ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


3 หลักการเลือกประกันภัยที่ใครก็ต้องรู้

ต้องบอกเลยว่ารถยนต์ในปัจจุบันเปรียบเสมือนกับปัจจัยที่ 5 ไปแล้วก็ว่าได้ การเลือกว่าจะทําประกันรถยนต์ที่ไหนดีก็เป็นเรื่องที่ตัดสินใจยากอีกเรื่องหนึ่งเลยทีเดียว เพราะเวลาเราจะเลือกว่าประกันรถยนต์ของอะไรดี โดยมากก็จะเห็นแต่ละบริษัทแข่งขันกันมากมาย บางทีก็มีโปรโมชั่นมานำเสนอกันตลอด ซึ่งหากเราคิดไม่ตกสักทีว่าจะซื้อประกันรถยนต์ที่ไหนดี ลองอ่านบทความนี้กันก่อนดีไหม ว่าเรานั้นจะเลือกประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดีจากหลักการไหน
1. เลือกบริษัทที่เชื่อถือได้
อย่างแรกที่เราอยากจะแนะนำกับคุณผู้อ่านก็คือ เวลาที่เราจะทำประกันรถ นั้นเหมือนว่าเราจะไปฝากธนบัตรในธนาคารของเรานั่นเอง แล้วหากว่ารถเกิดเหตุอะไรขึ้นมา บริษัทที่เราเลือกนี่เองที่จะทำหน้าที่จ่ายเงินค่าซ่อม เราจะต้องเลือกเป็นบริษัทที่เชื่อถือได้และมีชื่อเสียงในระดับหนึ่ง เพราะหากว่าเลือกบริษัทที่ไม่มีชื่อเสียง การจะดูว่าบริษัทไหนมั่นคงแค่ไหน ก็อาจจะไปดูที่เว็บ oic.or.th ก็ได้เช่นกัน บางทีก็มีอีกหนึ่งวิธีนั่นก็คือการค้นในกูเกิ้ลว่าบริษัทไหนมีประวัติไม่ดีบ้าง แค่นี้เราก็จะรู้แล้วว่าบริษัทอะไรที่เชื่อถือได้มากที่สุด
2. ชั้นหนึ่ง ชั้นสอง ชั้นสาม ชั้นไหนก็ได้ที่ใช่เรา
นอกจากจะพิจารณาว่าจะเลือกบริษัทไหนแล้ว สิ่งที่ต้องดูประกอบกันไปด้วยก็คือจะเลือกประเภทไหนดี โดยพิจารณาจากนิสัยการขับรถของเราก็ได้ หากว่าเรารู้ตัวดีว่าเป็นคนที่ถอยรถได้ไม่เก่งมากเท่าไร ก็ต้องเลือกประกันที่ดีหน่อย หรือบางคนขับรถเร็วมาก แบบนี้ก็ต้องเลือกประกันชั้นหนึ่งที่มีการให้ความคุ้มครองที่ดี เป็นต้น บางคนเอะอะอะไรก็เลือกประกันชั้นหนึ่ง คิดว่าเซฟที่สุด ปรากฏว่าคนนั้นขับรถอาทิตย์ละสามครั้ง ในระยะทางแค่ 5 กิโลเมตร แบบนี้เป็นไปได้สูงว่าจะไม่มีอุบัติเหตุเกิดขึ้น จะเลือกประกันชั้นหนึ่งไปก็แปลว่าเสียเงินเปล่า  หรือบางคนเป็นรถเก่า แบบนี้ประกันชั้นหนึ่งมักจะไม่ค่อยรับ เราก็ต้องไปเลือกประกันชั้นสอง ชั้นสามตามลำดับ
3. เลือกประกันที่สะดวก
สำหรับใครที่ไม่ชอบการรอคอย แบบนี้ต้องเช็คประวัติกันหน่อยแล้วว่าเราจะเลือกบริษัทอะไรดีที่จะไม่มาช้า เพราะบางครั้งที่เกิดอุบัติเหตุ รถของบางคนชนตอน 7 โมงเช้า กว่าประกันจะมา 9 โมงเช้า ต้องเสียเวลาในการรอทั้งตัวคู่กรณีและตัวคนชน แบบนี้ก็ถือว่าเสียหายมากพอสมควร  ซึ่งหากจะให้ดีเราต้องดูว่าบริษัทที่เราจะเลือกนั้นชำระเบี้ยสะดวกไหม ง่ายไหม เมื่อมีเหตุเกิดขึ้น ตัวแทนประกันมาเร็วหรือไม่ ตัวแทนพูดเก่ง เจรจาเก่งหรือเปล่า เรื่องเหล่านี้เป็นเรื่องที่ต้องอาศัยความเข้าใจมากเลยทีเดียว
และนี่ก็คือหลักของการเลือกประกันในแบบที่หลายๆ คนไม่เคยรู้มาก่อน สำหรับใครที่อยากให้การเลือกประกันของเรานั้นมีประสิทธิภาพ ถูกใจเรามากกว่าเดิม ถูกใจคนในครอบครัวมากกว่าเดิม ขอแนะนำว่าต้องนำหลักการที่เรานำมาฝากนั้นไปใช้เลยจะดีที่สุด เพราะหลักเรานี้คือหลักการสากลที่ไม่ว่าใครก็ทำได้
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิถุนายน 20, 2019, 08:25:09 AM โดย อัญณา »