ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ขับรถจะใส่หรือถอดรองเท้าดี มาดูกัน

เชื่อได้เลยว่าการขับรถ ล้วนเป็นทักษะที่หลายๆ คนอยากจะทำให้เก่งและเชี่ยวชาญ แต่บางทีเราก็ไม่สามารถขับรถให้เชี่ยวชาญได้ในเวลาอันรวดเร็ว เพราะว่าการจะขับรถให้เก่งนั้นต้องใช้เวลา ไม่ใช่จะขับรถเป็นในสามวันห้าวัน ยิ่งบางคนขับรถในเมืองหลวงแล้วรถติดก็แน่นอนว่าจะต้องเบื่อหน่าย อยากจะขับรถสบายๆ การที่เราจะถอดรองเท้าและขับรถก็เป็นสิ่งที่หลายๆ คนอยากจะทำ วันนี้เราเลยพามาดูกันว่าการขับรถจะถอดหรือจะใส่รองเท้าดี

ถอดรองเท้าแล้วขับรถ จะเกิดอะไรขึ้น
สำหรับใครที่ชอบถอดรองเท้าขับรถ ขอบอกว่าเกิดมาจากตอนที่คุณหัดขับรถนั่นเอง บางคนหัดด้วยการถอดรองเท้าก็เลยชินกับการถอดรองเท้าไปตลอด ในขณะที่บางคนชินกับการใส่รองเท้าก็จะใส่ไปตลอดเช่นกัน แต่เชื่อหรือไม่ว่าเท้าที่ไม่ได้ใส่รองเท้าหรือว่าเท้าเปล่านั้นเวลาที่ไปเหยียบตรงเบรกหรือว่าคันเร่ง บางทีก็ไม่มีน้ำหนัก ทำให้เราต้องออกแรงส่งเท้าของเรามากกว่าปกติอีกด้วย ข้อเสียอันน่ากลัวอีกประการก็คือคนที่ถอดรองเท้าขับรถ บางทีก็เอารองเท้าจอดไว้แถวๆ เบรกและคันเร่งนั่นเอง ทำให้บางทีเวลารถขึ้นหรือลงสะพานสูงๆ รองเท้าไหลไปค้ำเบรกหรือค้ำคันเร่งไว้ ก่อให้เกิดอุบัติเหตุได้ จะเห็นได้ชัดเจนเลยว่าการขับรถที่ดีนั้นเราควรหัดใส่รองเท้าเสียให้ชินจะดีกว่าถอดรองเท้า

รองเท้าต้องห้ามตอนที่ใส่ขับรถ
แม้แป้นเบรกและคันเร่งของรถทุกคันสามารถใส่รองเท้าขับได้แต่ก็มีรองเท้าบางชนิดเช่นกันที่ไม่ควรใส่ขณะขับรถ แต่จะมีรองเท้าอะไรบ้างล่ะ มาดูกันเลยดีกว่า อย่างแรกก็คือการใส่รองเท้าที่หลวมเกินไป เนื่องจากรองเท้าที่หลวมเกินไป บางทีก็อาจจะทำให้หลุดออกจากเท้าเราได้นั่นเอง หากว่าหลุดไปก็อาจจะทำให้เกิดผลเสียได้ อีกหนึ่งชนิดที่ควรเลี่ยงก็คือการใส่รองเท้าที่ไม่พอดีกับเท้าหรือว่าคับไป เพราะเวลารองเท้าคับก็จะบีบเท้าจนเจ็บ ทำให้สมาธิในการขับรถนั้นน้อยลงได้ สุดท้ายรองเท้าที่ไม่แนะนำก็คือรองเท้าส้นตึก ส้นเตารีด เพราะว่าเราจะบังคับคันเร่งและเบรกได้ยากกว่าเดิม หากใครใส่รองเท้าสามลักษณะนี้ก็อาจจะถอดรองเท้าไปไว้ข้างหลังก่อน กรณีที่ขับรถคนเดียว แต่หากว่ามีคนนั่งด้านหลังก็ใส่กล่องแล้วเอาไปใส่ท้ายรถก็ได้ การทำเช่นนี้ก็จะทำให้การขับรถของคุณนั้นง่ายดายมากขึ้นนั่นเอง
นอกจากเราจะใส่ใจในเรื่องของการใส่รองเท้าหรือถอดรองเท้าขับรถแล้ว เราก็ต้องดูด้วยว่าเราจะทําประกันรถยนต์ที่ไหนดีหรือเลือก ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี เพราะการที่เราดูว่า ประกันรถยนต์ของอะไรดีที่สุด จะทำให้เรานั้นลดความเสี่ยงในการเสียเงินจากกรณีที่เกิดอุบัติเหตุได้ เพราะแม้ว่าเราจะพยายามขับรถให้ดีมากเท่าไร แต่บางทีการขับรถนั้น คนที่ขับรถไม่ดีก็อาจจะโคจรมาเจอกับเราได้ ระวังตัวเรา ป้องกันรถเราไว้ก่อนจะดีที่สุด
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิถุนายน 20, 2019, 08:27:01 AM โดย อัญณา »