ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


แต่งหน้าใสๆ ให้สวยใสอ่อนวัยลงได้อย่างไร


   คงไม่มีสาวๆ คนไหนปฏิเสธว่าไม่อยากสวย ยิ่งถ้าต้องออกไปพบปะผู้คนด้วยแล้ว   การแต่งหน้าจึงเป็นสิ่งสำคัญกับสาวๆ ไม่ใช่น้อย อีกทั้งการแต่งหน้าก็มีหลายแบบ ดังนั้นเราก็ต้องรู้จักความเหมาะสมในการเลือกแต่งหน้า ไม่ว่าจะแต่งหน้าแบบสายฝอ ไปออกงานแต่งงาน งานสัมมนา สมาคม ปาร์ตี้ นี่ก็เหมาะที่จะสวยจัดเต็มให้คนตะลึงทั้งงาน แต่หากจะไปทำงาน ไปสัมภาษณ์งานก็ควรจะแต่งหน้าใสๆ ให้ดูพองาม ก็น่าจะเหมาะสมดี
            แต่หากสาวๆ ที่เพิ่งเป็นมือใหม่หัดแต่งหน้า แล้วยังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นการแต่งหน้าด้วยลุคไหนดี การแต่งหน้าใสๆ ให้ดูเป็นธรรมชาติก็น่าสนใจและก็ไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องสำอางหลายชิ้นให้ยุ่งยาก
เริ่มจากการใช้แป้งผสมรองพื้น โดยให้สาวๆเลือกใช้แป้งผสมรองพื้น แป้งผสมรองพื้นจะให้การปกปิดในตัว ไม่ต้องลงซ้ำหลายขั้นตอน แต่สาวๆต้องมั่นใจว่าแป้งที่เลือกต้องทำได้ทั้งให้ความปกปิด และ เป็นเนื้อที่บางเบา และที่สำคัญคือต้องช่วยเรื่องความคุมมันด้วยสำหรับสาวๆที่หน้ามัน  แต่หากสาวๆ มีปัญหาผิวมากอาจเลือกใช้ครีมรองพื้นแบบบางเบาและตบด้วยแป้งพัฟ หรือถ้าเป็นสาวผิวมันก็เลือกรองพื้นคุมมันได้   หรืออาจจะเลือกใช้คอนซีลเลอร์ที่เหมาะกับสีผิวของคุณ โดยเป็นการปกปิดเฉพาะจุด อีกทั้ง คอนซีลเลอร์ถูกและดีก็หาซื้อง่ายและมีให้เห็นตามห้างสรรพสินค้าหรือแม้แต่ร้านสะดวกซื้อ
การจะเลือกคอนซีลเลอร์ให้ใช้งานได้อย่างเหมาะสม เช่น การเลือกคอนซีลเลอร์เพื่อปิดรอยคล้ำใต้ตา ให้เลือกคอนซีลเลอร์แบบเนื้อลิควิด เพราะไม่มีส่วนผสมของแป้งจึงสามารถทาได้เรียบเนียน ดูบางเบา และไม่ทำให้ผิวใต้ดวงตาดูเป็นรอย โทนสีของคอนซีลเลอร์ควรเป็นสีกลาง คือสีส้ม เพราะจะไม่ทำให้ผิวดูหมองคล้ำ สำหรับคนที่เป็นสิว คอนซีลเลอร์ที่เหมาะสมนั้นควรเป็นแบบเม็ดสีเหลือง  โดยใช้คอนซีลเลอร์ชนิดแท่งหรือแบบเนื้อครีม เพราะจะปกปิดได้ดีกว่ากัน และสำหรับผู้ที่เป็นกระหรือฝ้า ก็สามารถใช้คอนซีลเลอร์เพื่อปกปิด โดยเลือก คอนซีลเลอร์ที่มีเม็ดสีแดง และเลือกที่มีเฉดสีสว่างกว่าสีผิว 1 เฉด
ต่อจากนั้น ก็ตามด้วยมาสคาร่าที่ปัดแล้วดูเป็นธรรมชาติ อยากจะแต่งหน้าใสๆ ใสๆ แบบที่ว่าผู้มองไม่ออกว่าแต่งหน้ามา การแต่งหน้าใสๆ ก็คือ ไม่ต้องแต่งตาเยอะ แต่ต้องมีขนตา เพราะการมีขนตาฟูจะช่วยทำให้ตาของสาวๆดูหวาน และโตขึ้น สดใสขึ้นทันที สาวๆจึงจะต้องเลือกมาสคาร่าสูตรที่ไม่เป็นก้อน ปัดแล้วขนตายังดูเรียงเส้นสวยอยู่
จบแบบสวยๆ ด้วยลิปสติกที่ทำให้ปากสีสวย แบบดูเป็นธรรมชาติ นอกจากจะต้องเลือกสีลิปโทนสี นู้ด พีช ชมพู และสีที่ไม่ฉูดฉาดเดินไปแล้ว การเลือกเนื้อลิปสติกที่ทำให้ปากไม่แห้ง ตกร่องก็สำคัญมากๆ เพราะลิปสติกที่ดีควรจะสีสวยที่ทำให้ริมฝีปากดูอวบอิ่ม สุภาพดีอยู่  ดังนั้นสาวๆ จึงควรลองดูว่าเนื้อลิปสติกแบบไหนที่เข้ากับคุณสำหรับการแต่งหน้าใสๆนี้
เป็นอย่างไรกันบ้างคะ คราวนี้สาวๆ ก็สวยใส พร้อมที่จะเดินชิลๆ ไปตามที่ต่างๆ ด้วยความมั่นใจแล้ว โดยการแต่งหน้าใสๆ  ยังทำให้หน้าของคุณดูอ่อนวัยลงอีกด้วย  Maybelline  ขอเป็นผลิตภัณฑ์ที่จะเดินไปสร้างความมั่นใจให้กับคุณ