ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


วิธี เปลี่ยนสาวๆ จากขับรถยอดแย่เป็นยอดเยี่ยม

หลายๆ คนเมื่อเวลาไปตามท้องถนน เวลาเจอใครที่ขับรถไม่ดี ต้องบอกเลยว่าชอบพูดเหลือเกินว่าผู้หญิงขับรถ เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบากเลยนะคะเนี่ย สำหรับสาวๆ คนไหนที่มีปัญหาในเรื่องของการขับรถแล้วล่ะก็ ขอบอกเลยว่ามีวิธีการขับรถดีๆ มีให้ฝึกมากเลยล่ะ วันนี้เราเลยขออาสาพาไปดูวิธีการขับรถขั้นเทพ ให้ผู้หญิงทำตามแล้วไม่โดนครหาว่า “นี่ไง ผู้หญิงขับ”
รถยนต์ต้องดีก่อน
สำหรับใครที่ไม่แน่ใจว่าเรานั้นจะขับรถดีไหม เครื่องยนต์ต้องพร้อมก่อน โดยเลือกเช็คหรือตรวจสอบน้ำมันเครื่อง น้ำมันเกียร์ ยางรถ ไฟหน้า ไฟท้าย ซึ่งทั้งหมดต้องได้รับการดูแลให้ดี เพราะถ้าส่วนไหนเสียก็อาจจะก่อให้เกิดอุบัติเหตุได้ และอย่าลืมเครื่องมือเช่น ยางสำรอง ไฟฉาย คู่มือประกันภัย เป็นต้น
ร่างกายของเราต้องโอเคด้วย
การขับรถไม่ใช่ว่ารถต้องดีเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่เราต้องมีสติดีมากๆ เลยด้วย หากใครชอบขับรถตอนกลางคืน บางทีอาจจะตาพร่าก็เป็นได้ ยิ่งใครกินยาแก้แพ้ ยาต้านโรคซึมเศร้า ยาที่กินแล้วง่วง เพลียแนะนำเลยว่าอย่าเพิ่งขับรถ
สัญญาณไฟเลี้ยวอย่าลืม
สำหรับใครที่ชอบลืมเปิดไฟเลี้ยว ต้องรู้เลยว่าก่อให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่าย เพราะคนอื่นเค้าไม่รู้ด้วยกันว่าคุณนั้นจะเลี้ยวตรงไหนกันแน่ เลี้ยวซ้ายหรือขวา กันแน่ เพื่อให้คนอื่นๆ รู้ว่าคุณจะเลี้ยวทางไหนกันแน่
ทิ้งช่วงกับคันหน้า
เวลาขับรถ สิ่งที่หลายๆ คนมักลืมด้วยความใจร้อนก็คือไม่ยอมเว้นระยะห่างระหว่างคันหน้า หากรถคันหน้าเบรกกะทันหัน เข้าเกียร์ผิด หรือมีรถไล่หลังเรามา เราก็อาจจะชนท้ายได้เลยทีเดียว ดังนั้นสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามเลยก็คือ เว้นระยะห่างกับคันหน้าจะดีที่สุด เพื่อให้รถไม่ชนนั่นเอง
ไม่ควรขับรถตามรถที่สูงกว่า
หลายๆ คนไม่กล้าแซงรถใหญ่ แต่เชื่อได้เลยว่าการที่เรานั้นขับตามรถคันหน้าที่คันใหญ่ ก็จะทำให้การมองเห็นแย่ลง เกิดอะไรขึ้นก็ไม่รู้ได้
ไม่ควรลังเล
เอกลักษณ์อย่างหนึ่งของผู้หญิงที่ใครๆ ก็รู้คือเวลาจะเลี้ยวมักจะลังเล ตัดสินใจไม่เฉียบขาดเอาเลย ขอแนะนำว่าให้เอาความกล้ามาพร้อมการขับรถ การกลัวเฉี่ยว กลัวเลี้ยวไม่ทัน ไม่กล้าตัดสินใจ อาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้แทนเลยทีเดียว
ขับช้าอย่าแช่ขวา
หากว่าใครชอบขับช้าก็อย่าไปแช่ขวา เพราะมันเสียเวลาคนอื่นที่จะต้องมาคอยแซง ทางที่ดี ขับซ้ายไปเลย เพราะว่าเรานั้นขับช้า ที่สำคัญยังปลอดภัยกับตัวคุณด้วย และข้อสำคัญก็คือเวลาใครแซงซ้ายอย่าได้หงุดหงิด เพราะว่าคุณนั้นเป็นคนแช่ขวาเอง บอกได้คำเดียวว่าเป็นนิสัยที่เราไม่ควรทำมาก ๆ เพราะว่าเราไปตัดโอกาสอื่นๆ นั่นเอง
และนี่ก็คือวิธี เปลี่ยนสาวๆ จากขับรถยอดแย่เป็นยอดเยี่ยมใครที่อยากขับรถเป็นเซียน เอานิสัยเหล่านี้ไปใช้ได้เลย ซึ่งต้องบอกเลยว่าประกันรถยนต์คือสิ่งที่ต้องมี โดยอาจจะเลือกประกันรถยนต์ชั้น 1 ก็ได้ หรือหากงบไม่พอก็ไปดูว่าประกันชั้น 2 คุ้มครองอะไรบ้าง และอย่าลืมต่อพรบรถยนต์จะดีที่สุด