ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ทำไมต้องเลือกใช้ Cloud Server ในไทย?

ทำไมต้องเลือกใช้ Cloud Server ในไทย?
« เมื่อ: มิถุนายน 18, 2019, 09:12:56 AM »
เคยสงสัยกันบ้างหรือไม่ว่าเจ้า Cloud Server คืออะไร มันดีอย่างไร แล้วเราควรเลือกใช้ Cloud Server ในไทยหรือไม่ วันนี้เรามีคำตอบให้กับทุกๆ คนกัน แต่ก่อนอื่นเลย เราต้องไปทำความรู้จักว่า Cloud Server คืออะไร Cloud Server คือคอมพิวเตอร์ที่มีหน้าที่เก็บข้อมูลหลายๆ ตัวมารวมกัน เพื่อทำงานร่วมกันในการให้บริการทางด้านไอที อาจเรียกว่าเป็นการแชร์ประสิทธิภาพการทำงานก็ว่าได้ ซึ่งการใช้งาน Cloud Server จะเป็นการใช้งานที่ง่าย สะดวก รวดเร็ว และมีค่าใช้จ่ายในการบริหารจัดการระบบที่ต่ำ นอกจากนี้แล้วยังทำให้เราสามารถค้นหาและเข้าถึงข้อมูลได้อย่างง่ายดายอีกด้วยล่ะ แล้วสำหรับคำถามที่ว่าเราควรเลือกใช้ Cloud Server ในไทยหรือไม่ ตามมาดูกันเลย

ขอบคุณรูปจาก shutterstock.com / Gorodenkoff

ความเร็วในการรับ-ส่งข้อมูล การสำรองข้อมูลและกู้คืนข้อมูล
   การทำงานผ่านระบบ Cloud Server ในไทยจะมีความรวดเร็วกว่าการใช้งาน Cloud Server ของต่างประเทศ เพราะเราไม่ต้องส่งข้อมูลผ่าน Server ของแต่ละประเทศเพื่อกระเด้งกลับมาหาเรา นอกจากนี้ Cloud Server ต่างประเทศจะมีการเรียกเก็บค่า Data transfer เพิ่มเติม กว่าจะสามารถคำนวณค่าบริการได้ก็ต้องรอจนครบรอบใช้งาน แต่ถ้าหากใครใช้ Cloud Server ในไทยนั้น เราสามารถคำนวณค่าบริการได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้แล้ว การสำรองข้อมูลและกู้คืนข้อมูลจากการใช้งานผ่านระบบ Cloud Server ในไทยจะมีความรวดเร็วมากกว่าระบบของต่างประเทศ เพราะ จำเป็นต้องมีการใช้งานผ่าน Bandwidth ซึ่ง Bandwidth แบบ International จะมีความกว้างน้อยกว่า ทำให้สำรองและกู้คืนข้อมูลเป็นไปได้ช้ากว่าระบบในไทย

ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงเป็นภาษาไทย
   เพราะบางครั้งการใช้งานผ่านระบบ Cloud Server ก็อาจจะเกิดปัญหาทางเทคนิคขึ้นมา จนต้องความช่วยเหลือจากทีมงานหรือผู้ให้บริการ Cloud โดยปกติแล้ว Cloud Server ในไทยจะมีเจ้าหน้าที่คอยให้บริการเป็นภาษาไทยตลอด 24 ชั่วโมง ไม่ว่าจะเป็นทางอีเมลหรือทางโทรศัพท์ก็ตาม แต่ถ้าหากใช้งานผ่านระบบของต่างประเทศแล้ว เมื่อเกิดปัญหา การติดต่อสื่อสารนั้นอาจทำผ่านทางอีเมลเป็นส่วนใหญ่ และอาจทำให้เกิดความล่าช้าได้อีกด้วย

สามารถเลือกการใช้งานได้ด้วยตัวเอง
   Cloud Server ของต่างประเทศหลายๆ แห่งจะมีระบบที่คอยให้บริการจำนวนมาก และบางครั้งก็อาจจะทำให้เราสงสัยว่าสรุปเราจะใช้งานอันไหนกันแน่ ซึ่งต่างกับ Cloud Server ในไทยที่เราสามารถเลือกบริการได้ตามความต้องการ และไม่มีฟีตเจอร์ที่เราไม่ต้องการอีกด้วย ซึ่งจุดนี้จะเป็นหนึ่งในข้อแตกต่างเรื่องราคาอีกด้วยล่ะ เพราะเราสามารถเลือกใช้ได้ และเลือกปิดระบบที่เราไม่ต้องการได้ เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยในการลดค่าใช้จ่ายอีกด้วยล่ะ

และนี่คือสามเหตุผลหลักๆ ที่ว่าทำไมคุณถึงควรเลือกใช้งานระบบ Cloud Server ในประเทศไทยมากกว่าของต่างประเทศ แต่ถ้าหากคุณอยากที่จะใช้งานระบบต่างประเทศ ก็อย่าลืมที่จะศึกษารายละเอียดการใช้งานอย่างดี เพื่อป้องกันปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้น รวมไปถึงการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเพื่อป้องกันไม่ให้ธุรกิจเกิดความล่าช้ากรณีระบบ Cloud Server มีปัญหาด้วยล่ะ