ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


Fuji xt100 กล้องน้องใหม่ของวงการกล้อง mirrorless ที่มีกระแสแรงแบบไม่มีตก

Fuji xt100 กล้องน้องใหม่ของวงการกล้อง mirrorless ที่มีกระแสแรงแบบไม่มีตก

สำหรับแฟน ๆ ของ FUJIFILM ก็คงจะทราบกันดีอยู่แล้วว่า FUJIFILM นั้นไม่ค่อยจะชอบปล่อยของกันพร่ำเพื่อสักเท่าไหร่ กว่าจะมี กล้อง Mirrorless หรือ กล้องเซลฟี่ รุ่นใหม่ออกมาสักตัวก็ต้องอดใจรอกันค่อนข้างนาน กล้องถ่ายรุ่นใหม่ ๆ ที่ออกมาจึงมั่นใจได้ว่าทางฟูจิฟิล์มนั้นได้คัดสรรมาเป็นอย่างดีแล้ว อย่าง Fuji xt100 ที่เพิ่งเปิดตัวมาเมื่อกลางปี 2018 ก็ไม่ทำให้แฟน ๆ ต้องผิดหวัง เพราะมีเซอร์ไพร้ท์มาให้หลายอย่างเลยทีเดียว

เริ่มจากเซอร์ไพร้ท์แรกของ Fuji xt100 ที่เปิดตัวมาด้วยสไตล์วินเทจ งานนี้ทำให้แฟน ๆ ที่ชื่นชอบกล้องสไตล์วินเทจต้องตกหลุมรักมากกว่าเดิม มีดีไซน์ที่สวยคลาสสิกและดูมีคลาสมาก ๆ เปิดตัวมาให้เลือกกัน 3 สี ได้แก่ Gold, Black และ Dark Silver เป็นโทนสีแบบเรียบ ๆ ที่ใช้งานได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย Fuji xt100 ออกแบบมาในทรง DSLR ที่สวยและดูโปรกว่าเดิม ส่วนบอดี้ก็เล็กกะทัดรัด จับได้ถนัดมือ ถือง่าย ถ่ายได้สะดวก มีน้ำหนักเพียงแค่ 448 กรัมเท่านั้น

เซอร์ไพร้ส์ต่อไปคือ มีการจัดวางปุ่มการทำงานบนบอดี้ให้ใช้งานสะดวกขึ้น ที่เด่น ๆ เลยก็คือ แฟลชป็อปอัพด้านบนช่องมองภาพที่เมื่อเรากดปุ๊บแฟลชก็จะเด้งขึ้นมาให้ใช้งานกันเลย ไม่ต้องต่อแฟลชนอกให้ยุ่งยาก ส่วนรอบ ๆ บอดี้ก็ดูเรียบ ๆ แต่น่าใช้งาน มีช่องสำหรับเสียบไมค์ ช่องใส่การ์ด ช่องใส่แบตเตอรี่ วงแหวนถ่ายภาพ ปุ่มชัตเตอร์ และวงแหวนเลือกฟังก์ชัน หน้าจอของ Fuji xt100 มีขนาด 3 นิ้ว ใช้งานง่ายด้วยระบบสัมผัส สามารถเลือกเมนูต่าง ๆ หรือสไลด์ดูรูปภาพได้ง่ายมากขึ้น และที่เซอร์ไพรส์มาก ๆ สำหรับจอมองภาพคือ สามารถหมุนปรับระดับได้ ไม่ว่าจะถ่ายเซลฟี่ ถ่ายวีดีโอ หรือถ่ายภาพแบบไหนก็ไม่ต้องก้ม ๆ เงย ๆ ให้เมื่อยเพราะแค่ปรับจอภาพก็ถ่ายได้ง่ายขึ้นแล้ว

ส่วนทางด้านของช่องมองภาพนั้นก็ยกมาจาก X-T20 มีช่องมองภาพแบบ EVF ความละเอียด 2.36 ล้านพิกเซล ด้วยอัตราขยาย x0.62 ทำให้มองภาพได้ชัดมากขึ้นและให้รายละเอียดที่ชัดมากขึ้น การถ่ายภาพของ Fuji xt100 นั้นฉลาดขึ้นกว่าเดิม มีโหมด SR+ Auto ที่สามารถปรับความละเอียดได้เอง จับโฟกัสเองได้ และปรับแสงได้โปรมาก ๆ คนที่ถ่ายรูปไม่เก่งไม่ต้องกลัวเลยว่าจะถ่ายออกมาแล้วไม่สวย เพราะนั่งยันนอนยันเลยว่าถ่ายยังไงก็สวย ถ่ายยังไงก็ชัด เพราะมีโฟกัสทั้งหมด 91 จุด แถมยังมีความเร็วชัตเตอร์สูงถึง 1/32000 วินาที และสามารถถ่ายภาพต่อเนื่องได้มาก 6 ภาพ/วินาที ส่วนการถ่ายวีดีโอนั้นทำให้ตะลึงไม่น้อยเลย เพราะนอกจากจะถ่าย VDO 4K ได้แล้วยังถ่ายได้นานถึง 29 นาทีกันเลยทีเดียว