ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ประกันรถยนต์ของที่ไหนดี

ประกันรถยนต์ของที่ไหนดี
« เมื่อ: กรกฎาคม 21, 2019, 11:25:09 AM »
ประกันภัยรถยนต์ของที่ไหนดี เป็นอีกเรื่องที่ตัดสินใจยากมากของผู้ที่จะทำประกัน เพราะในสาระสำคัญของการประกันภัยมีเรื่องราวที่สำคัญด้วยกันทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นการเคลม การซ่อมทั้งซ่อมอู่ หรือซ่อมห้าง และที่สำคัญสูงสุดได้แก่ค่าสินไหมชดเชยที่อาจทำให้การประกันภัยล้มเหลว ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับข้อสัญญาเป็นสำคัญ การที่จะซื้อประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดีจึงเป็นเรื่องยุ่งยากพอสมควรหรือประกันภัยรถยนต์ของที่ไหนดีนั้น จึงเป็นเรื่องที่อาจเรียกได้ว่าเป็นการเฉพาะตัวมากกว่า
ซื้อประกันรถยนต์ที่ไหนดี : เปรียบเทียบประกันรถยนต์ของอะไรดี ให้คุ้มเปรียบเทียบจากอะไรได้บ้าง การทำประกันภัยรถยนต์ในยุค 4.0 ผู้ทำประกันภัยมีทางเลือกมากขึ้น อีกทั้งมีความสะดวกในการเปรียบเทียบเบี้ยประกันภัยรถยนต์ ผ่านทางเว็บไซต์ และ Social Network ต่างๆ ทั้งเปรียบเทียบค่าเบี้ยประกันภัยรถยนต์  และความคุ้มครอง รวมทั้งโปรโมชั่น ส่วนลด ของแถมต่าง ๆ มาเป็นข้อพิจารณาในการตัดสินใจทำประกันภัย การเปรียบเทียบทําประกันรถยนต์ที่ไหนดี ควรเลือกให้เหมาะกับรถยนต์ และพฤติกรรมการขับขี่ของผู้ใช้รถให้มากที่สุด ลองดูว่าคุณควรพิจารณาอะไรบ้างดังนี้
ซ่อมอู่ ซ่อมห้าง ต้องการอะไร เราต้องดูก่อนว่า เรามีอู่หรือมีศูนย์ซ่อมที่ไหน ที่เราไปบ่อย หรือสะดวกถ้ามี ลองเช็ครายชื่อของอู่ซ่อมประกันที่เราหมายตาไว้ ซึ่งจริง ๆ แล้วส่วนใหญ่จะมีให้บริการมากกว่าหนึ่งบริษัทอยู่แล้ว
ค่าเบี้ย เมื่อเทียบกับความุค้มครอง ที่ผู้เอาประกันภัยมักจะเปรียบเทียบคือ ราคาค่าเบี้ยประกันภัย ซึ่งมักจะเลือกบริษัทที่เสนอราคาเบี้ยประกันภัยที่ถูกที่สุดไว้ก่อน แต่ขอแนะนำว่าควรดูความคุ้มครองด้วย ว่าเหมาะกับรถยนต์ของคุณหรือไม่ ทั้งเรื่องของรุ่นรถ ทุนประกันภัย ความถี่ในการใช้รถ พฤติกรรมในการใช้รถ และประเภทในการใช้รถของคุณ  ราคาถูกสุด แต่คุ้มครองน้อยสุด บางทีก็ไม่ใช่ทางเลือกที่ดีที่สุดในการเปรียบเทียบประกันรถยนต์
โปรโมชั่นพิเศษ อีกเรื่องหนึ่งที่ควรนำมาเปรียบเทียบประกันรถยนต์ ซึ่งจะทำให้คุณประหยัด และคุ้มค่าในการทำประกันภัยก็คือ โปรโมชั่น ลด แลก แจก แถม จากบริษัทประกันภัยต่าง ๆ ธุรกิจประกันภัยมีการแข่งขันกันสูง จึงมีโปรโมชั่นมาให้คุณได้เลือกทุกเดือน ทั้งส่วนลดสุด ๆ หรือผ่อนได้ 0% นานสูงสุดถึง 10-12 เดือน ฟรีบัตรเติมน้ำมันอีก และอื่น ๆ อีกมากมาย แล้วแต่จะเลือกว่าแบบไหนจะโดนใจมากที่สุด
ประกันภัยเฉพาะกลุ่ม บางบริษัทประกันภัยออกแบบกรมธรรม์ประกันภัยเฉพาะกลุ่ม เช่น ประกันภัยกลุ่มผู้ใช้รถอีโก้คาร์ ประกันภัยเฉพาะกลุ่มรถกระบะ และประกันภัยสำหรับผู้หญิง เป็นต้น ซึ่งจะมีราคาถูก และมีความคุ้มครองพิเศษมากกว่าประกันภัยชั้น 1 ทั่วไปเมื่อเปรียบเทียบประกันรถยนต์กับแบบอื่นแล้ว
บริการเคลม และบริการเสริมอื่น ๆ  ข้อนี้ต้องลองอ่านรีวิวจากผู้ที่เคยใช้บริการเคลม การพิจารณาจ่ายค่าสินไหม การซ่อมรถยนต์ของอู่ในเครือ และบริการเสริมต่าง ๆ ของแต่ละบริษัทดู เป็นข้อพิจารณาเปรียบเทียบประกันรถยนต์ ที่สำคัญอีกข้อหนึ่ง เพราะในสถานการณ์ที่คุณเกิดอุบัติเหตุ ได้รับความเดือดร้อน บริษัทประกันภัยที่คุณไว้ใจ จะสามารถให้บริการได้จริงตามที่โฆษณาไว้รึเปล่า เช่น บริการรถใช้ระหว่างซ่อม บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน บริการลากรถยนต์เข้าอู่ เป็นต้น ซึ่งบริการเหล่านี้เป็นส่วนในการตัดสินใจของการเปรียบเทียบประกันรถยนต์เลยทีเดียว