ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


เปลือกตาต้องใช้เครื่องสำอางแบบไหนจึงจะแต่งหน้าออกมาแล้วปัง

เปลือกตาต้องใช้เครื่องสำอางแบบไหนจึงจะแต่งหน้าออกมาแล้วปัง

   บริเวณที่บอบบางที่สุดบนใบหน้าคงจะเป็นบริเวณผิวรอบดวงตา โดยเฉพาะเปลือกตาที่มีความบอบบางเป็นอย่างมาก แต่ดวงตาถือเป็นจุดดึงดูดแรกของใบหน้าก็ว่าได้ ดังนั้นจึงต้องมี วิธีแต่งหน้า แต่งดวงตาให้สวยงาม แต่ก็ต้องเป็นเครื่องสำอางที่ไม่ทำร้ายผิวรอบดวงตาด้วยเหมือนกัน คงต้องหาเครื่องสำอางที่จะทำให้ดวงตาเป๊ะปังแต่ไม่ทำร้ายดวงตาสวย ๆ ของคุณ

   เริ่มด้วยการลงอายไพรม์เมอร์ก่อนเพื่อให้เครื่องสำอางชิ้นต่อไปอย่างอายแชโดว์ติดทนนาน ซึ่งการลงอายไพรม์เมอร์นอกจากจะทำให้อายแชโดว์ติดทนนานแล้ว ยังเป็นการปรับสภาพผิวเปลือกตาอีกด้วย ต่อจากนั้นจึงเลือกอายแชโดว์ที่มีสีสันเข้ากับการแต่งตัวในแต่ละวัน ซึ่งอายแชโดว์ในเวลานี้ไม่ได้มีเพียงเนื้อฝุ่นเท่านั้น แต่ยังมีเนื้อลิควิดสูตรเจลให้เลือกใช้ โดยมีทั้งแบบแมทหรือเมทัลลิคตามความชื่นชอบ หากใครไม่ถนัดใช้อายแชโดว์แบบฝุ่นเพราะกลัวจะทำให้ใต้ตาเลอะเทอะระหว่างวันก็เลือกใช้แบบลิควิดได้

   เมื่อทาอายแชโดว์แล้วก็ต้องไม่ลืมกรีดขอบตาให้คมชัดด้วยอายไลนเนอร์ถึงจะเป๊ะปัง แต่ถ้าไม่อยากใช้อายไลน์เนอร์จะเปลี่ยนเป็นอายแชโดว์สีเข้มแทนกันก็ได้ ซึ่งการกรีดตาควรเลือกใช้อายไลน์เนอร์ให้เหมาะกับความถนัดหรือความเหมาะสมกับเครื่องสำอางชิ้นอื่น ๆ หากอยากให้ได้ลุคเบาสบายไม่แน่นจนเกินไปก็ใช้ดินสอเขียนขอบตา แต่ถ้าต้องการความคมชัดจัดเต็มก็เลือกใช้อายไลน์เนอร์รูปแบบปากกาเมจิกหรืออาจจะเป็นหัวพู่กัน แต่ถ้ายังคิดว่าคมไม่พอหรือต้องการผิวสัมผัสแบบอื่นก็ควรเลือกแบบเจลไลน์เนอร์หรือแบบลิควิด ใช้แล้วตาคมชัดสวยงาม มองกี่ครั้งก็ชวนหลงใหล

   ยังไม่จบขั้นตอนการแต่งดวงตาให้เป๊ะปัง เพราะการแต่งแค่ผิวเปลือกตายังไม่ครบจบสมบูรณ์ของดวงตาคู่สวย แต่ต้องเลือกใช้มาสคาร่าที่ปัดขนตาให้งอนยาวและหนาเป็นแพแบบไม่ต้องต่อขนตาหรือติดขนตาปลอมแต่อย่างใด หากเลือกมาสคาร่าที่มีนวัตกรรมทำให้ขนตางอนยาวและหนาขึ้นได้แล้วก็ไม่จำเป็นต้องทำขั้นตอนอื่นให้ยุ่งยาก แต่ขั้นตอนสุดท้ายที่ไม่ควรลืมอีกเช่นกัน คือ การเขียนคิ้วให้เป๊ะปังไม่แพ้ผิวเปลือกตา เพื่อให้มีกรอบดวงตาที่สวยงามและยังทำให้โครงหน้าสวยงามขึ้นได้อีกด้วย

   การแต่งดวงตาคู่สวยคงต้องดูแลผิวรอบดวงตาไปพร้อมกัน เพราะการแต่งตาให้ปังต้องบำรุงและรักษาผิวเปลือกตาให้สดชื่นและพร้อมรับการแต่งตาคู่สวยในครั้งต่อไป หากแต่งตาให้เป๊ะปังด้วยขั้นตอนอย่างที่ได้เรียงลำดับมาทั้งหมดแล้ว ก็เตรียมตัวออกจากบ้านโชว์ความเป๊ะปังของดวงตาได้เลย แต่ถ้าจะให้ดีต้องรวมไปถึงการเลือกใช้ คอนซีลเลอร์ บลัชออน รองพื้นที่ดีที่สุด แป้งพัฟถูกและดี เรียกง่าย ๆ ว่าแค่ใช้เครื่องสำอางที่ไม่ทำร้ายผิว เพียงเท่านี้ก็โชว์ความสวยอย่างมั่นใจได้แล้ว