ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


5 จุดเด็ดเมืองรถม้าพร้อมโรงแรมเมืองลำปางสุดชิล

เมื่อพูดถึงจังหวัดลำปาง หลายคนก็คงจะคิดถึงสถานที่ท่องเที่ยวอย่างวัดวาอารามกันแน่นอน แต่รู้หรือไม่ว่าที่จังหวัดลำปางนี้มีที่เที่ยวเชิงธรรมชาติที่น่าสนใจและสนุกสนานกันอีกหลายแห่งเลย วันนี้เราจึงอยากจะพาทุกคนมาเยือนเมืองลำปางพร้อมเก็บบรรยากาศสุดชิลจากจุดเด็ดเมืองลำปางที่ทุกคนควรไปเยือนกันให้ได้ พร้อมกับโรงแรมในเมืองลำปางที่มาพร้อมกับบรรยากาศดีๆ ให้คุณได้ไปเข้าพักกัน ถ้าพร้อมแล้ว ตามกันมาเลย

แกรนด์แคนยอนลำปาง
ขอบคุณรูปจาก facebook.com/unseenlampang/
   ที่แรกที่อยากให้ไปเยือนคือพื้นที่สวยๆ ของแกรนด์แคนยอนลำปาง ที่นี่ตั้งอยู่ที่ดอยถ้ำมาศ บ้านห้วยส้ม อำเภอเสริมงาม เป็นเสาดินดึกดำบรรพ์ที่มีอายุมากกว่า 800,000 ปีเลยล่ะ เสาดินที่นี่มีอายุใกล้เคียงกับภูเขาไฟในลำปางอย่างภูเขาไฟคอกหินฟูและภูเขาไฟคอกจำปาแดด เรียกได้ว่าเก่าแก่สุดๆ เลยล่ะ นอกจากนี้ยังสามารถเดินขึ้นไปที่ยอดเนินเพื่อชมความสวยงามของธรรมชาติได้อย่างชัดเจนอีกด้วย

กิ่วฝิ่น
ขอบคุณรูปจาก facebook.com/Chaesonnationnalpark/
   
       ที่ต่อมาที่เราอยากให้มาเยือนคือกิ่วฝิ่น บอกเลยว่าฟินสมชื่อ เพราะที่นี่เป็นหนึ่งในจุดชมวิวที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในจังหวัดลำปาง ตั้งอยู่ภายในอุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน วิวสวยสุดๆ แถมยังสามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นท่ามกลางทะเลหมอกได้เกือบทุกวันอีกด้วย โดยเฉพาะในเดือนธันวาคมถึงเดือนมกราคม ที่อากาศจะเย็นลง แถมบรรยากาศยังโรแมนติกอีกด้วยล่ะ

พิพิธภัณฑ์หนังกลางแปลง (ศูนย์อนุรักษ์ภาพยนตร์ย้อนยุค)
ขอบคุณรูปจาก mgonline.com

   หรือที่หลายๆ คนเรียกว่าศูนย์อนุรักษ์ภาพยนตร์ย้อนยุค ที่นี่ตั้งอยู่ในตำบลบ้านร้อง อำเภองาว ภายในจัดเป็นนิทรรศการถาวรให้ทุกๆ คนได้เข้าไปเรียนรู้และทำความรู้จักกับเรื่องราวของหนังยุคเก่าไม่ว่าจะเป็นโปสเตอร์หนัง เครื่องฉายหนัง 8 มม. 16 มม. และ 35 มม. ฟิล์มหนัง บทพากย์ ใบเซ็นเซอร์ แผ่นเสียงประกอบหนัง ไปจนถึงแผ่นเสียงโฆษณาหนังอีกด้วย

จุดชมวิวดอยฟ้างาม
ขอบคุณรูปจาก Shutterstock/Songkran Wannatat 528309487
   จุดชมวิวดอยฟ้างาม อีกหนึ่งจุดชมทะเลหมอกที่ห้อมล้อมด้วยวิวทัศน์ที่สวยงาม โดยเฉพาะในช่วงหน้าหนาว ที่นี่อยู่ใกล้กับเขื่อนกิ่วลมและเป็นจุดชมดาวประธาตุสามจิกที่สวยงามอีกด้วย นอกจากนี้ ถ้าใครมาเยือนดอยฟ้างามช่วงหน้าหนาว ก็จะเห็นภาพทะเลหมอกยามเช้าตัดกับแสงอาทิตย์ บอกเลยว่าฟินสุดๆ

อุทยานแห่งชาติดอยหลวง
ขอบคุณรูปจาก facebook.com/doiluang.dnp/
   ถ้าหากใครถามหาจุดชมทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า เราขอแนะนำให้แวะไปเยือนอุทยานแห่งชาติดอยหลวง ที่นี่เป็นหนึ่งในจุดความสวยงามทางธรรมชาติที่ไม่ควรพลาดเลยล่ะ นอกจากนี้ อุทยานแห่งชาติดอยหลวงยังมาพร้อมกับน้ำตกจำปาทอง ดอยหมอก น้ำตกปูแกง น้ำตกวังแก้วที่สวยงามอีกด้วย

นอกจากที่เที่ยวในเมืองลำปางแล้ว เราก็ต้องมาดูที่พักและโรงแรมในเมืองลำปางกันบ้าง บอกเลยว่าที่พักและโรงแรมในลำปางนั้นมีให้คุณเลือกหลายแห่งกันสุดๆ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยดีกว่า

แฟลต ไวท์ คาเฟ่ x พอชเทล (Flat White Cafe x Poshtel) - โรงแรมในลำปาง
ขอบคุณรูปจาก expedia.co.th
โรงแรมในลำปางที่เป็นโรงแรมกึ่งคาเฟ่ที่มาพร้อมกับบรรยากาศสุดชิล ด้วยการตกแต่งของที่พักนี้ที่ให้ความรู้สึกสะอาดตาสมกับชื่อที่พักเลยทีเดียว ที่นี่ตั้งอยู่บนถนนบ้านเชียงราย ใกล้แม่น้ำวัง และอยู่ไม่ไกลจากกาดกองต้า ลำปาง สามารถเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ได้อย่างง่ายดายอีกด้วยล่ะ
พิกัดโรงแรมในลำปาง: 344/4 ถนนบ้านเชียงราย ตำบลสบตุ๋ย อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง

คาร์เพนเตอร์ ลำปาง (Karpenter Lampang)
ขอบคุณรูปจาก www.expedia.co.th
คาร์เพนเตอร์ ลำปาง โรงแรมลำปางสไตล์มินิลอฟท์ ให้ความรู้สึกเหมือนโรงนายุโรป เน้นความโปร่งโล่งสบายของที่พักเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ใช้สอยส่วนกลาง คาเฟ่ หรือภายในห้องพักก็ตาม ที่นี่มีจุดเท่ๆ ให้ถ่ายรูปหลายจุด และมีจุดเด่นตรงที่ป้ายที่พักจะใช้ตะปูตอกลงไปบนแผ่นไม้ให้เกิดเป็นชื่อและรูป ถ้าใครไปเที่ยวแล้วอยากหาโรงแรมในลำปางบรรยากาศดีๆ โมเดิร์นนิดๆ แต่มีกลิ่นอายของธรรมชาติอยู่ ก็ต้องห้ามพลาดที่นี่เลย
พิกัดโรงแรมในลำปาง: 102 ถนนนาก่วม ตำบลชมพู อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง

ลำปาง วินเทจ (Lampang Vintage) - โรงแรมในลำปาง
ขอบคุณรูปจาก expedia.co.th
ขยับออกมาอีกนิดจากพื้นที่ในเมืองมาสู่บรรยากาศธรรมชาติๆ กันที่ ลำปาง วินเทจ โรงแรมในลำปางที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสนามบินลำปาง ใกล้กับอ่างเก็บน้ำแม่เมาะ ภายในตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์นวินเทจ สามารถชมวิวเมืองลำปางได้อย่างง่ายดายด้วยล่ะ
พิกัดโรงแรมในลำปาง: 590 หมู่ 3 บ้านโทกหัวช้าง ตำบลพระบาท อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง

เป็นอย่างไรกันบ้างกับสถานที่เที่ยวชื่อดังของลำปางและลิสต์ที่พักสุดชิคที่เราได้แนะนำไป หากใครได้มีโอกาสมาแอ่วเมืองเหนือแต่ยังไม่มีที่เที่ยวและที่พักอยู่ในใจก็ลองเข้าไปหาข้อมูลเพิ่มเติมตามลิสต์นี้ของเราได้เลย