ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


หลากหลายปัญหาการเกิดสิว พบวิธีรับมือและวิธีทำให้สิวหาย

หลากหลายปัญหาการเกิดสิว พบวิธีรับมือและวิธีทำให้สิวหาย

ปัญหาเรื่องผิวหน้านั้นเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่สาวๆ ให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เพราะสาวๆ บางคนอาจประสบพบเจอกับปัญหา หน้าเป็นผื่น หรือปัญหาสิวอย่าง สิวอุดตัน แต่หากเรารู้จักวิธี รักษาสิวอุดตัน และรับมือกับปัญหาสิว อย่างการใช้ โฟมล้างหน้าลดสิวอุดตัน เชื่อว่าสิวสำหรับใครหลาย ๆ คนคงเป็นปัญหาในการใช้ชีวิตประจำวันเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะกับกลุ่มวัยรุ่นที่ฮอโมนส์เริ่มมีการเปลี่ยนแปลงทำให้เกิดการกระตุ้นความมันซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิว ดังนั้นเราจึงควรรู้จัก วิธีทำให้สิวหาย เพื่อรับมือกับปัญหาสิวที่จะเกิดขึ้น

   ก่อนที่เราจะไปรู้จัก วิธีทำให้สิวหาย เราควรรู้จักสาเหตุของการเกิดสิวเสียก่อน เพื่อจะได้หาทางรับมือกับปัญหาสิวที่จะเกิดขึ้นได้อย่างถูกวิธี ซึ่งสาเหตุของการเกิดสิวมีอยู่หลายสาเหตุ เช่น

1.   ใบหน้าสกปก สาเหตุเกิดจากการที่ไม่รักษาความสะอาด หรือล้างหน้าไม่สะอาด เช่น การเช็ดเครื่องสำอางไม่หมด ก่อนการล้างหน้าทุกครั้งควรเช็ดเครื่องสำอาง หรือสิ่งสกปกบนใบหน้าด้วยคลีนซิ่ง จากนั้นล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าที่สะอาดโดยการใช้โฟม หรือใช้เจลในการล้างหน้า ตามด้วยการเช็ดหน้าด้วยโทนเนอร์อีกครั้งก่อนการทาครีมบำรุงผิว

2.   ใช้ครีมหรือผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารที่เป็นอันตรายต่อผิว เช่น สารสเตียรอยด์ สำหรับคนที่มีผิวแพ้ง่ายควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีสารเหล่านี้ และแนะนำว่าควรใช้ ครีมผิวแพ้ง่าย ที่เหมาะกับสภาพผิวแพ้ง่ายจะดีที่สุด

3.   สภาพอากาศไม่เป็นใจ โดยเฉพาะในช่วงหน้าร้อนที่มีสภาพอากาศร้อนอบอ้าว ทำให้ร่างกายขับเหงื่อออกมาเป็นจำนวนมาก เหงื่อที่ไหลออกมาจะทำให้รู้สึกแสบ ๆ คัน ๆ นี้เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดสิวผด

สิว มีอยู่ 2 ประเภท คือ สิวอุดตัน และสิวผด วิธีการรักษาสิวจะแตกต่างกันออกไป สำหรับวันนี้เราจะขอกล่าวถึงวิธีการ รักษาสิวผด เป็นหลัก สิวผดมีลักษณะเป็นผดผื่นเม็ดเล็ก ๆ ถ้าลองบีบดูจะไม่มีหัวสิวออกมา แต่จะมีน้ำใส ๆ ออกมาแทน สิวผดชอบขึ้นตรงบริเวณหน้าผาก แก้ม และคาง สาเหตุหลักของการเกิดสิวผดมาจากการแพ้อากาศ แพ้ครีม แพ้น้ำ ฯลฯ

ที่มีผิวแพ้ง่ายที่ต้องการจะรักษาอาการสิวผดนั้นควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าให้เหมาะกับสภาพผิว ไม่ว่าจะเป็นโฟมล้างหน้า คลีนซิ่ง ครีมบำรุงผิว ครีมกันแดด หรือแม้แต่เครื่องสำอาง สำหรับคนที่มีปัญหาสิวผดอยู่แล้ว ควรให้ความสำคัญกับการเลือก ครีมรักษาสิว โดยผลิตภัณฑ์ที่เลือกใช้ควรเป็นผลิตภัณฑ์เวชสำอางสูตรอ่อนโยนเป็นพิเศษ มีคุณสมบัติช่วยรักษาสิว รอยดำ รอยแดง ควบคุมความมัน และช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว อีกทั้งควรเป็นผลิตภัณฑ์ที่ให้ความชุ่มชื่น แต่ไม่เพิ่มความมัน มีสารช่วยดูดซับความมันบนใบหน้า ที่สำคัญไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ ผ่านการทดสอบจากผู้เชี่ยวชาญแล้วว่าปลอดภัย