ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


เรื่องของยางรถยนต์ที่คนใช้รถควรรู้ และควร ซื้อประกันรถยนต์ที่ไหนดี ที่ไม่เกี่ยงเ

เรื่องของยางรถยนต์ที่คนใช้รถควรรู้ และควร ซื้อประกันรถยนต์ที่ไหนดี ที่ไม่เกี่ยงเรื่องเปลี่ยนยาง

   ส่วนสำคัญส่วนหนึ่งของรถยนต์ที่เราขับขี่กันอยู่ทุกวันนั้น ก็คงหนีไม่พ้นยางรถยนต์ เพราะยางรถคือส่วนที่จะต้องสัมผัสกับพื้นถนนอยู่ทุกวัน รับน้ำหนัก แรงกระแทก และการเสียดสี เพราะฉะนั้น ยางรถยนต์ก็ต้องมีการเสื่อมสภาพลงอยู่แล้ว ดังนั้น ต้องมีวิธียืดอายุการใช้งานของยางรถยนต์ให้นานขึ้น และที่สำคัญอีกอย่างก็คือ ควรจะ ทําประกันรถยนต์ที่ไหนดี ที่ถ้าหากเกิดอุบัติเหตุยางรั่วซึม ยางแตก แล้วจะสามารถเคลมค่าใช้จ่ายในการเปลี่ยนยางได้ ซึ่งถือเป็นสิ่งสำคัญในการตัดสินใจว่าจะ ซื้อประกันรถยนต์ที่ไหนดี เพราะเรื่องไม่คาดคิดเกี่ยวกับยางรถยนต์นั้นเกิดขึ้นได้อยู่เสมอ

   โดยทั่วไปแล้ว ทุก ๆ 6 เดือน ควรมีการสลับยางรถยนต์ทั้งสี่ล้อ เพราะเมื่อยางอยู่ตำแหน่งเดิม ยางก็จะสึกตรงที่เดิมซ้ำ ๆ ซึ่งอาจทำให้เกิดอันตรายในการใช้รถ และอายุการใช้งานของยางก็จะน้อยลงด้วย การสลับยาง จะทำให้ยางได้เปลี่ยนตำแหน่ง และไม่เกิดการสึกซ้ำที่เดิม ทำให้สามารถใช้งานยางรถยนต์ได้นานขึ้น แต่ถึงอย่างไร ก็ควรจะทำการเปลี่ยนยางทุก 2 ปี ซึ่งเป็นอายุการใช้งานที่ยางยังคงทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ แต่ถ้าเกิน 2 ปี ยางจะเสื่อมสภาพลงอย่างรวดเร็ว และอาจเกิดอุบัติเหตุยางรั่ว ยางแตก หรือแก้มยางฉีกได้ง่าย เมื่อได้รับการกระแทก ดังนั้น ในการเลือกว่าประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี ก็ควรมองหาว่า ประกันรถยนต์บริษัทอะไรดีที่สุด สามารถให้ความคุ้มครองในส่วนของยางรถยนต์ได้หรือไม่

   เรื่องของการเติมลมยาง ก็เป็นเรื่องที่ควรใส่ใจเช่นกัน ปัจจุบันมีการเติมลมยางด้วยไนโตรเจน ซึ่งเชื่อว่าจะสามารถยืดอายุการใช้งานของยางได้ดีกว่าการเติมลมยางปกติ และไม่ต้องคอยแวะเติมลมเองบ่อย ๆ และทุก 6 เดือน ก็ควรนำไปเปลี่ยนถ่ายไนโตรเจน 1 ครั้ง แต่ถ้าหากมีความจำเป็นต้องเติมลมธรรมดาก็สามารถเติมได้ตามปกติ ซึ่งงหากใช้รถอยู่บ่อย ๆ ก็จะสามารถสังเกตได้ว่าลมยางอ่อน ควรเติมลมหรือไม่ แต่ถ้าหากเกิดอุบัติเหตุเกี่ยวกับยางขึ้นมาก็ควรมีประกันรถยนต์คอยซัพพอร์ตตรงจุดนี้ ซึ่งก็ต้องมีการศึกษาว่าจะ ซื้อประกันรถยนต์ที่ไหนดี ถึงจะได้แผนประกันที่ครอบคลุมไปถึงเรื่องยางรถยนต์ด้วย

   ใครที่กำลังเลือกอยู่ว่า ประกันรถยนต์บริษัทอะไรดีที่สุด นั้น อยากให้ลองเปิดใจมองประกันภัยรถยนต์จาก DriveDee ประกันรถยนต์ดี ๆ ที่ทุกคนควรซื้อไว้ เพราะนอกจากจะซื้อออนไลน์ได้อย่างรวดเร็วฉับไว สะดวกสบายสไตล์คนยุคดิจิตอลแล้ว การคุ้มครองและแผนประกันนั้นก็นับได้ว่าเริ่ดสุด เพราะสามารถเลือกแบบยืดหยุ่นให้เหมาะกับการใช้งานได้ พูดง่าย ๆ คืออันไหนไม่เสี่ยงก็ไม่ต้องเลือกนั่นเอง รับรองได้ว่าคุ้มครองดีสมชื่อแน่นอน