ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


5 วิธีการทาครีมกันแดดอย่างถูกวิธี และเห็นผลได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด

   
    หลาย ๆ คนรู้อยู่แล้วว่าแดดเมืองไทยมันร้อนและแรงมากแค่ไหน การรับมือต่อสู้กับแสงแดดมีหลากหลายวิธี และอีกวิธีหนึ่งที่หลาย ๆ คนเลือกใช้คือการทาครีมกันแดด ซึ่งวิธีการทาครีม กันแดดที่ดีที่สุด และเห็นผลได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด วันนี้เรามีมาแนะนำกัน 5 วิธี

    1.   เลือกครีมกันแดดให้เหมาะกับสภาพผิวของตัวเอง แต่ละคนมีสภาพผิวไม่เหมือนกัน บางคนมีผิวที่แข็งแรงเป็นปกติจึงสามารถใช้ผลิตภัณฑ์อะไรก็ได้ที่ไม่ทำให้ผิวแพ้ แต่สำหรับคนที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย ควรเลือกครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ และคนที่มีปัญหาสิวครีมกันแดดที่ใช้ควรเป็น กันแดดสำหรับคนเป็นสิว
    2.   สำหรับครีมกันแดดที่เลือกใช้นั้น อย่างน้อยควรมีค่า SPF 30 ขึ้นไป และมีค่า PA+++ ถึงจะสามารถปกป้องผิวจากแสงแดดของเมืองไทยได้อย่างเห็นผล
    3.   การทาครีมกันแดดที่เห็นผลควรทาก่อนออกแดดล่วงหน้าอย่างน้อย 20 – 30 นาที หากเราทาแล้วออกแดดทันทีอาจทำให้ผิวถูกเผาไหม้จากแสงแดดได้โดยไม่รู้ตัว
    4.   ควรทาครีมกันแดดในปริมาณที่มากพอ เนื่องจากครีมกันแดดมีราคาค่อนข้างสูง ผู้ใช้ครีมกันแดดอาจรู้สึกเสียดายทุกครั้งที่ทาเยอะ ๆ จึงทำให้ทาครีมกันแดดไม่เพียงพอต่อการปกป้องจากแสงแดด
    5.   ไม่ใช้ครีมกันแดดร่วมกัน คือไม่ควรใช้ครีมกันแดดทาผิวกายมาใช้ทาที่ผิวหน้า ครีมกันแดดหน้า ควรเป็นสูตรอ่อนโยนเป็นพิเศษ เหมาะสำหรับการใช้ทากับผิวหน้าเท่านั้น

    การเลือกผลิตภัณฑ์กันแดดที่เราอยากแนะนำเพิ่มเติมคือ กันแดด ในกลุ่ม แอนเทลิโอส เอ็กซ์แอล อัลตร้า – ไลท์ ฟลูอิด เอสพีเอฟ 50 + ฟลูอิด ที่ให้การปกป้องผิวจากการทำร้ายของรังสีอินฟราเรด รังสียูวีเอ และรังสียูวีบี เหมาะสำหรับคนที่มีผิวบอบบางระคายเคืองง่าย รวมถึงผิวธรรมดา ผิวผสม ด้วยคุณสมบัติที่มีเนื้อบางเบา จึงซึมซาบเข้าสู่ผิวเร็วยิ่งขึ้นไม่ทิ้งคราบเหนียวเหนอะหนะ แล้วก็เป็นครีมกันแดดกันน้ำและเหงื่อ ที่สำคัญคือผ่านการทดสอบจากผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณ ว่าปราศจากน้ำหอม แอลกอฮอล์ และพาราเบน เหมาะกับคนที่มีผิวแพ้ง่ายไวต่อแสง

    สำหรับ 5 วิธี การทาครีมกันแดดที่เรานำมาแนะนำ เป็นเพียงพื้นฐานของการทาครีมกันแดดเพื่อให้สามารถต้องสู้กับแสงแดดได้อย่างเห็นผลและมีประสิทธิภาพมากที่สุดเท่านั้น ถ้าหากไม่มีความจำเป็นไม่ควรออกไปตากแดด หรือหากสามารถหลีกเลี่ยงการออกแดดได้จะยิ่งดีที่สุด เพราะความร้อนจากแสงแดดในภาพอากาศปัจจุบันค่อนข้างร้อน และพร้อมจะเผาไหม้ผิวสวย ๆ ของเราได้อยู่ตลอดเวลา นอกจากนี้ก็ควรที่จะทาครีมรักษาสิวก่อนทาครีมกันแดดด้วย เพราะถึงอย่างไรหน้าก็ต้องการการบำรุงให้ชุ่มชิ้น และสุขภาพหน้าที่ดี