ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


คิดจะเปิดร้านกาแฟ ต้องเตรียมอะไรบ้าง?

คิดจะเปิดร้านกาแฟ ต้องเตรียมอะไรบ้าง?
« เมื่อ: มิถุนายน 26, 2019, 07:13:48 AM »
ทุกวันนี้ ธุรกิจร้านกาแฟกลายเป็นที่นิยมในหมู่มาก แถมยังมีร้านกาแฟเปิดใหม่จำนวนมากให้หลายๆ คนได้ลองกัน จนทำให้คนกลุ่มหนึ่งให้ความสนใจและศึกษาข้อมูลเพื่อเปิดร้านกาแฟเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นร้านกาแฟแฟรนไชน์ ร้านกาแฟขนาดเล็กที่มีสูตรเป็นของตัวเอง แล้วเราต้องเตรียมอะไรบ้างเพื่อจะได้เปิดร้านกาแฟเป็นของตัวเอง


เครื่องบดกาแฟและเครื่องชงกาแฟ
   เครื่องบดและเครื่องชงกาแฟนั้นเป็นสิ่งสำคัญอันดับต้นๆ สำหรับคนที่ต้องการเปิดร้านกาแฟเป็นของตัวเอง เพราะการชงกาแฟให้ได้มาตรฐานนั้นขึ้นอยู่กับ 4 ปัจจัยด้วยกันคือเครื่องชงกาแฟ เครื่องบดกาแฟ เมล็ดกาแฟ และผู้ชงกาแฟ ซึ่งคุณสมบัติหลักของเครื่องบดกาแฟที่ดีควรจะมีการปรับความละเอียดได้ถี่มากๆ เพื่อกำหนดความละเอียดของเมล็ดกาแกได้ตามความต้องการ รวดเร็ว มีการตกค้างน้อย ทำให้รสชาติที่ได้ไม่ผิดเพี้ยน ส่วนเครื่องชงกาแฟนั้น เราจำเป็นที่จะต้องทำความเข้าใจระบบเครื่องให้ได้อย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการควบคุมความร้อนของน้ำร้อนที่สามารถทำได้อย่างต่อเนื่อง หม้อต้มขนาดใหญ่ และต้องสามารถชงกาแฟได้หลายแก้วโดยที่ไม่ทำให้รสชาติต่างกันมากนัก

ตู้แช่เบเกอรี่
   ถ้าหากคุณจะเป็นคนหนึ่งที่เปิดร้านกาแฟเป็นของตัวเอง เบเกอรี่ก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ช่วยเพิ่มรายได้ให้กับร้านกาแฟของคุณ ไม่ว่าจะเป็นเค้กหน้าต่างๆ บราวนี่ คุกกี้ ไปจนถึงพายอร่อยๆ ทำให้ลูกค้าหลายๆ คนติดใจร้านของคุณ และอาจจะได้โชว์ฝีมือการทำขนมด้วยตัวเองอีกด้วย ถ้าเกิดใครไม่สะดวก ก็สามารถสั่งจากร้านอื่นๆ มาวางขายได้เช่นกัน


เครื่องปั่นน้ำ
   โดยส่วนมาก ร้านกาแฟในไทยมักจะมีเมนูน้ำปั่นให้เลือกกัน ไม่ว่าจะเป็นกาแฟปั่นหรือน้ำปั่นอื่นๆ ก็ตาม ซึ่งใครที่คิดจะเปิดร้านกาแฟของตัวเองนั้นควรที่จะมีเครื่องปั่นติดร้านเอาไว้ และควรพิจารณาถึงความเหมาะสมในการใช้งานของร้านว่าควรที่จะซื้อเครื่องปั่นแบบไหน ขนาดเล็กหรือขนาดใหญ่ ความเร็วในการปั่น ยิ่งรอบปั่นสูงก็จะยิ่งทำให้เมนูเครื่องดื่มนั้นเนียนละเอียดกว่าเดิม ความสะดวกในการใช้งานและการทำความสะอาดที่สามารถทำได้ง่าย รวดเร็ว และความแข็งแรงทนทาน เพื่อความคุ้มค่าในการใช้งาน

นอกจากนั้นแล้วก็ยังมีอุปกรณ์ต่างๆ ที่ควรมีติดร้านกาแฟเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นเทอร์โมมิเตอร์ เหยือกสตรีมนมสเตนเลส ถ้วยกาแฟ ตู้เย็น ตู้น้ำแข็ง เตาอบ ขวดโหล ไปจนถึงถ้วยตวงและช้อนตักต่างๆ แต่ถ้าคุณคิดจะเปิดร้านกาแฟด้วยตัวเองจริงๆ แล้วล่ะก็ อย่าลืมที่จะพิจารณาด้านการตลาดในพื้นที่และความต้องการของลูกค้า รวมไปถึงสไตล์ของร้านกาแฟที่คุณจะเปิดอีกด้วยล่ะ หวังว่าคุณจะได้ข้อมูลดีๆ นำไปประกอบการตัดสินใจเกี่ยวกับการเปิดร้านกาแฟของตัวเองนะ

Re: คิดจะเปิดร้านกาแฟ ต้องเตรียมอะไรบ้าง?
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: กรกฎาคม 05, 2019, 11:53:58 AM »
อยากเปิดร้าน.
รักสงบ.