ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ประกันรถยนต์บริษัทไหนดี

ประกันรถยนต์บริษัทไหนดี
« เมื่อ: พฤษภาคม 05, 2019, 05:27:00 AM »
ประกันรถยนต์มีความสำคัญต่อทุกชีวิตบนท้องถนน ไม่ว่าจะเป็นประกันชั้นไหน ๆ แต่จะเลือก ซื้อประกันรถยนต์ที่ไหนดี ที่จะตอบโจทย์เราได้มากที่สุด โดยทั่วไปแล้วประกันชั้น 1 ถือว่าเป็นประโยชน์ที่คุ้มค่าที่สุดแต่ก็พ่วงมาด้วยราคาที่สูงตามไปด้วย หากถามว่า ประกันชั้น 1 เคลมอะไรได้บ้าง บอกได้เลยว่าคุ้มสุด ๆ ถึงเราจะผิดยังไม่ต้องเสียสักบาท ที่นี้ต้องมาดูว่าเราจะเลือก ประกันรถยนต์บริษัทไหนดี ถึงจะให้ความช่วยเหลือเราได้เป็นอย่างดี ซึ่งปัจจุบันข้อมูลต่าง ๆ นั้นสามารถเข้าถึงได้ง่าย แต่ต้องเลือกใช้ข้อมูลที่มีความน่าจะเป็น หรือความน่าเชื่อถือสูง การจะซื้อประกันรถยนต์ที่ไหนดี ต้องพิจารณาความน่าเชื่อถือของแต่ละบริษัท เนื่องจากบริษัทประกันก็มีระเบียบการที่ต่างกัน เช่น การต่อประกันรถยนต์ต้องใช้อะไรบ้าง ซึ่งบางบริษัทก็ต้องใช้บัตรประชาชน แต่บางบริษัทก็เห็นว่าไม่จำเป็น เอาเฉพาะเอกสารที่เกี่ยวกับรถยนต์ก็พอแล้ว เป็นต้น ดังนั้นการที่จะเลือกประกันรถยนต์บริษัทไหนดี จึงต้องพิจารณากันให้รอบคอบ ที่สำคัญคือความคุ้มครองที่เราจะได้รับว่าคุ้มค่าหรือไม่ หรือว่าคุ้มค่าแค่ไหน อย่างไร
บริษัทประกันรถยนต์ที่จะต้องพิจารณา อาจมีให้เลือกมากมาย แต่สำหรับวันนี้คงต้องยกมาให้ดูพอสมควร ดังนี้
บริษัทประกันภัยรถยนต์ ที่หลายคนต้องยอมรับว่าดีที่สุด และยกนิ้วหัวแม่มือให้ มีดังต่อไปนี้
1.   วิริยะประกันภัย เริ่มที่บริษัทที่มีการแนะนำแบบปากต่อปากมากที่สุด และจัดเป็นบริษัทที่เก็บเบี้ยประกันแพงที่สุดด้วย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเพื่อแลกกับการบริการที่ดีที่สุดหรือดีเยี่ยม ก็ทำให้เรื่องเบี้ยประกันนั้นเป็นเรื่องรองไปเลย แถมวิริยะประกันภัย ยังมีสาขาตัวแทน และจุดให้บริการที่มากเป็นพิเศษ อีกด้วย
2.   กรุงเทพประกันภัย นี่คือบริษัทชั้นนำที่มาคู่กับวิริยะประกันภัยก็ว่าได้ เก็บเบี้ยในเรทที่ไม่ห่างกันมากนัก แม้ว่าจุดบริการอาจจะมีไม่มากเท่าวิริยะ แต่ กรุงเทพประกันภัยรถยนต์ ก็เด่นเรื่องการเคลม ที่เขาว่าเคลมง่าย ไม่มีปัญหา ก็เป็นการแลกกันได้อย่างลงตัว
3.   สินมั่นคงประกันภัย บริษัทนี้กินส่วนแบ่งตลาดรองจากวิริยะประกันภัย แต่มีการแนะนำที่ไม่ดุเดือดเท่ากับกรุงเทพประกันภัย เพราะมีปัญหาเรื่องติดต่อยากอยู่สักหน่อย แต่จะอย่างไรก็ตามการซ่อมอู่นั้นบริการดีมากจนหลายคนติดใจเหมือนกัน
4.   ประกันคุ้มภัย ที่นี่เด่นเรื่องการได้เคลมไวมาก เปรียบเหมือนเสือปืนไวทีเดียว เบี้ยไม่แพงและไม่ขึ้นราคา ยิ่งถ้าไม่เคลมเลยมีก็จะมีรางวัลด้วยการลดเบี้ยให้ด้วย หลายคนเลยชอบกัน แต่ถ้าเป็นในต่างจังหวัดก็จะเสียเปรียบ เนื่องจากจะมีอู่ซ่อมน้อยไปหน่อย
5.   เมืองไทยประกันภัย ปิดท้ายที่บริษัทนี้ เบี้ยถูกพอสมควรทีเดียวเมื่อเทียบกับบริษัทแรก ๆ ที่กล่าวข้างต้น คนที่ไม่ค่อยมีปัญหาก็อาจจะถูกอกถูกใจที่นี่กัน แต่ติดที่มาตรฐานการบริการเล็กน้อย คือบางที่ก็บริการดีมาก บางที่ก็ทำเรื่องเคลมให้ช้าไปบ้าง ก็คงอยู่ที่ผู้บริการก็ได้
นอกจากทั้ง 5 บริษัทนี้ ก็ยังมีบริษัทประกันภัยอีกหลายแห่งที่น่าสนใจ ดังนั้นจึงควรเข้าไปศึกษาและพูดคุยกับพนักงานด้วยตัวเองจะดีที่สุด