ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


3 สเต็ปสำคัญที่ต้องรู้ก่อนขนย้ายสำนักงาน

เพราะการขนย้ายไม่ใช่เรื่องง่าย โดยเฉพาะการขนย้ายสำนักงานที่มีเฟอร์นิเจอร์ เอกสาร รวมไปถึงเครื่องใช้ไฟฟ้า คอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค เครื่องเซิร์ฟเวอร์ และอุปกรณ์ที่ต้องมีการขนย้ายอย่างระมัดระวัง มันจะง่ายกว่ามั้ยถ้าเรามีทิปส์ดีๆ ในการเตรียมตัวเพื่อขนย้ายสำนักงานให้ทุกๆ คนได้เช็กกันก่อนการขนย้าย ถ้าพร้อมแล้ว ตามกันมาเลย


สเต็ปที่หนึ่ง สิ่งที่ต้องทำทันที เดี๋ยวนี้เลย!
   ถ้าคุณคิดจะขนย้ายสำนักงานไปยังสถานที่แห่งใหม่ สิ่งที่คุณจะต้องเตรียมตัวก็คือการติดต่อไปยังผู้ให้เช่าพื้นที่ ทั้งที่เก่าและที่ใหม่ เพื่อแจ้งเรื่องในการย้ายออฟฟิศของคุณ วางแผนเรื่องสถานที่ภายในสำนักงานใหม่ที่คุณจะย้ายไป เฟอร์นิเจอร์ใหม่ที่จะนำเข้ามานอกเหนือจากเฟอร์นิเจอร์ที่จะขนจากออฟฟิศ นอกจากนี้ต้องแจ้งสมาชิกเกี่ยวกับวันและเวลาในการย้ายสถานที่ แล้วอย่าลืมติดต่อบริษัทที่ให้บริการขนย้ายสำนักงานด้วยล่ะ ไม่เช่นนั้นจะกลายเป็นงานหนักของคุณไปเลย ถ้าหากลืมติดต่อบริษัทขนย้ายสำนักงาน นอกจากนี้แล้วอย่าลืมแจ้งลูกค้าด้วยล่ะว่าบริษัทของคุณจะย้ายที่ทำการแล้ว เดี๋ยวลูกค้าจะหลงเอาได้นะ

สเต็ปที่สอง ก่อนขนย้ายสำนักงานต้องทำอะไรบ้าง
   อันดับแรกที่สำคัญคืออย่าลืมแบ็กอัปไฟล์ข้อมูลต่างๆ ของบริษัท แจ้งทีมเทคและทีมไอทีของบริษัทเพื่อขนย้ายเครื่องเซิร์ฟเวอร์ นอกจากนี้แล้ว อุปกรณ์ไอทีจำพวกคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค เครื่องถ่ายเอกสาร เป็นต้น ก็จะเป็นที่จะต้องติดเลขและรายละเอียดของโต๊ะเอาไว้ให้ชัดเจน เพื่อให้สามารถค้นหาหลังจากขนย้ายสำนักงานเสร็จแล้ว นอกจากนี้อย่าลืมพวกเอกสารสำคัญต่างๆ ที่ต้องเก็บเอาไว้ให้เป็นหมวดหมู่ แล้วถ้ามีเฟอร์นิเจอร์ใหม่เข้ามา อย่าลืมเช็กให้ดีล่ะว่าติดตั้งเสร็จเรียบร้อยแล้วก่อนย้ายเข้า ไม่เช่นนั้นจะเป็นการเพิ่มงานไปเลยล่ะ
   
สเต็ปที่สาม วันขนย้ายสำนักงาน
   เพื่อให้วันขนย้ายสำนักงานเป็นไปอย่างราบรื่น อย่าลืมที่จะติดต่อและนัดรายละเอียดกับทางบริษัทขนย้ายก่อนวันขนย้ายจริงเพื่อคอนเฟิร์มด้วยล่ะ นอกจากนี้แล้วอย่าลืมคำนวณค่าใช้จ่ายในการขนย้ายและเบอร์ติดต่อฉุกเฉินสำหรับการขนย้ายสิ่งของ เพื่อตรวจสอบรายละเอียดการขนส่งให้เป็นไปอย่างเรียบร้อย สำหรับการขนของ สิ่งของชุดแรกที่ต้องขนไปก็คืออุปกรณ์ของทีมเทค คอมพิวเตอร์ โทรศัพท์ เครื่องถ่ายเอกสาร และต้องมีการแพ็กเอาไว้อย่างดี เพื่อป้องกันความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น พวกโต๊ะ ตู้ เฟอร์นิเจอร์ขนาดใหญ่ต่างๆ ที่ต้องมีการขนย้ายไปนั้นต้องมีการแพ็กและระวังกระแทกอย่างดี

และนี่คือสามสเต็ปที่ควรเตรียมตัวและจำเป็นต้องรู้ก่อนที่จะมีการขนย้ายของจากสำนักงานหนึ่งไปอีกสำนักงานหนึ่ง เพื่อให้การขนย้ายเป็นไปอย่างราบรื่น หมดกังวลเรื่องการขนย้ายและการจัดการอีกด้วยล่ะ นอกจากนี้แล้ว ถ้าใครกำลังกังวลว่าจะเลือกบริษัทที่จะมาขนย้ายสำนักงานให้เราได้อย่างไร เราอยากให้คุณดูและตรวจสอบกับทางบริษัทนั้นๆ ก่อนว่ามีผู้ช่วยในการขนย้ายของและประกอบให้หรือไม่ จะได้ลดภาระและค่าใช้จ่ายในการขนย้ายและประกอบสำนักงานอีกด้วยล่ะ