ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


กล้อง Mirrorless Fuji X-T100 ฟังก์ชั่นพร้อมสำหรับสาย Vlog

กล้อง Mirrorless Fuji X-T100 ฟังก์ชั่นพร้อมสำหรับสาย Vlog

ในวันนี้จะขอเอาใจสาย Vlog และ Blog กันอย่างพิเศษด้วยกล้องที่เปิดตัวใหม่จาก FUJIFILM เป็น กล้อง Mirrorless รุ่น Fuji X-T100 ที่มาในทรงของ DSLR แบบมินิ เพื่อช่วยให้การถ่ายภาพและวีดีโอนั้นง่ายมากขึ้น หากสาย Vlog และ Blog คนไหนที่กำลังมองหากล้องใหม่ที่มีฟังก์ชั่นการทำงานคูลๆ อยู่ล่ะก็ ลองไปทำความรู้จักกับเจ้า Fuji X-T100 ตัวนี้กันเลย

สำหรับสาย Vlog หรือสาย Blog คือผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพและวีดีโอเพื่อนำไปรีวิวหรือโพสต์ตามโซเชียลมีเดียเพื่อพาไปกิน เที่ยว ช้อปในสถานที่ต่าง ๆ ภาพถ่ายและภาพวีดีโอที่ได้จึงต้องดูสวยงาม สมจริง และชัดเจน เพื่อช่วยให้การนำเสนอดูน่าติดตาม รวมถึงการใช้งานของกล้องที่ต้องใช้ง่ายและสะดวกต่อการพกพาด้วย Fuji X-T100 จึงถือว่าตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี

Fuji X-T100 มีลักษณะเด่น คือ การถ่ายภาพ เพราะเจ้า Fuji X-T100 ตัวนี้มาพร้อมกับหน้าจอที่พับได้ เป็น กล้องเซลฟี่ โดยสามารถพับได้มาถึง 180 องศาและปรับขึ้นปรับลงได้ ทำให้สะดวกต่อการใช้งานเพราะไม่ว่าจะเซลฟี่ ถ่ายวีดีโอ หรือใช้ขาตั้งก็ปรับใช้งานได้ง่ายสุด ๆ นอกจากนี้หน้าจอยังออกแบบมาในระบบทัชสกรีนที่สามารถปรับซูมเข้า ซูมออก และทัชสกรีนเลือกฟังก์ชันต่าง ๆ ได้ตามที่ต้องการ ส่วน Touch Pad ก็สามารถเลือกพื้นที่ทำงานได้มากถึง 7 ตำแหน่งในการสไลด์เพื่อใช้งาน

ในส่วนของการถ่ายวิดิโอก็น่าสนใจไม่แพ้กัน เพราะในกล้อง mirrorless ส่วนใหญ่แล้วจะถ่ายวีดีโอ 4K ได้ประมาณ 10 นาที แต่เจ้า Fuji X-T100 นั้นสามารถถ่ายได้นานต่อเนื่อง 29 นาทีด้วย 4K 15P ก็ถือว่าฮือฮามาก ๆ สำหรับกล้อง mirrorless ที่มีในท้องตลาด ส่วนการเลือกการ์ดถ่ายวีดีโอ แนะนำว่าควรใช้ SD Card ที่มีความเร็ว U3 ขึ้นไป เพราะจะช่วยให้การถ่าย 4K มีความเสถียรมากขึ้นและช่วยให้ภาพไม่กระตุก นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับแฟลชที่ทำงานได้แบบอัตโนมัติและมีโหมดแฟลชให้เลือกใช้งานหลายฟังก์ชัน หรือหากใครจะเสียบแฟลชภายนอกก็รองรับเช่นกัน

สำหรับความสะดวกในการส่งภาพของ Fuji X-T100 นั้นทาง Fujifilm ก็ได้เพิ่มฟังก์ชันมาให้ส่งถ่ายภาพได้สะดวกมากขึ้นด้วยระบบ Seamless ที่สามารถแชร์ภาพถ่ายได้ทันทีหลังจากที่เสร็จ ทำให้สะดวกต่อการอัปโหลดที่รวดเร็วทันใจ และมีการส่งภาพถ่ายผ่านระบบ Wi-Fi และ Bluetooth เช่นดังเดิม ส่วนแบตเตอรี่ที่ใช้ก็ยังเป็นรุ่น NP-126S ที่เหมือนกับกล้องฟูจิรุ่นก่อน ๆ อยู่ โดยแบตเตอรี่หนึ่งก้อนสามารถถ่ายภาพได้ประมาณ 430 ภาพ ซึ่งก็ถือว่าเพียงพอต่อการใช้งานในแต่ละวัน แต่หากใครต้องการใช้เพิ่มก็สามารถพกแบตเตอรี่เพิ่มได้

จากที่กล่าวมาด้านบนนี้เป็นคุณสมพิเศษของ Fuji X-T100 ซึ่งเรียกได้น่าสนใจไม่น้อยเลย เพราะหากเทียบกับกล้อง mirrorless รุ่นอื่น ๆ แล้วก็ถือว่าใช้งานง่ายและมีความมืออาชีพพอตัว หากใครสนใจก็ต้องเตรียมจับจองกันให้ดี ๆ จะได้ลองใช้ก่อนใคร