ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


เรามาดูวิธีการต่อประกันภัยรถยนต์ออนไลน์กันดีกว่า

ในปัจจุบันนั้นเราต้องยอมว่าเรื่องของเทคโนนั้นเข้ามามีบทบาทสำคัญในการใช้ชีวิตของเรามากขึ้น รวมไปถึงในเรื่องของประกันภัยรถยนต์ด้วย ซึ่งเราจะเห็นได้ว่าการที่เราจะหาข้อมูลเกี่ยวกับการประกันภัยรถยนต์ต่างๆ นั้นเราก็สามารถหาได้ง่ายๆ โดยผ่านเว็บไซต์ต่างๆ ฉะนั้นแล้วจึงทำให้คนที่ต้องการจะทำประกันภัยรถยนต์นั้นมีความสะดวกมากยิ่งขึ้น และนอกจากที่เราจะรู้ว่าประกันภัยรถยนต์ชนิดต่างๆ นั้นมีข้อเด่นข้อด้อยอย่างไรแล้วนั้น การมีเทคโนโลยีทางอินเตอร์เน็ตเข้ามานั้นมันยังช่วยทำให้เราหาข้อมูลเกี่ยวกับการทำ ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี ได้ง่ายขึ้น
ซึ่งแน่นอนว่าเราก็อยากที่จะรู้ว่า บริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุด นั้นคือบริษัทอะไร เพราะอะไร นั้นต่างก็อยากที่จะได้สิ่งที่ดีที่สุดกันอยู่แล้ว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการที่เราจะหาว่า ประกันรถยนต์ของอะไรดี นั้นมันก็คงจะไม่ถูกต้องนัก เพราะสิ่งแรกที่เราควรจะหาข้อมูลนั้นก็คงจะเป็นเรื่องของการหาความคุ้มครองประกันภัยรถยนต์ที่เหมาะสมกับเราเสียมากกว่า และถ้าหากใครที่รู้แล้วว่าจะทำประกันภัยรถยนต์แบบใดนั้นก็อาจจะหันมาซื้อผ่านทางช่องทางออนไลน์ดูบ้างก้ได้ และในวันนี้นั้นเราก็มีวิธีการมาฝากทุกๆ คนกัน
1.   แน่นอนว่าเมื่อเรารู้แล้วว่าต้องการประกันภัยแบบใดนั้นก็ให้เข้าไปเว็บไซต์ที่เราต้องการจะซื้อประกันภัยรถยนต์ออนไลน์นั้นนั่นแหละ
2.   เราต้องเตรียมเอกสารในการทำหรือต่อประกันรถยนต์ ซซึ่งเราอาจจะต้องส่งหลักฐานที่จำเป็นด้วยการถ่ายรูปหรือสแกนแล้วอัพโหลดผ่านออนไลน์ไปยังเจ้าหน้าที่บริษัทประกันรถยนต์นั้นๆ โดยหลักฐานนั้นก็คือ
- สำเนาบัตรประชาชน หรือสำเนาหนังสือเดินทางของเจ้าของรถยนต์
- สำเนาคู่มือรถยนต์ (เล่มสีฟ้า) ในหน้าปัจจุบัน
- สำเนาใบขับขี่ของผู้ที่ระบุชื่อในกรมธรรม์(ถ้ามี)
3.   เราสามารถใส่ส่วนลดได้ โดยเฉพาะกับการต่อประกันรถยนต์ออนไลน์ในแต่ละครั้ง ซึ่งถ้าหากเราเลือกที่มีโปรโมชั่นดีๆ เราก็จะได้รับส่วนลดพิเศษซึ่งจะช่วยทำให้ช่วยลดค่าใช้จ่ายในการต่อประกันภัยรถยนต์ไปได้เยอะ
4.   ต่อมาก็คือ การกรอกรายละเอียดให้ครบถ้วน โดยเราจะต้องกรอกรายละเอียดรถยนต์ของเราตามจริง กรอกให้ครบถ้วนเพื่อที่จะช่วยทำให้เป็นประโยชน์ในการให้เบี้ยประกันภัยถูกลง
5.   เราต้องตรวจสอบความคุ้มครองให้ตรงกับที่เราต้องการ นอกจากนี้เรายังสามารถระบุได้อย่างที่ต้องการตามประเภทประกันภัยรถยนต์ที่เราเลือก
6.   จากนั้นก็เป็นเรื่องของการชำระเบี้ยประกันภัย และเมื่อได้รับการตรวจสอบและอนุมัติการทำหรือต่อประกันภัยรถยนต์แล้ว นั้น เราก็ามารถเลือกชำระเบี้ยประกันออนไลน์ได้ง่ายๆ อาจจะด้วยการผ่านบัตรเครดิต Visa หรือ Master Card โดยสามารถเลือกผ่อนชำระสบายๆ ได้ตามโปรโมชั่นอีกด้วย
7.   และถ้าใครที่เลือกชำระเงินผ่านช่องทางการชำระเงินอื่นๆ ตามที่เราสะดวก อย่างเช่น จุดบริการของเคาน์เตอร์เซอร์วิสที่ 7-Eleven หรือจุดบริการอื่นๆ ในห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศก็ได้เช่นกัน
8.   เมื่อเราทำทุกอย่างเสร็จสมบูรณ์แล้วนั้นเราก็จะได้รับความคุ้มครองทันที เพราะมันก็เท่ากับว่าเราซื้อหรือต่อประกันภัยรถยนต์ได้สำเร็จนั่นเอง แถมยังได้รับความคุ้มครองทันทีในราคาเบี้ยประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุดอีกด้วย