ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ต่อประกันรถยนต์ ที่เก่าVSที่ใหม่ อันไหนดีกว่า

ต่อประกันรถยนต์ ที่เก่าVSที่ใหม่ อันไหนดีกว่า

ผู้ที่มีรถยนต์และประกันรถยนต์ใกล้จะหมดในเร็ว ๆ นี้ คงเริ่มคิดและตัดสินใจแล้วว่าจะ ซื้อประกันรถยนต์บริษัทไหนดี หรือ ต่อประกันรถยนต์ที่ไหนดี ซึ่งจำเป็นที่จะต้องทราบว่า ต่อประกันรถยนต์ต้องใช้อะไรบ้าง ในครั้งต่อไประหว่าง ต่อกับบริษัทประกันเดิม กับ บริษัทประกันใหม่ บางคนอาจรู้สึกสองจิตสองใจ ลังเล เพราะทำประกันมาสักพักก็พอจะสัมผัสอะไร ๆ ได้บ้างแล้ว เราจึงมาแนะนำ ประกันรถยนต์ที่ไหนดี ดังนี้

การ ต่อประกันรถยนต์ กับที่เก่า
แน่นอนเลยว่าการต่อประกันกับบริษัทประกันเดิมที่ทำมา ข้อดีก็จะอยู่ตรงที่ว่าไม่ต้องมีการดำเนินเรื่องของเอกสารใหม่ ก็ลดเวลาและขั้นตอนหลาย ๆ อย่างลงไปได้ แต่ก่อนการตัดสินใจต่อกับที่เดิม คุณต้องพิจารณาตนเองด้วยว่าคุณมีประวัติการเคลมมาบ้างหรือไม่ การเลือกต่อ ประกันรถยนต์ ที่ไหนดี ไม่ได้หมายความว่าคุณจะเป็นฝ่ายตัดสินใจได้อยู่ฝ่ายเดียว เพราะหากคุณมีประวัติการขับรถไม่ดี มีอุบัติเหตุและเฉี่ยวชนเกิดขึ้นบ่อย มีประวัติการเคลมมาหลายครั้งฝ่ายบริษัทประกันเองก็มีสิทธิ์ในการไม่อนุมัติให้คุณต่อประกันกับบริษัทเขาด้วย ซึ่งถ้าเป็นกรณีแบบนี้ก็แนะนำว่าคุณควรจะพิจารณาหาบริษัทประกันใหม่จะดีกว่า ส่วนถ้าในทางตรงกันข้ามคุณขับรถดีไม่มีประวัติการเคลม ก็แนะนำให้ต่อกับที่เก่าไปเลย เพราะประวัติที่ใสสะอาดของคุณสามารถนำมาใช้ในการลดหย่อนค่าเบี้ยประกันได้ด้วย

การ ต่อประกันรถยนต์ กับที่ใหม่
บริษัทประกันใหม่อาจมีตัวเลือกหลายอย่างที่ดีกว่า อย่างเช่น ประกันชั้น 1 เคลมอะไรได้บ้าง ค่าเบี้ยประกันถูกกว่า หรือมี โปรโมชั่นที่น่าสนใจ บางคนอาจจะมีประวัติการเคลมจากบริษัทเก่าหลายครั้งด้วย จึงตัดสินใจย้ายมาต่อประกันกับที่ใหม่ ไม่ว่าคุณจะมีเหตุผลในการต่อประกันกับที่ใหม่แบบไหนก็ตาม สิ่งที่เป็นข้อจำกัดของการต่อกับบริษัทใหม่ก็คือ กฎระเบียบของบริษัทนั้น ๆ เพราะตอนนี้บริษัทประกันทุกแห่งก็จะมีการยกยอดประวัติเก่าของผู้ขับขี่มาด้วย ฉะนั้น ถ้าคุณมีประวัติการเคลมจากที่เก่าเยอะ แม้ว่าทางออกคือ การย้ายบริษัทใหม่ แต่บริษัทประกันใหม่เขาก็จะขีดเส้นใต้คุณไว้ และ อาจไม่ให้ส่วนลดบางอย่างกับคุณ อีกทั้งการดำเนินการเรื่องเอกสารก็อาจจะต้องใช้เวลาอยู่บ้าง ก็เป็นอีกปัจจัยที่จะต้องพิจารณาควบคู่กันด้วย

จากที่กล่าวมาทั้งหมด จึงอาจสรุปได้ว่า การต่อประกันรถ ไม่ว่าจะที่เก่าหรือที่ใหม่ล้วนมีปัจจัยและข้อเด่นข้อด้อยที่ต้องพิจารณาด้วยกันทั้งคู่ สิ่งสำคัญที่สุดก็คือ ประวัติการขับขี่ของผู้ทำประวัติ ถ้าไม่เคยชน ไม่เคลมบ่อย ประวัติสวยแบบนี้ไปที่ไหนก็ได้ แต่ถ้ามีประวัติการเคลมแล้วก็คงต้องพิจารณาดูให้รอบคอบอีกครั้ง รวมถึงต้องดูด้วยว่าบริษัทเก่าจะยินดีให้คุณต่อประกันกับเขาด้วยหรือไม่ ดังนั้น ขับรถให้ดีมีสติเสมอ จะได้ไม่มีประวัติการเคลมให้ต้องเหนื่อยใจนั่นเอง