ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


หากใช้รถยนต์ในช่วงวันหยุดยาวนั้นทำไมรถยนต์จะต้องมีประกันภัยพร้อม

แน่นอนว่าเมื่อถึงเวลาวันหยุดยาวทีไร ไม่ว่าจะเป็นช่วงเทศกาลปีใหม่ เทศกาลสงกรานต์ หรือเทศกาลอื่นๆ ที่ได้หยุดหลายวันนั้นคนส่วนใหญ่ก็มักที่จะขับรถยนต์ออกนอกเมือง ซึ่งบางคนนั้นก็ไปเที่ยวพักผ่อน แต่สำหรับโดยส่วนใหญ่นั้นก็กลับภูมิลำเนาบ้านเกิดของตัวเอง ซึ่งแน่นอนว่าในทุกๆ ปีก็จะมีรถยนต์ออกจากกรุงเทพไปเป็นจำนวนมากจนถนนในกรุงเทพโล่งโจ้งเลยก็ว่าได้ ฉะนั้นแล้วการที่เราต้องนำรถยนต์ออกไปใช้งานในช่วงเวลาพร้อมๆ กันเกือบทั่วประเทศนั้นก็อาจจะมีความเสี่ยงในเรื่องต่างมากขึ้น
ดังนั้นเราควรที่จะมีการทำประกันภัยรถยนต์ไว้เพื่อกระจายความเสี่ยงที่อาจจะก่อให้เกิดความเสียหายแก่เราได้ ส่วนใครจะทำ ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี หรือ ประกันรถยนต์ของอะไรดี นั้นก็แล้วแต่การพิจารณาของแต่ละคนเลย ซึ่งเรารู้อยู่แล้วว่าทุกๆ คนนั้นย่อมต้องการสิ่งที่ดีที่สุดตามปัจจัยที่เราจะพอสนับสนุนในเรื่องนั้นได้ ดังนั้นแล้วการหา บริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุด จึงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร คราวนี้เรามาดูกันดีกว่าเหตุใดเวลาที่มีถึงช่วงเทศกาลวันหยึดยาวแล้วจะต้องมีการเดินทางโดยใช้รถยนต์ส่วนตัวนั้นเราจำเป็นที่จะต้องมีประกันภัยรถยนต์ไว้ด้วย
1.   เพราะส่วนใหญ่แล้วจะนิยมขับรถกลางคืน ทั้งนี้ก็เพราะว่าเราไม่อยากที่จะเสียเวลาในช่วงกลางวันเพื่ออยู่บนท้องถนน อีกทั้งใครที่้ไปเที่ยวนั้นก็คงอยากจะเอาเวลาในช่วงกลางวันไปเที่ยวชมยังสถานที่ต่างๆ ไม่ใช่เอามาเพื่อขับรถเดินทางไปในระยะไกล และแน่นอนว่าเมื่อขับรถตอนกลางคืนก็ย่อมที่จะเกิดอาการง่วง บวกกับอาการเหนื่อยล้าอ่อนเพลียที่ทำงานมาทั้งวัน รวมถึงทัศนวิสัยที่ไม่ค่อยเคลียร์ก็เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย ดังนั้นจึงควรทำประกันภัยรถยนต์ไว้ก่อนออกเดินทาง
2.   เพราะรถยนต์อาจจะเกิดปัญหา และแน่นอนว่าเมื่อเราเดินทางไกลๆ นั้นมันก็ย่อมเสี่ยงที่จะเกิดปัญหาเกี่ยวรถยนต์ขึ้นได้ เพราะฉะนั้นให้เราตรวจสภาพรถและทำประกันภัยรถยนต์ไว้ก่อนที่จะไปเที่ยวในช่งวงวันหยุดยาว เนื่องจากเวลามีปัญหาระหว่างทางจะได้มีคนที่คอยให้ความช่วยเหลือเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง
3.   เพราะการเที่ยวในช่วงวันหยุดยาวนั้นคนเยอะ จึงมีโอกาสเกิดอุบัติเหตุสูง ซึ่งเราเห็นได้เป็นประจำว่ามีการใช้รถยนต์ออกมาขับกันเต็มไปหมดทุกเลน ฉะนั้นเมื่อมีรถมากโอกาสเกิดอุบัติเหตุก็จะมากตาม ดังนั้นการทำประกันภัยรถยนต์ติดไว้อย่างน้อยๆ ก็ช่วยให้เราสบายใจในเรื่องค่าใช้จ่าย หากมีใครมาเฉี่ยวชนเราหรือเราไปเฉี่ยวชนใครเข้า
4.   เพราะคนขับรถอาจจะกดดันจนตัดสินใจผิดพลาดได้ง่าย แน่นอนว่าการขับรถยนต์ในขณะที่รถคันอื่นๆ เต็มถนน การขับรถนานๆ ไกลๆ รวมถึงการขับไปในเส้นทางที่ไม่คุ้นเคยนั้นก็มีส่วนที่จะทำให้คนขับต้องเกร็งตลอดทาง เพราะกลัวว่าจะไปเฉี่ยวชนหรือเกิดอุบัติเหตุเข้า และแน่นอนว่าการขับรถนั้นถ้าหากตัดสินใจผิดนิดเดียวก็จะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่ายๆ เพราะฉะนั้นการทำประกันภัยรถยนต์ก่อนเดินทางในช่วงเทศกาลวันหยุดยาวจึงเป็นเรื่องที่ดี