ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ความแตกต่างในข้อดีของการทำประกันภัยรถยนต์แบบระบุชื่อและไม่ระบุชื่อ

สำหรับคำถามที่ว่า “ ทำ ประกันรถยนต์ ที่ไหนดี นั้น” คงเป็นคำถามยอดฮิตของผู้ที่มีรถยนต์อย่างแน่นอน เพราะโดยส่วนใหญ่แล้วก็แทบจะทุกคนที่ทำประกันภัยรถยนต์ไว้ด้วย โดยอาจจะแตกต่างกันต่างตรงที่ระดับความคุ้มครองที่ไม่เท่ากัน หรือที่เรียกว่าทำประกันชั้นที่แตกต่างกันนั่นเอง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ยังมีรายละเอียดอื่นๆ ในเรื่องของประเภทการทำประกันภัยด้วย อย่างเช่น ที่เรายกตัวอย่างกันในวันนี้ก็คือ เรื่องของการทำประกันภัยรถยนต์แบบระบุชื่อผู้ขับหรือไม่ระบุชื่อผู้ขับ ฉะนั้นในวันนี้เราจึงมาบอกข้อดีของการทำประกันภัยใน 2 รูปแบบนี้กันว่า แต่ละประเภทนั้นมันมีข้อดีอย่างไร แล้วข้อดีแบบใดที่เราต้องการ แต่ทั้งนี้ก็ต้องยอมรับว่าเมื่อมีข้อดีแล้วก็มีข้อเสียเช่นกัน ดังนั้นอย่าศึกษาด้านนี้เพิ่มเติมด้วย คราวนี้เราไปดูกันเลยดีกว่า
สำหรับข้อดีในการทำประกันภัยรถยนต์แบบระบุชื่อ โดยข้อจำกัดของการระบุชื่อคนขับนั้นจะสามารถทำได้เฉพาะกับการเลือกทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 เท่านั้น และไม่ส่าจะเลือกทำ ประกันรถยนต์ ที่ไหนดี นั้นก็จะข้อกำหนดแบบนี้เช่นเดียวกัน ซึ่งการทำประกันรถยนต์แบบระบุชื่อจะทำให้เรานั้นได้รับส่วนลดค่าประกันภัยรถยนต์นั่นเอง และไม่ว่าเราจะทำ ประกันรถยนต์  ออนไลน์ ทำผ่านโบรกเกอร์ประกันภัย หรือติดต่อทำกับบริษัทประกันโดยตรงนั้นเราจะต้องดูเงื่อนไขรายละเอียดต่างๆ ของแต่ละบริษัทประกันที่เราเลือกทำด้วย เพราะบางแห่งนั้นอาจจะให้ระบุจำนวนคนขับที่ไม่เท่ากัน หรือได้รับส่วนลดเบี้ยประกันภัยที่แตกต่างกันกัน
พราะการได้รับส่วนลดเท่าไหร่นั้นก็อาจจะขึึ้นอยู่กับอายุของชื่อผู้คนขับรถยนต์ที่เราระบุด้วย เพราะทางบริษัทประกันนั้นมีความเห็นว่าในวัยที่ต่างกันของคนเรานั้นจะส่งผบต่อความคิด อารมณ์ และการตัดสินใจในการขับขี่รถยนต์นั่นเอง ส่วนในเรื่องของการทำหรือ ต่อประกันรถยนต์ ต้องใช้อะไรบ้าง ในการทำประกันภัยประเภทนี้นั้นก็คงจะต้องสอบถามกับทางที่เราทำประกันภัยไว้ ซึ่งแต่ละที่นั้นอาจจะใช้เอกสารที่แตกต่างกันไป แต่ที่แน่ๆ เลยก็คือ ใบอนุญาตขับขี่รถยนต์ เพราะการทำประกันรถยนต์แบบระบุชื่อนั้นผู้ขับขี่จะต้องได้รับใบอนุญาตดังกล่าวตามกฎหมายด้วยนั่นเอง
และในส่วนของข้อดีในการทำประกันภัยรถยนต์แบบไม่ระบุชื่อนั้นก็คือ เรื่องการเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาแล้วไม่จำเป็นที่จะต้องดูว่าผู้ที่ขับขี่รถยนต์คันนั้นเป็นเจ้าของรถยนต์หรือไม่นั่นเอง เพราะในการบางครั้งนั้นเราเองหรือคนอื่นก็อาจจะยืมรถยนต์ของญาติพี่น้องหรือเพื่อนๆ เพื่อนำไปใช้งานบ้างเป็นครั้งคราว และแน่นอนว่าการเกิดอุบัติเหตุนั้นมันไม่สามารถคาดเดาเหตุการณ์อะไรได้ทั้งนั้นนั่นเอง ซึ่งการทำประกันรถยนต์ประเภทนี้นั้นไม่ว่าจะไปทำผ่านบริษัท โบรกเกอร์หรือทำ ประกันรถยนต์ ออนไลน์ นั้นอย่างไรเสียก็มีประกันประเภทนี้ให้ทำอย่างแน่นอน เพราะเป็นประกันในรูปแบบพื้นฐานนั่นเอง ส่วนเรื่องของเอกสารนั้นว่าการทำหรือ ต่อประกันรถยนต์ ต้องใช้อะไรบ้าง นั้นก็เหมือนกันที่เราได้กล่าวไปในข้างต้นที่ว่า เราจะต้องสอบถามที่ทำประกันภัยแต่ละแห่งเอาเอง เพราะแต่ละที่นั้นอาจจะใช้เอกสารไม่เหมือนกัน