ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


เรามาดูกันดีกว่าประกันภัยชั้น 1 ที่คนส่วนใหญ่ชอบทำนั้นจะไม่คุ้มครองในกรณีใดบ้าง

สำหรับใครที่มีประสบการร์ในการทำประกันภัยรถยนต์ครั้งแรกมาแล้วนั้นก็อาจจะตัดปัญหาเรื่องของการเลือกว่าจะ ซื้อประกันรถยนต์ที่ไหนดี แต่อาจจะมาสงสัยในเรื่องของการ ต่อประกันรถยนต์ต้องใช้อะไรบ้าง แทน หรือถ้าหากใครก็ตามนั้นที่คิดอยากจะเปลี่ยนบริษัทที่ทำประกันภัยไว้แต่ดิมนั้นก็อาจจะต้องมานั่งหาข้อมูลใหม่ว่าจะทำ ประกันรถยนต์บริษัทไหนดี ซึ่งการเลือกว่าจะทำ ประกันรถยนต์ที่ไหนดี นั้นมันย่อมส่งผลต่ออะไรหลายๆ อย่างที่ไม่เกี่ยวกับราคาค่าเบี้ยประกันภัยหรือการคุ้มครองในประกันรถยนต์ชั้นต่างๆ
อย่างเช่น เรื่องของการให้บริการ ความรวดเร็วในการไปยังสถานที่เกิดเหตุ หรือบริการเสริมอื่นๆ เป็นต้น ทั้งนี้ก็เพราะว่า ราคาค่าเบี้ยประกันกับความคุ้มครองในชั้นต่างๆ นั้นเป็นไปตามศักยภาพของราคาที่เราต้องจ่ายอยู่แล้ว ซึ่งในแต่ละบริษัทนั้นก็จะไม่หนีกันซักเท่าไหร่ อย่างเช่น ใน ประกันชั้น 1 เคลมอะไรได้บ้าง นั้นก็จะมีส่วนคล้ายคลึงกันไปของแต่ละบริษัท แต่ทว่าก็ใช่จะสามารถคุ้มครองได้ในทุกๆ กรณี ฉะนั้นเราไปดูกันดีกว่าว่ากรณีใดบ้างที่ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 โดนส่วนใหญ่นั้นจะไม่คุ้มครอง
1.   กรณีเมาแล้วขับ แน่ๆ ว่าเป็นสิ่งแรกที่ไม่ว่าจะเป็นประกันภัยชั้นใดๆ ก็ตามจะไม่ให้ความคุ้มครอง ทั้งนี้ก็เพราะว่าการดื่มแล้วขับนั้นเป็นสิ่งที่ผิดกฎหมาย โดยปริมาณแอลกฮอล์ เกินกว่า 50 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์นั้นอาจจะทำให้อีกฝั่นเต้นแลเงเต้นกาเอาได้ อีกทั้งการดื่มนั้นไม่ว่าจะมากน้อยแค่ไหนก็ตามนั้นมันย่อมทำให้สติและการตัดสินใจของเรานั้นไมม่มีประสิทธิภาพและผิดพลาดได้ง่ายนั่นเอง ฉะนั้นหากเราจะไปเที่ยวปาร์ตี้กับเพื่อนๆ หรือไปงานสังสรรค์ใดๆ ก็ตามนั้น เราแนะนำว่าอย่าขับรถเองดีกว่า
2.   กรณีขับรถในลักษณะที่เป็นการแข่งรถ สำหรับใครก็ตามที่ชื่นชอบความเร็ว และก็ชอบขับรถซิ่ตามท้องถนน และเกิดอุบัติเหตุขึ้นมานั้น เราจอบอกได้เลยว่า แม้จะทำาประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ไว้ก็ตามนั้น จะไม่ได้ความคุ้มครองใดๆ เพราะทางบริษัทประกันภัยนั้นเขาจะถือว่าการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้เกิดจากความตั้งใจที่จะเสี่ยงให้เกิดอุบัติเหตุของผู้ขับขี่เอง
3.   กรณีความเสียหายจากการลากจูง ซึ่งไม่ว่าจะเป็นการที่เรานำรถยนต์ของเราไปลากจูงรถยนต์คันอื่น หรือรถยนต์คันอื่นมาลากจูงรถยนต์ของเรา แล้วเกิดอุบัติเหตุขึ้นมา จนทำให้เกิดความเสียหายต่อรถยนต์ในขณะลากจูงนั้น บริษัทประกันภัยต่างๆ จะไม่ให้ความคุ้มครองในส่วนนี้เนั่นเอง
4.   กรณีที่รถยนต์ของเราติด NGV หรือ LPG แต่ทว่าเรากลับไม่ได้แจ้งไปที่บริษัทประกันภัยรถยนต์โดยตรงนั่นเอง
5.   กณีที่มีการค้างค่าเบี้ยชำระประกันรถหรือไม่ชำระค่าเบี้ยประกันให้ครบ
6.   กรณีที่เรานำรถไปใช้ผิดวิธี เช่น นำไปบรรทุกของ นำรถยนต์ไปใช้ในการก่อการร้าย หรืออยู่ในพื้นที่ พรก. ฉุกเฉิน เป็นต้น
7.   กรณีที่เกิดอุบัติเหตุชนแล้วมีการหลบหนี
และที่เราได้กล่าวไปนั้นก็เป็นกรณีส่วนใหญ่ที่ประกันภัยชั้น 1 ก็จะไม่คุ้มครอง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเราก็จะต้องไปอ่านในรายละเอียดกรมธรรม์ต่างๆ ด้วยว่ายังมีกรณีใดอีกบ้าง