ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ข้อเสียของ "สเกิร์ตรอบคัน" ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

ขึ้นชื่อว่าเป็นรถยนต์ หลายๆ คนก็คงอยากจะดูแลตกแต่งให้สวยกว่าเดิม แต่เชื่อเถอะว่าคนไทยไม่น้อยชอบแต่งสเกิร์ต ซึ่งแม้ว่าการแต่งสเกิร์ตจะทำให้รถของเรานั้นดูดีกว่าเดิม แต่ในขณะเดียวกันก็อาจจะทำให้รถของเรานั้นมีผลเสียได้หลายๆ ด้านเลยทีเดียว วันนี้เราเลยอาสาพามาดูข้อเสียของการติดชุดแต่งสเกิร์ตว่ามีอะไรบ้าง

สเกิร์ตทำให้รถเราต้านลม
รถที่ออกแบบมานั้น เป็นการออกแบบให้ขับขี่ที่เคลื่อนตัวอย่างคล่องแคล่วอยู่แล้ว แต่หากว่าคุณนั้น เลือกที่จะแต่งสเกิร์ตเพิ่มไปอีก การไหลผ่านของอากาศจะไม่ดีเท่าก่อนแต่ง หรือต้านลมกว่าเดิม ข้อเสียของรถที่ต้านลมคืออะไร หลายๆ คนอาจจะสงสัยก็บอกเลยว่า ทำให้รถกินน้ำมันหากว่าเราขี่รถด้วยความเร็วสูง หรือบางทีอาจจะทำให้รถของเรานั้นมีเสียงรบกวนได้เลยทีเดียว
อาจถูกเจาะชิ้นส่วนตัวถังโดยไม่รู้ตัว
การติดสเกิร์ต หากไม่ได้มาจากผู้ผลิตรถยนต์ที่จัดทำเพื่อรถคันนั้น ยี่ห้อนั้นโดยเฉพาะ อาจจะต้องมีการเจาะรถเพื่อยึดสเกิร์ตนั่นเอง หากเป็นการเจาะที่กันชนวัสดุไฟเบอร์ก็ไม่เป็นไร เพราะหากว่าเสียหายอย่างไรก็ถอดเปลี่ยน แค่นั้นก็จบ แต่หากว่าเจาะตัวถังเหล็ก ทำให้เกิดสนิมได้เลย

ตัวรถเสียหายได้
สำหรับการติดสเกิร์ต จะทำให้ระยะห่างระหว่างรถกับพื้นลดลง โอกาสที่รถของเราจะไปครูดกับสิ่งต่างๆ ก็มากขึ้น เชน ครูดกับขอบฟุตบาท หรือว่าเวลาขึ้นสะพาน ไต่ทางชัน ทำให้ลำบากกว่าเดิม แน่นอนว่าอาจจะส่งผลเสียกับคนขับนั่นเอง
ประกันรถยนต์อาจไม่คุ้มครองความเสียหาย
ปกติแล้ว หากใครติดตั้งพวกสเกิร์ตหลังจากที่ทำประกันรถ บริษัทประกันก็อาจจะไม่คุ้มครอง ตามความเสียหาย ดังนั้น หากจะให้ดี ควรแจ้งบริษัทประกันที่เราทำประกันภัยด้วยหากว่าคุณคิดตั้งสเกิร์ตบนตัวรถ
ราคารถตก
หลายๆ คนคิดว่าเมื่อเราแต่งรถ ราคาก็แพงแสนแพง เวลาขายต่อน่าจะแพงด้วยสิ แต่จริงๆ แล้ว รถที่แต่งมักได้ราคาต่ำกว่ารถที่ไม่ได้ผ่านการแต่ง กล่าวง่ายๆ ก็คือการแต่งรถทำให้รถเสียราคาแม้จะเป็นการใส่สเกิร์ตก็ตามที
อ่านมาจนถึงตอนนี้แล้ว หลายๆ คนก็อาจจะเริ่มคิดกันแล้วใช่ไหมว่า แท้ที่จริงการใส่สเกิร์ตดีกว่าไหม หรือปล่อยให้รถของเราออกมาแบบไหนก็เป็นแบบนั้นดี การแต่งรถมีข้อดีก็จริง แต่ในข้อดีก็มีข้อเสียเหมือนกัน แถมยังเปลืองเงินเปลืองทองอีกด้วย คนบางคนก็ใส่ใจเรื่องแต่งรถ หมดไปหลายแสน แต่พอเวลาที่เรานั้นจะทำประกันกลับเลือกประกันชั้นสองเพราะเสียดายเงิน โดยไม่รู้เลยว่าประกันชั้น 2 คุ้มครองอะไรบ้าง บางคนก็ไม่ยอมต่อพรบรถยนต์ เพราะว่าเสียดายเงิน แต่กับเรื่องแต่งรถ ถึงไหนถึงกัน ทั้งไฟเวลาเปิดรถ ทั้งโหลดเตี้ย ทั้งติดปีก ติดอะไรมากมาย ทางที่ดีเลือกประกันรถยนต์ชั้น 1 จะส่งผลดีต่อสวัสดิภาพของคนขับมากกว่า  ไม่อย่างนั้นจะกลายเป็นเสียน้อยเสียยาก เสียมากเสียง่ายไปเลยทีเดียว ต้องบอกเลยว่าเป็นเรื่องที่ไม่ว่าใครก็คงไม่อยากให้เกิดขึ้นหรอกจริงไหม