ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ช่องทางในการทำ Digital Marketing เพิ่มยอดขายได้จริงหรือ??

ออฟไลน์ พล

  • *****
  • 1003
    • ดูรายละเอียด
    • franchiseonlinecenter
ช่องทางในการทำ Digital Marketing  เพิ่มยอดขายได้จริงหรือ??
 
การทำ Digital Marketing จะต้องรวมไปถึงการทำ SEO  เพื่อทำให้เว็บไซต์ หรือเพจขึ้นไปอยู่อันดับต้นๆ  และยังมีการทำ  ตลาดในรูปแบบของโฆษณา (SEM) และการใช้หน้าม้า (Seeding)  เรียกได้ว่าเป็นความท้าทายของนักการตลาดออนไลน์ ที่จะต้องเลือกใช้ Digital Marketing  เพื่อให้ได้ผล และมีประสิทธิภาพมากที่สุด โดยเฉพาะการทำการตลาดผ่านสื่อดิจิ ตอล ที่ผ่านช่องทางอินเทอร์เน็ต และเทคโนโลยีที่นำมาผสมผสานกัน เป็นกลยุทธ์ทางการตลาดโดยผ่านโลกโซเชียล  ซึ่งแม้ว่าการทำ Digital Marketing  จะไม่มีสูตรสำเร็จตายตัวเพราะส่วนใหญ่จะขึ้นอยู่กับความคิดสร้างสรรค์ที่สามารถสื่อ สารออกมาให้ลูกค้าเข้าใจ  โดยเลือกวิธีที่ทันสมัยรวมทั้งจะต้องมองหาช่องทางใหม่ๆ ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมในกลุ่มนักการตลาดอีกด้วย
 
หลักในการทำ Digital Marketing ??
นักการตลาดออนไลน์ต้องคอยระวังในการทำ Digital Marketing เพื่อไม่ให้เกิดกระแสต่าง ๆ ที่อาจจะส่งผลกระทบกับแบรนด์สินค้า ซึ่งหลักสำคัญของ Digital Marketing คือการทำให้ลูกค้าเข้ามากดไลค์และคอมเม้นต์แสดงความคิดเห็น รวมทั้งการมีส่วนร่วมกับแบรนด์สินค้าเพื่อให้เกิดการบอกต่อและพูดถึงสินค้านั้นๆ  ซึ่งการทำ Digital Marketing เป็นอีกหนึ่งช่องการโปรโมทสินค้าหรือแบรนด์ผ่านช่องทาง ด้วยการส่งข้อมูลได้ทุกที่ทุกเวลา และเมื่อข้อมูลถูกส่งไปแล้ว จะทำให้ผู้ส่งสามารถรู้ผลตอบรับอย่างรวดเร็วซึ่งอาจจะมีทั้งผลดีและผลเสีย 

ช่องทางการทำ Digital Marketing 


Facebook
เป็นอีกหนึ่งช่องทางของการทำ Digital Marketing สำหรับการเล่นเฟซบุ๊ค ที่เป็นโซเชียล  มีเดียและมีผู้ใช้เป็นจำนวนมาก การสร้างเพจบนเฟซบุ๊คสามารถสร้างกลุ่มคนที่ชอบอะไรเหมือนๆ กัน ทำให้มีการรวมกันไว้ในเพจ ซึ่งจะช่วยสร้างความสัมพันธ์ภายในกลุ่ม และยังสามารถสร้างบทความหรือคอนเทนต์ได้หลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็น ข้อความ  รูปภาพ และวิดีโอ  ซึ่งส่งผลการเลือกใช้เฟซบุ๊ค เป็นช่องทางการติดตามข่าวสารต่างๆ  และยังเป็น Digital Marketing ที่มีผู้ใช้เป็นจำนวนมาก

Instagram
การใช้อินสตาแกรม ที่มีผู้ใช้เยอะโดยเฉพาะดารา เซเล็ป ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งช่องทางของ Digital Marketing  ที่ชอบใช้ อินสตาแกรมแทนเฟซบุ๊คเพราะส่วนใหญ่คอนเทนต์ที่นำเสนอจะเป็น รูปภาพ หรือคลิปเพื่อให้เกิดการสื่อสารง่ายโดยไม่มีข้อความต่างๆ ซึ่งทำให้ไม่ต้องเสียเวลาอ่าน  เป็นภาพเล่าเรื่องที่สามารถสื่อถึงทุกคนให้เข้าใจได้ 

Youtube
Youtube เป็นอีกหนึ่งช่องทาง Digital Marketing ที่สามารถสร้างคอนเทนต์ในรูปแบบของคลิปวีดีโอ ซึ่งจะทำให้มีผู้ใช้เป็นจำนวนมากสามารถดูคลิปวิดีโอ  จากการที่คุณอาจสร้างช่องของตัวเอง หรือทำคลิปขึ้นมาเพื่อให้คนอื่นได้ติดตาม ซึ่งวิธีนี้ยัง สามารถแชร์ลิงค์มาที่เฟซบุ๊คเพื่อเป็นการโปรโมทเพิ่มยอดวิวได้   

ยังมีการทำ Digital Marketing  อีกหลากหลายแต่คุณไม่จำเป็นต้องทำทุกกิจกรรม แต่ควรเลือกให้เหมาะสมกับธุรกิจของตัวเองดีกว่า   ช่องทางการทำ Digital Marketing  จะช่วยในการโปรโมทสินค้าและเพิ่มข้อมูลในการรับรู้ให้กับกลุ่มเป้า หมายได้เร็วขึ้น ที่สำคัญจะต้องมีแผนกลยุทธ์ที่ดีเพราะหากคุณไม่มีแผนก็จะไม่สามารถรู้ว่า สิ่งที่คุณทำไปแล้วมีประสิทธิภาพมากแค่ไหน??

โปรโมทธุรกิจ โปรโมทสินค้า >> https://www.marketingonline-service.com/
แฟรนไชส์นายหน้าออนไลน์
www.franchiseonlinecenter.com