของหมดอายุ อาจเกิดผลข้างเคียงตามมาได้
อย่าลืมคิดพิจารณาให้ดีก่อนเลือกซื้อด้วยวิธีง่ายๆเหล่านี้นะคะ