ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ซื้อประกันภัยรถนต์ชั้น 1 อย่างไรให้คุ้มค่า

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบความเป็นที่สุดในเรื่องต่างๆ นั้นหากต้องการจะซื้ออะไรแล้วพอมีกำลังทรัพย์นั้นเราเชื่อว่าเขาจะต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุดแม้ว่าสิ่งนั้นอาจจะยังไม่จำเป็นกับเขาขนาดนั้น อย่างเช่น การซื้อประกันภัยรถยนต์นั้น เขาต้องซื้อประกันชั้น 1 อย่างแน่นอน แต่ทว่าถ้าหากปัจจัยต่างๆ นั้นไม่ถึงขนาดที่จะต้องใช้ประกันชั้น 1 เราทำชั้นอื่นก็ได้เพราะด้วยเบี้ยประกันที่ไม่ว่าจะซื้อ ประกันรถยนต์ ออนไลน์ หรือไม่นั้น มันก็อาจจะแพงเกินความจำเป็นไปนั่นเอง หรือถ้าใครไม่สนใจเราก็มีวิธีการในการซื้อประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ให้คุ้มค่ามาฝากทุกคนกัน
1.   ลองเปลี่ยนแปลงความคุ้มครองที่ไม่จำเป็น เพื่อเป็นการลดเบี้ยประกันภัยลงไปนั่นเอง แน่นอนว่าเบี้ยประกันภัยชั้น 1 นั้นจัดเต็มมาพร้อมกับความคุ้มครองที่ครอบคลุม แต่เราจะรู้หรือไม่ว่าความคุ้มครองบางอย่างที่เรามั่นใจว่าไม่เป็นประโยชน์กับเราสักเท่าไหร่นัก ก็ลองขอเปลี่ยนแปลงดูเพราะมันจะเป็นการลดเบี้ยประกันภัยไปด้วย ซึ่งบริษัท ประกันรถยนต์ ที่ไหนดี นั้นก็จะมีเจรจาในข้อนี้ได้นั่นเอง
2.   แน่นอนว่าการซื้อ ประกันรถยนต์ ออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นประกันภัยในชั้นใดก็ตามนั้นจะถูกกว่าการซื้อผ่านช่องทางอื่นๆ ฉะนั้นถ้าหากว่าใครต้องการประกันภัยชั้นหนึ่งก็อยากจะแนนำให้ซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ เพราะเว็บไซต์ที่บริษัทประกันภัยเปิดขึ้นมานั้นจะทำให้เราไม่ต้องเสียค่านายหน้าต่างๆ และพอไม่ต้องผ่านตัวแทนประกันภัยนั้นราคาค่าเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 1 ของเราก็ถูกลงนั่นเอง
3.   ถ้าหากมีการระบุว่าผู้ขับเป็นใครนั้นก็จะทำให้เบี้ยประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 นั้นถูกลง แต่ถ้าหากว่ารถยนต์คันที่เกิดอุบัติเหตุขึ้นนั้น ผู้ที่เป็นขับไม่ใช่ผู้ที่ได้รับการระบุชื่อไว้กรมธรรม์ล่ะก็ อาจจะต้องมีค่าเสียหายส่วนแรกจ่ายร่วมไปกับประกันด้วย
4.   ถ้าหากว่าไม่เคยเคลมประกันภัยเลยนั้น หากเราไม่รู้จะต่อ ประกันรถยนต์ ที่ไหนดี ก็อาจจะเลือกต่อกับบริษัทประกันเก่าก็ได้ และโดยส่วนมากนั้นเราก็จะได้รับเบี้ยประกันภัยที่ถูกลงด้วยอย่างแน่นอน รวมถึงเอกสารที่ใช้ ต่อประกันรถยนต์ ต้องใช้อะไรบ้าง นั้นก็อาจจะไม่ต้องยื่นแล้ว เพราะข้อมูลต่างๆ นั้นมีอยู่ในระบบแล้วนั่นเอง
5.   ถ้าหากต้องซ่อมขึ้นมาจริงๆ นั้นก็อาจจะเลือกซ่อมอู่มากกว่าซ่อมห้าง โดยในปัจจุบันนั้นบริษัทประกันภัยจะมีให้เลือกแบบซ่อมอู่กับแบบซ่อมห้าง ซึ่งราคานั้นก็อาจจะแตกต่างกันมากถึง 2-3 พันบาท ดังนั้นถ้าเราไว้ใจที่จะให้รถยนต์ของเราเข้าเคลมประกันที่อู่ล่ะก็บอกเลยว่าสามารถช่ววลดราคาแบบประกันรถยนต์ชั้น 1 ลงมาให้ได้ก่อนสิ
6.   ไม่ดื่มตอนขับ ก็รับส่วนลดไปเลย ซึ่งมีวลีประโยคหนึ่งที่ว่าคนเราทำดี ย่อมได้ผลตอบแทนที่ดีกลับมาอย่างแน่นอน อย่างการทำประกันรถยนต์ชั้น 1 นั้นเขาก็มีโครงการปลอดแอลกอฮอล์ให้เราเข้าร่วมด้วย ซึ่งจะเป็นการทำให้เรามั่นใจว่าจะเป็นคนทำความดี เคารพกฎกติกา เคารพกฎจราจร ไม่เมาขณะขับรถ เพราะแค่เข้าร่วมโครงการนี้ก็สามารถรับส่วนลดราคาประกันรถยนต์ชั้น 1 ลงได้สูงถึง 10% แล้ว