ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


คุณรู้หรือไม่ว่า รถทุกคันนั้น ล้วนแล้วแต่มีความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุได้ตลอดเ

คุณรู้หรือไม่ว่า รถทุกคันนั้น ล้วนแล้วแต่มีความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุได้ตลอดเวลา แต่สำหรับใครที่ความเสี่ยงเพิ่มขึ้น ก็หลายเท่าตัวด้วยเช่นกัน หากว่าใครที่อยากจะเช่าขับ ซึ่งใครที่คิดจะเช่าขับรถก็ต้องบอกเลยว่า เหมาะสมอย่างมากสำหรับคนที่กำลังจะเช่ารถ ซึ่งการเช่ารถนั้น ขอบอกได้เลยเรามีคำแนะนำสำหรับการที่ใครจะเอารถให้เช่า เอาล่ะ พร้อมแล้วมาดูกัน
คนที่ทำบริษัทเช่ารถ ต้องเสี่ยงเรื่องอะไรบ้าง
หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังจะเปิดบริษัทรถเช่า ต้องบอกเลยว่าการเสี่ยงนั้นไม่ได้เกิดที่ตัวคุณเอง แต่เกิดจากการที่คุณนั้นปล่อยให้ผู้เช่าเช่ารถกันไปนั่นเอง ส่วนใหญ่แล้ว ความเสี่ยงในเรื่องของการเช่ารถนั้นหลักๆ แล้วก็คือ คนที่มาเช่าไม่รู้เส้นทาง เพราะส่วนใหญ่ คนที่เช่ารถก็คือต้องการความสะดวก เป็นคนต่างถิ่น ยกตัวอย่างเช่น การที่คุณนั้น เลือกที่จะให้คนเช่าเช่า โดยปกติสมมติว่าอยู่จังหวัดเชียงใหม่  ไม่ใช่คนที่มีเส้นทางเป็นประจำ โดยมาก จะใช้งานระบบนำทางจากจีพีเอส ทำให้เกิดความเสี่ยง เป็นอุบัติเหตุเพิ่มมากขึ้น
ความเสี่ยงจากการโจรกรรม
สำหรับอีกหนึ่งอย่างที่หลายๆ คนควรคำนึงถึงก็คือ การถูกขโมย เพราะว่าการที่รถนั้นถูกขโมย เกิดขึ้นได้หลายๆ แบบทั้งการที่ คนเช่ารถของเราไป ไม่ดูแลรักษารถของเราให้ดี นอกจากนี้ก็ยังมีเรื่องของมิจฉาชีพที่อาจจะหลอกเช่ารถเพื่อเอาไปขาย เอาไปขโมยของหรือเอาไปก่ออาชญากรรม นอกจากนี้ยังมีความเสี่ยงในเรื่องของการที่คนเช่ารถนำระขับไปในที่ต่างๆ อีกด้วย
ความจากการเก็บรักษาของผู้ให้บริการรถเช่าเอง
หลายๆ คนอาจจะมองข้ามความเสี่ยงเรื่องนี้ไป เพราะว่าการเก็บรถของคนเช่านั้นมีสิ่งที่แตกต่างกัน บางคนมีนิสัยไม่ทะนุถนอมรถ หรือบางทีก็เอารถไปเก็บไว้ แต่เก็บไม่ดี บางทีก็ขับรถลุยไปในพื้นที่ซึ่งเป็นยางเพิ่งราดลงไป แน่นอนว่าไม่เหมาะสมกับเราไปแน่นอน
สำหรับความเสี่ยง นั้นยกตัวอย่างได้หลายๆ อย่าง ทั้งหมดนี้ ก็คือจุดประสงค์ที่คนให้รถเช่าจะต้องมีการทำประกันเอาไว้จะดีที่สุด และเพื่อรองรับความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้นได้นั่นเอง สำหรับสิ่งที่จะเกิดขึ้น บางทีก็เป็นเรื่องที่น่าเสี่ยงเช่นกัน หากไม่ทำไว้ก็จะทำให้คุณเสียค่าใช้จ่ายมากกว่าเดิม
คนให้เช่ารถ ควรเลือกทำประกันภัยแบบบุคคล ซึ่งจะไม่ครอบคลุมบริษัทรถเช่า ซึ่งบางทีก็อาจจะเกิดจากการรู้เท่าไม่ถึงการณ์นั่นเอง   แต่เมื่อเกิดความเสียหายแล้ว ประกันก็ไม่ครอบคลุมอีกด้วย ดังนั้น สิ่งที่ควรทำมากที่สุด ไม่ใช่การที่เราจะทำอะไรอย่างไรก็ได้กับรถ แต่เป็นการเลือกประกันภัยแบบที่เหมาะสมกับเรานั่นเอง
นอกจากจะเลือกประกันภัยรถยนต์ให้ถูกประเภทด้วยแล้ว การเลือก เลขทะเบียนรถมงคล ก็ต้องคำนึงถึง และอย่าลืมเลือกที่เบี้ยประกันภัยรถยนต์ราคาไม่แพงเกินไป อาจจะเลือกเป็น ประกันชั้น 1 ก็นับว่าสามารถตอบโจทย์ของเราได้เป็นอย่างดีได้มาก ขอแสดงความยินดีสำหรับคนที่จะเปิดธุรกิจใหม่และขอให้ธุรกิจของคุณนั้นเจริญรุ่งเรือง

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กันยายน 09, 2019, 05:27:24 AM โดย อัญณา »