ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ผิวแพ้ง่าย หากพบสัญญาณเตือน ควรใช้ครีมบำรุงด่วนที่สุด

ผิวแพ้ง่าย หากพบสัญญาณเตือน ควรใช้ครีมบำรุงด่วนที่สุด

สำหรับสาวๆ อย่างเราๆ เรื่องของการดูแลหรือการบำรุงผิวถือเป็นเรื่องที่สำคัญและเป็นเรื่องที่ขาดไม่ได้ โดยเฉพาะสาว ๆ ที่ไม่ยอมให้อะไรก็ตามมาพรากความสวยใสของใบหน้าไป แต่อันที่จริง ก็ยังมีอีกลายคนที่ไม่ค่อยใส่ใจดูแลผิวหน้าสักเท่าไหร่ หากเป็นหนุ่ม ๆ ก็อาจจะไม่เป็นไร เพราะผิวของผู้ชายส่วนใหญ่นั้นค่อนข้างจะแข็งแรง ไม่บอบบางแพ้ง่ายอยู่แล้ว แต่หากสาว ๆ ไม่ค่อยได้ใส่ใจดูแลผิวหน้าตัวเองเท่าที่ควร หรืออาจดูแลผิดวิธี เผลอใช้ครีมที่มีส่วนผสมของสารอันตราย ก็อาจเกิดภาวะผิวหน้าไม่ไหวแล้ว ขอยอมแพ้ดีกว่า หรือที่เรียกว่าภาวะ ผิวแพ้ง่าย นั่นเอง

เมื่อเกิดอาการแพ้ง่ายขึ้นมาแล้ว ก็คงต้องหาวิธีฟื้นฟูผิวโดยด่วน โดยอาจจะหา ครีมผิวแพ้ง่าย ดี ๆ สักตัวมาใช้ แต่อาการแพ้ง่ายของผิวหน้านั้นสังเกตยังไงล่ะ เพราะบางคนที่ไม่ค่อยรู้เรื่องผิว ก็อาจไม่รู้ตัวว่าผิวหน้าของเรากำลังยกธงขาวอยู่ ดังนั้น สัญญาณที่เตือนว่าผิวหน้าเรา กำลังเข้าสู่ภาวะ ผิวแพ้ง่าย ที่สังเกตได้ง่าย ได้แก่

ผิวขาดความชุ่มชื้น – สังเกตได้เลยว่าผิวจะมันง่ายมาก บางคนอาจเข้าใจไปว่าผิวเราชุ่มชื้นเกินไป แต่อันที่จริง เกิดจากที่ต่อมไขมันพยายามสร้างน้ำมันออกมาเพื่อชดเชยความชุ่มชื้นที่เสียไป สัญญาณอีกอย่างคือ หลังล้างหน้า ผิวจะดูแห้งผาก ไม่เต่งตึง เอานิ้วมือลูบไปบนผิวแล้วผิวไม่เด้ง ไม่เนียนนุ่ม นั่นแปลว่าผิวมีปัญหาแล้วล่ะ

ผิวไวต่อสิ่งรบกวน – ผิวจะมีความเซนซิทีฟต่อสิ่งรบกวนต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นแสงแดด มลภาวะ หรือส่วนผสมในครีมทาผิว โดยผิวจะเกิดการอักเสบ เกิดรอยแดงได้ง่าย มีผดผื่นขึ้น มีอาการผิวลอก และรู้สึกคัน

สิวขึ้นง่าย – คือไม่ว่าจะเจอกับมลภาวะ ฝุ่นควัน ฮอร์โมนเปลี่ยน เปลี่ยนสกินแคร์ หรือแม้กระทั่งเปลี่ยนที่นอน ขยับไปทางไหนสิวก็เห่อได้ง่าย ๆ ซะอย่างนั้น ทั้งที่ไม่น่าจะมีสิวขึ้นเลย นั่นแหละ อาการผิวหน้าแพ้ง่ายกำลังมา

จากที่กล่าวมาด้านบนนี้ หากสาวๆ สำรวจแล้วพบว่าผิวหน้ามีอาการทั้งสองแบบนี้ ก็ให้รีบหาผลิตภัณฑ์ ครีมล้างหน้า ครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย  หรือ ครีมผิวแพ้ง่าย มาใช้ในการฟื้นบำรุงผิวหน้าอย่างเร่งด่วนเลย ใครที่มีสภาพผิวแบบไหน ก็ควรเลือกครีมบำรุงที่เหมาะกับสภาพผิวนั้น ๆ หากผิวมีปัญหาสิวและความมันส่วนเกิน ก็ควรเลือกใช้ ครีมสำหรับผิวแพ้ง่ายเป็นสิว โดยเฉพาะ เพราะจะมีการออกแบบมาให้มีเนื้อครีมที่บางเบา เหมาะกับผิวมัน และยังมีส่วนผสมที่ช่วยควบคุมความมัน และลดปัญหาสิวด้วย นอกจาก ครีมสำหรับผิวแพ้ง่ายเป็นสิว สำหรับผิวมันแล้ว ผู้ที่มีผิวแห้งก็ควรเลือกใช้ครีมที่เน้นการฟื้นบำรุงและเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว ใครก็ตามที่มีผิวหน้าแพ้ง่าย หากหันมาดูแลผิวอย่างถูกวิธี อาจใช้ กันแดดผิวแพ้ง่าย หรือ ครีมทาหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย ก็จะสามารถช่วยให้ผิวกลับมาแข็งแรงได้แบบไม่ยากเลย