ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


แต่งหน้ายังไงให้ดูฉ่ำวาว ทริคการแต่งหน้าสำหรับมือใหม่

แต่งหน้ายังไงให้ดูฉ่ำวาว ทริคการแต่งหน้าสำหรับมือใหม่

   สำหรับสาวๆ คนไหนที่กำลังให้ความสนใจในเรื่องของการแต่งหน้ายังไงให้ดูสุขภาพดี ที่เหมาะสำหรับสาวๆ ที่มีผิวขาว หรือผิวขาวเหลือง ต้องแต่งหน้าด้วยเทคนิคพิเศษให้ดูฉ่ำวาว ใส ฉ่ำน้ำ ซึ่งการแต่งหน้าแบบนี้นั้นเหมาะกับนักเรียน หรือ นักศึกษาที่สามารถแงได้ในชีวิตประจำวัน พบกับทริคดีๆได้ดังนี้

1.   การลงรองพื้นและการลงแป้ง
-   เราควรเตรียมผิวหน้าให้พร้อมด้วยการทามอยส์เจอร์ไรซ์เซอร์ และครีมกันแดดที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมันก่อนการลงรองพื้น จากนั้นให้เลือกลงรองพื้นที่มีส่วนผสมของน้ำแร่หรือมอยส์เจอร์ไรซ์เซอร์ น้ำแร่จะทำให้หน้าดูชุ่มชื่น มีผิวสุขภาพที่ดี ส่วนมอยส์เจอร์ไรซ์เซอร์จะทำให้หน้าดูนุ่ม เด้ง ทารองพื้นบริเวณหน้าผาก สันจมูก แก้มและคาง จากนั้นเกลี่ยให้เนียน
-   การลงแป้ง ควรใช้แป้งโปร่งแสงหรือแป้งอัดแข็ง แป้งโปร่งแสงจะเหมาะกับคนที่มีผิวหน้าเนียน ส่วนแป้งอัดแข็งจะเหมาะกับคนที่มีผิวหน้าไม่เรียบเนียน ให้ลงแป้งโดยใช้แปรงหัวใหญ่จุ่มแป้งและค่อย ๆ ปัดออกจากด้านใน การทาแป้งด้วยแปรงหัวใหญ่จะทำให้หน้าเนียนและทำให้การลงแป้งไม่หนาเกินไป

2.   การทาบลัชออน
ควรเลือกบลัชออนที่มีกลิตเตอร์ผสม มีสีสันสดใสเช่นสีชมพู สีส้มอมน้ำตาล สีชมพูอมแดง สีชมพูพีช โดยการทาบลัชออนควรยิ้มให้สุดแล้วทาบลัชออนลงไปทีละนิดเพื่อให้สีค่อย ๆ เข้มขึ้น

3.   การเฉดดิ้งไฮไลท์ ปิดจุดด้อย เสริมจุดเด่น
-   สาวหน้ารูปไข่ ทาเฉดดิ้งสีเข้มลงไปบริเวณไรผม ข้างสันจมูก และร่องแก้ม โดยทำปากจู๋แล้วทาที่ร่องแก้มทีละนิด ไม่ควรทาให้เข้มเกินไป ทาไฮไลท์ที่สันจมูก โหนกหน้าผาก ด้านบนของแก้ม บนติ่งริมฝีปากและคาง
-   สาวหน้ากลม ควรเขียน อายไลเนอร์ถูกและดี ควรเลือกทาเฉดดิ้งไฮไลท์ให้หน้าดูยาวสมส่วนมากขึ้นด้วยการ ปัด มาสคาร่าคิ้ว ทาไฮไลท์ที่สันคิ้ว สันจมูก บนติ่งริมฝีปากและทาไฮไลท์ที่คางเป็นเส้นตรง เฉดดิ้งข้างสันจมูกและร่องแก้มเล็กน้อยเพื่อทำให้หน้าดูมีมิติ
-   สาวหน้ายาว ควรเลือกทาเฉดดิ้งไฮไลท์ให้หน้าดูสั้นลง ด้วยการใช้ มาสคาร่าถูกและดี ตามด้วยทาเฉดดิ้งที่ร่องแก้ม ข้างสันจมูกและบริเวณไรผม ส่วนการไฮไลท์ให้ทาเฉพาะสันจมูกและทาแก้มในแนวนอนเท่านั้น
-   สาวหน้าเหลี่ยม เลือกทาเฉดดิ้งบริเวณกรามเพื่อลบความชัดของกรอบหน้า บริเวณไรผมและข้างสันจมูก ไฮไลท์สันจมูก ติ่งริมฝีปากบน และคาง

การแต่งหน้าสำหรับมือใหม่ควรเริ่มจากการแต่งหน้าแบบง่าย ๆ ก่อน ใช้แบบฝุ่นเกือบทั้งหมดและค่อย ๆ ลงสีจะทำให้การแต่งหน้าผิดพลาดน้อยลง อาจใช้เป็น อายแชโดว์ถูกและดี หรือ อายแชโดว์ รุ่นที่กำลังฮิตเสริมเพิ่มเติม หากต้องการให้หน้าฉ่ำวาวควรฉีดสเปรย์น้ำแร่เพื่อความฉ่ำน้ำของใบหน้า