ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี

ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี
« เมื่อ: กรกฎาคม 21, 2019, 10:57:09 AM »
การประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี เป็นเรื่องน่าปวดหัว เนื่องจากมีบริษัทรับประกันภัยรถยนต์อยู่มาก ยากที่ลูกค้าจะเลือก แต่ก็มีอยู่ที่หนึ่งขอบอกว่าดีสมชื่อ ได้แก่ Drivedee ประกันภัย เพราะไม่ว่าจะซื้อประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี ก็ต้องมาดูกันที่นี่ก่อน เนื่องจากประกันรถยนต์ของอะไรดี ก็ต้องเทียบราคากับที่นี่ก่อนเสมอ อีกเรื่องที่ต้องการให้ลูกค้าทั้งหลายได้รับทราบได้แก่การเคลม และการซ่อม ซึ่งจะมีเงื่อนไขอยู่อีกมากมาย ทั้งการซ่อมอู่ ซ่อมห้าง จะแตกต่างกันอย่างไร
ซ่อมศูนย์ฯ หรือซ่อมห้าง คือ ในกรณีที่รถเกิดอุบัติเหตุต้องแจ้งเคลมและเอารถเข้าซ่อม รถของเราได้รับการซ่อมที่ศูนย์บริการรถยนต์ ของยี่ห้อที่เราเลือกโดยตรง ซึ่งจะได้อะไหร่ของแท้ที่แน่นอนกว่า
ซ่อมอู่มี 2 ประเภทคือ อู่นอกเครือข่ายของบริษัทประกันรถยนต์และอู่ในเครือข่ายของบริษัทประกันระยนต์ โดยที่จะต่างกันตรงที่อู่ในเครือข่ายบริษัทประกันรถยนต์ คุณไม่ต้องสำรองเงินออกไปก่อน แต่ต้องเช็คก่อนเข้าซ่อมให้ดีว่า อู่นี้อยู่ในเครือข่ายของประกันที่คุณใช้อยู่ ส่วนอู่นอกเครือข่ายบริษัทประกันนั้น คุณต้องสำรองเงินค่าซ่อมไปก่อน หลังจากนั้นจึงนำใบเสร็จไปแจ้งเคลมจากบริษัทประกันในภายหลัง ซึ่งอาจจะได้ค่าซ่อมไม่เต็มจำนวนกับที่จ่ายไป ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของแต่ละอู่และบริษัทประกันแต่ละแห่งด้วย
1.   เทคนิคการซื้อประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี ให้เลือกก่อนว่าต้องการซ่อมห้างหรือซ่อมอู่ และเป็นอู่ซ่อมของบริษัทประกันไหนบ้าง
2.   เลือกบริษัทประกันภัยที่มีความน่าเชื่อถือ อ่านข้อมูลเยอะหน่อยว่าตอนเคลมมีปัญหาไหม แล้วเปรียบเทียบรายละเอียดอีกที
3.   เปรียบเทียบข้อเสนอของบริษัทประกันภัย เน้นที่ความคุ้มค่า ความคุ้มครองตรงตามความต้องการของเราหรือไม่
ซื้อประกันรถยนต์ที่ไหนดี
ให้เริ่มจากตัดสินใจเรื่องการซ่อมก่อน การที่จะรู้ว่าประกันรถยนต์ที่ไหนดี อย่างแรกคือต้องพิจารณาคือเรื่องของศูนย์บริการหรืออู่ซ่อม ที่เราต้องดูก่อนว่าอู่หรือศูนย์ซ่อมนั้น อยู่ในรายชื่อของบริษัทประกันที่เราเลือกหรือเปล่า ปกติแล้วมักจะมีให้บริการมากกว่า 1 รายอยู่แล้ว ส่วนจะเลือกอู่ซ่อมคุณภาพโดยพิจารณาจากงานซ่อมเพิ่มเข้าไปด้วยหรือไม่นั้นก็ต้องขึ้นอยู่กับความต้องการของแต่ละคน โดยส่วนตัวแล้วจะซ่อมที่ไหนก็ได้ขออย่างเดียวซ่อมแล้วต้องได้คุณภาพ อย่าต้องกลับไปอีกรอบเพื่อเก็บงาน
ซื้อประกันรถยนต์ที่ไหนดี ควรตรวจสอบชื่อเสียงบริษัทประกันภัยด้วย การตอบคำถามประกันรถยนต์ที่ไหนดี ต้องให้ดูที่ชื่อเสียงของบริษัทประกันภัยรถยนต์ด้วย เพราะเป็นอีกเรื่องที่สำคัญมากทีเดียวครับ เนื่องจากการตัดสินใจเลือกซื้อประกันรถแต่ละครั้งของเรานอกจากจะต้องเสียเงินค่าเบี้ยประกันแล้ว ยังส่งผลยาวไปอีก 1 ปีเต็ม ๆ แล้วเจ้าความน่าเชื่อที่ว่านี้มันบอกอะไรเราบ้างล่ะ ที่จะทำให้เรามั่นใจในการซื้อประกันรถยนต์มากขึ้น
1.   ต้องทำให้เราเชื่อมั่นในคุณภาพของงานซ่อมเมื่อต้องแจ้งเคลม เมื่อเกิดอุบัติเหตุ
2.   ทำให้เรารู้สึกคุ้มค่ากับค่าเบี้ยประกันรถที่จ่ายไป
3.   มีความอุ่นใจเมื่อใช้บริการ
4.   ทำให้รู้เรื่องการประกันภัยรถยนต์ได้มากขึ้น