ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ไอศกรีมหนึ่งในธุรกิจเฟรนไชส์ของ minor food


          เดอะ ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป นอกจากจะมีธุรกิจเกี่ยวกับร้านอาหารคาวที่รสชาติเยี่ยมแล้ว อาหารหวานก็อร่อยไม่แพ้กันกับไอศกรีมที่มีความนุ่มละมุนลิ้น ช่วยเรียกน้ำย่อยสำหรับการทานอาหารได้ดี ซึ่งไอศกรีมของ  minor food มีให้เลือกหลายรสชาติในสไตล์ที่คุณชื่นชอบ ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ ทีมผู้บริหาร ไมเนอร์ ฟู้ด การันตีว่าคุณจะได้ทานอาหาร ขนมหวาน รวมถึงกาแฟด้วยรสชาติที่ละมุนละม่อมส่งกลิ่นกรุ่นอยู่ตลอดเวลา กับการคัดสรรเมล็ดกาแฟชั้นดีที่ใส่ใจทุกขั้นตอนตั้งแต่การปลูกจนกระทั่งการเก็บเมล็ดกาแฟด้วยความทะนุถนอมแบบที่ทุกคนพึงพอใจ  สำหรับการเป็นผู้เลือกและผู้ผลิตชั้นยอดที่ส่งผ่านจากหลายหลายแบรนด์ดังในธุรกิจเฟรนไชส์ที่ยังคงดำเนินต่อไปอย่างไม่หยุดยั้งความตั้งใจ  เช่นเดียวกันกับผู้บริหารของไมเนอร์ ฟูดส์  ที่ความตั้งใจดีถูกกลั่นกรองออกมาเป็นความคิดที่แยบยลที่หาใครเปรียบได้ยากกับการนำเสนอผลิตภัณฑ์และธุรกิจเฟรนไชส์หลากหลายที่สามารถครองความเป็นหนึ่งติดอันดับโลกมาเป็นระยะเวลายาวนาน
       
         เมื่อการทำธุรกิจของ minor food business เกี่ยวข้องกับการทำอาหารแบบเฟรนไชส์ ดังนั้นการฝึกพนักงานเกี่ยวกับ minor food job ก็คงไม่พ้นที่จะให้พนักงานได้ฝึกการปรุงแต่งเพื่อการผสมผสานให้อาหารมีรสชาติที่ดีและถูกปากผู้รับประทานเป็นที่สุด และยังถือเป็นงานที่ต้องการลักษณะเฉพาะตัวของการทำอาหาร แต่ต้องอยู่บนพื้นฐานเพื่อให้รสชาติของอาหารไม่เปลี่ยนแปลงจากสูตรของเฟรนไชส์มากเกินไปนัก  นอกจากนี้ยัง่งผลให้พนักงานได้เรียนรู้เคล็ดลับการปรุงอาหารที่ไม่มีใครเลียนแบบได้  ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความชอบทำอาหารของแต่ละคนด้วย
        ไมเนอร์ ฟู้ด โดยการนำของผู้บริหารมืออาชีพ จึงลงทุนก่อตั้งโรงงานผลิตไอศกรีม และโรงงานผลิตชีสคุณภาพสูงที่จังหวัดนครราชสีมา ในปี 2534 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อควบคุมคุณภาพของวัตถุดิบและอำนวยความสะดวกในการบริหารสินค้าคงคลัง ตลอดจนรองรับความต้องการของลูกค้าภายนอก ประกอบด้วย
    1.บริษัท ไมเนอร์ แดรี่ ลิมิเต็ด (“MDL”) MDL ผลิตไอศกรีมคุณภาพพรีเมี่ยม พร้อมทั้งไอศกรีมท๊อปปิ้งส์นานาชนิด ขายให้ทั้งร้านในกลุ่ม ไมเนอร์ ฟู้ด ทั้งสเวนเซ่นส์ แดรี่ ควีน เบอร์เกอร์ คิง ตลอดจนลูกค้าชั้นนำรายอื่นๆ นอกกลุ่ม
    2. บริษัท ไมเนอร์ ชีส ลิมิเต็ด (MCL) MCL ผลิตชีสนานาชนิด ทั้ง มอสซาเรลล่า เชดดาร์ ชีสเส้น พาร์เมซาน มารส์คาร์โปน ครีมชีส และซาวครีม ซึ่งนอกจากจัดส่งชีสให้เป็นวัตถุดิบของร้านอาหารในเครือ ไมเนอร์ ฟู้ด แล้ว MCL ยังเป็นผู้ผลิตชีสรายสำคัญของบริษัทอื่นๆ ทั้งในและต่างประเทศ

         ด้วยความที่มีความหลากหลายในการจำหน่ายอาหารหลายแบบ จึงทำให้เป็นที่รู้จักในฐานะผู้นำในการบุกเบิกและสร้างสรรค์อาหารจานด่วน ในตลาดเอเชีย ได้นำร้านพิซซ่าเข้ามาในประเทศไทยในปี 2524 ตลอดจนมีการพัฒนามาตรฐานร้านอาหารให้โดดเด่นเหนือคู่แข่ง ทั้งในและต่างประเทศ นอกจากนี้แล้วยังมีแบรนด์ร้านอาหารต่างๆ ไมเนอร์ ฟู้ด ซึ่งได้ร่วมลงทุนกับบริษัท SSP International ซึ่งเป็นผู้นำในการประกอบธุรกิจร้านอาหารในสนามบินนานาประเทศมากว่า 60 ปี โดยภายใต้การร่วมลงทุนนี้ ไมเนอร์ ฟู้ด สามารถดำเนินธุรกิจร้านอาหารภายใต้แบรนด์ต่างๆ ของตนเอง รวมถึงแบรนด์อื่นๆ ในสนามบินของประเทศไทย