ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


อยากท่องเที่ยววัฒนธรรม ไหว้พระ ชมเมืองเก่า เที่ยวต่างประเทศที่ไหนดีหลายครั้งการเริ่มวางแผนว่าจะไป เที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี อาจไม่ได้ต้องการเพื่อพักผ่อนหย่อนใจเท่านั้น แต่ยังคำนึงถึงความสงบสุขทางใจด้วย อย่างเช่นการไปเที่ยวในประเทศพม่า ก็นับว่ามีความน่าสนใจและได้รับความนิยมมาก บางท่านมีความมุ่งมั่นที่จะไปไหว้พระ สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เพื่อขอพรที่เป็นมงคล รวมถึงการได้เยี่ยมชมเมืองเก่าที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน และโดดเด่นในเรื่องความศักดิ์สิทธิ์ขององค์พระพุทธรูป สถานที่สำคัญทางพระพุทธศาสนา และงานสถาปัตยกรรมที่มีเอกลักษณ์แตกต่างจากประเทศอื่น ๆ อีกทั้งยังเดินทางได้ง่าย เพราะเป็นหนึ่งในประเทศสมาชิกอาเซียนที่นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปท่องเที่ยวได้โดยไม่ต้องขอวีซ่าภายในระยะเวลาไม่เกิน 14 วัน สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในประเทศพม่าที่ห้ามพลาดเมื่อไปเยือนก็มีหลายแห่ง อาทิเช่น

เจดีย์ชเวดากอง องค์เจดีย์คู่บ้านคู่เมืองของประเทศพม่า เป็นมหาเจดีย์ที่มีขนาดใหญ่มากที่สุดของพม่า ความเคารพนับถือที่ชาวพม่ามีต่อองค์พระเจดีย์นั้น พิสูจน์ได้จากการนำทองคำแท้ ๆ มาห่อหุ้มตัวองค์เจดีย์เอาไว้ และยังมีการนำเพชรและอัญมณีมูลค่ามหาศาลไปเก็บไว้ที่ยอดขององค์เจดีย์ด้วย เชื่อว่าการได้มากราบไหว้ขอพรกับองค์เจดีย์นั้นจะช่วยให้ได้รับสิ่งที่สมหวังตามปรารถนา วิธีการสักการะที่ถูกต้องคือ ให้กระทำที่ลานอธิษฐาน ด้วยดอกไม้ธูปเทียน เพื่อเสริมบารมีและสร้างสิริมงคล จากนั้นก็ไปสรงน้ำพระประจำวันเกิดของผู้สักการะที่ตั้งอยู่รอบองค์เจดีย์ทั้ง 8 ทิศ

ต่อไปคือ เจดีย์ชเวมอดอ องค์เจดีย์ที่ศักดิ์สิทธิ์มากของชาวพม่า และเป็นองค์เจดีย์ที่สูงที่สุดของประเทศพม่า มีอายุเก่าแก่กว่า 2,600 ปี เชื่อกันว่าสามารถช่วยให้สิ่งที่ผู้กราบไหว้ต้องการนั้น สมปรารถนาได้ และมีความศักดิ์สิทธ์มากจนแม้แต่พระเจ้าบุเรงนองก็ยังเดินทางมาสักการะองค์เจดีย์ทุก ๆ ครั้งก่อนที่จะออกศึกด้วย วิธีการสักการะองค์เจดีย์คือ การเอามือและหน้าผากไปแตะที่องค์พระธาตุเก่าที่มีลักษณะแตกหักไปแล้ว ก่อนตั้งจิตอธิษฐานให้สมหวังในสิ่งที่ปรารถนา หรือสักการะด้วยการนำธูปไปวางค้ำไว้กับยอดเจดีย์เก่าที่หักลงมา ชาวพม่าเชื่อว่าเปรียบเหมือนได้สร้างการค้ำจุนให้กับชีวิตของผู้สักการะนั่นเอง

การเดินทางไปท่องเที่ยวไหว้พระ ชมเมือง ดูวัฒนธรรมในประเทศพม่านั้น นิยมจัดทริปไปกัน 3 วัน 2 คืน ซึ่งเหมาะสมในการท่องเที่ยวแบบสบาย ๆ ไม่รีบร้อนเกินไป มีเวลาแวะชมและซึมซับบรรยากาศของสถานที่ท่องเที่ยวแต่ละแห่ง ระหว่างการหาข้อมูลว่า เที่ยวที่ไหนดีนั้น ควรหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวที่จะไปเยือนด้วย เพื่อให้เข้าใจถึงความสำคัญและคุณค่าของสถานที่ ทำให้การเดินทางท่องเที่ยวแต่ละครั้งมีความหมายและคุ้มค่า

อีกเรื่องหนึ่งที่ห้ามลืมเลยก็คือการทำ ประกันการเดินทาง เอาไว้ก่อน ซึ่งสำคัญมาก ๆ เพราะไม่มีใครรู้ว่าจะเกิดเหตุฉุกเฉินขึ้นระหว่างการท่องเที่ยวหรือไม่ ที่นิยมกันก็คือ ประกันการเดินทาง รายปี ของซิกน่า สำหรับคนที่เดินทางไปต่างประเทศบ่อย ๆ หรือจะเลือกทำแบบรายเที่ยวก็ได้หากเดินทางเพียง 1-2 ครั้งต่อปี โดยจะคุ้มครองคล้ายรายปีแต่จ่ายเบี้ยเฉพาะครั้งที่เดินทาง ได้รับความคุ้มครองทั้งชีวิตและทรัพย์สิน ทั้งจากอุบัติเหตุหรือเจ็บป่วย เพราะว่าค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นอาจจะแพงมาก ๆ ก็ได้ แต่ถ้าทำประกันการเดินทางกับซิกน่าไว้ก่อน ความเสี่ยงตรงนี้ก็มีวงเงินคุ้มครองเริ่มต้นที่ 2.2 ล้านบาทแล้ว ยังไม่ต้องกล่าวถึงความคุ้มครองอื่น ๆ  อีกหลายส่วน การทำประกันการเดินทางคืออีกหนึ่งปัจจัยที่จะทำให้การวางแผนท่องเที่ยวสมบูรณ์แบบ สามารถท่องเที่ยวทำบุญไหว้พระในประเทศพม่าได้อย่างสบายใจ มีความสุขตลอดการเดินทาง