ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


เทคนิคการเลือกครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว เพื่อการปกป้องผิวอย่างดีที่สุด

เทคนิคการเลือกครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว เพื่อการปกป้องผิวอย่างดีที่สุด

   ใครหลายๆ คนอาจทราบกันดีว่าแสงแดดนั้นเป็นอันตรายต่อผิวเป็นอย่างมาก เพราะฉะนั้นจึงเป็นเรื่องที่สำคัญมากที่ควรปกป้องผิวจากแสงแดดและมลภาวะต่างๆ อีกทั้งสิ่งที่ควรระวังและไม่ควรมองข้ามคือรังสี รวมไปถึงอินฟาเรดต่างๆ ที่เป็นตัวก่อให้เกิดอันตรายและปัญหาต่อผิวได้ ทั้งฝ้า จุดด่างดำ หรืออาจก่อนให้เกิดสิวต่างๆ ดังนั้น จึงไม่ควรมองข้ามที่จะใช้กันแดด ครีมกันแดดกันน้ำ หรือ ครีมกันแดดหน้า เพื่อปกป้องผิวก่อนออกจากบ้านในทุกวัน

   ไม่ว่าคุณจะเป็นสาวลักษณะผิวชนิดใด ก็ควรเลือกทา กันแดด เพื่อปกป้องผิวด้วยกันทั้งนั้น แต่สำหรับคนที่มีแนวโน้มเป็นสิวง่ายต้องพิถีพิถันในการเลือกมากขึ้นสักหน่อย เพราะผิวลักษณะนี้มักจะบอบบางและไวต่อแสงแดด

   -ในปัจจุบันจะมีเนื้อครีมหลากหลายชนิดให้เลือกตามใจคุณต้องการ หากคุณชอบแบบแห้ง ซึมไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ แนะนำให้เลือกใช้ สเปรย์กันแดด แต่เมื่อคุณสมบัติล้ำขึ้นก็ย่อมมีราคาสูงตามไปด้วย แต่หากคุณชอบเนื้อครีมที่ทาง่าย สร้างความชุ่มชื้นให้กับผิวขณะทาไปในตัวด้วย แนะนำให้เลือกใช้ชนิด โลชั่นกันแดด เพราะนอกจากจะทาและเกลี่ยง่ายแล้ว ยังมีมอยซ์เจอไรซ์เซอร์ที่เป็นสารเพิ่มความชุ่มชื้นโดยเฉพาะให้กับผิวได้อีกด้วย แต่สำหรับคนที่ผิวมีแนวโน้มเป็นสิวได้ง่าย ไม่ว่าจะถนัดเลือกแบบใดก็ขอให้เลือกดูจากส่วนผสมที่ถูกคิดค้นมาโดยเฉพาะลักษณะผิวบอบบางและไวต่อแสงแดดจะดีที่สุด เพื่อตอบให้ตรงกับโจทย์สภาพผิวหน้าคุณนั่นเอง

   -ควรเลือกครีมที่ปราศจากน้ำหอมและสารในกลุ่มพาราเบน ที่เป็นตัวกระตุ้นให้เกิดสิว เพราะผิวชนิดนี้จะไวต่อสิ่งสัมผัส ดังนั้นจึงควรหลีกเลี่ยงสารสังเคราะห์เหล่านี้ เพื่อป้องกันการอุดตันและอาการแพ้ระคายเคืองบ่อเกิดของการเกิดสิวนั่นเอง  ซึ่งANTHELIOS ULTRA CREAM SPF50+ PA++++ จาก LA ROCHE-POSAY ตีโจทย์นี้ได้แตกทันทีสำหรับคนที่ต้องการ ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว ด้วยความอ่อนโยนของส่วนผสมจึงไม่ทำให้เกิดอาการแพ้หรือระคายเคือง ทาได้แม้ผิวรอบดวงตา แต่ยังคงคุณค่าในการปกป้องผิว จึงทำให้ผิวได้รับการป้องกันอย่างเต็มที่แต่ไม่ทำร้ายผิวของเรา

   จะเห็นได้ว่าเทคนิคในการเลือก กันแดด มีไม่มากแต่จำเป็นต้องพิถีพิถันและใส่ใจในการเลือกสรรเพื่อให้ผิวได้รับการปกป้องและบำรุงในขั้นตอนเดียว ทั้งยังต้องเหมาะกับสภาพผิวที่บอบบางอีกด้วย เพราะผิวหน้าเป็นจุดที่เซนซิทีฟและเกิดอาการแพ้ได้ง่าย หากเกิดอาการแพ้แล้วก็ยากในการแก้ไขกู้หน้ากลับคืน  ยิ่งหากผิวของคุณมีแนวโน้มเป็นสิวง่ายเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ยิ่งต้องใส่ใจให้มากกว่าผิวชนิดอื่น ๆ ด้วย ควรใช้ ครีมล้างหน้า เพื่อ ลดรอยสิว และสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยคือ ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว เพื่อเสริมปราการในการปกป้องผิวให้ตรงจุด จึงควรคำนึงถึงปัจจัยในการเลือกตามที่กล่าวมานี้ด้วย