ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


วิธีลดเบี้ยประกันภัยที่หลายๆ คนอาจจะยังไม่รู้

ภาระเรื่องเงิน เป็นภาระที่ไม่ว่าใครต่างก็กลุ้มใจด้วยกันทั้งสิ้น บางคนเมื่อถึงเวลาจ่ายเบี้ยประกันทีไรก็ปวดหัวทีนั้น นอกจากคำถามว่าทําประกันรถยนต์ที่ไหนดีหรือประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดีแล้ว คำถามว่าจะลดเบี้ยประกันอย่างไร ก็คือคำถามที่หลายๆ คนอยากรู้มากที่สุด เพราะการประหยัดเงินแม้ว่าจะได้ไม่มากเท่าใดนัก แต่ก็ดีกว่าไม่ได้ประหยัดเลย วันนี้เราเลยมีวิธีประหยัดเบี้ยประกันหรือลดเบี้ยประกันที่หลายๆ คนอาจจะไม่รู้ จะมีอะไรบ้าง มาดูกันดีกว่า
ลดความเสี่ยงในการขับขี่
สำหรับเรื่องแรกที่อยากแนะนำก็คือให้เรานั้นเลือกลดความเสี่ยงในการขับขี่ ข้อดีคือทำให้รถของเราไม่มีรอยบอบช้ำ หรือรอยรถชนนั่นเอง รวมถึงเราต้องป้องกันกรณีรถหายเอาไว้ด้วย บางคนจอดรถข้างถนนแล้วลืมล็อค รถเกิดหาย แบบนี้เบี้ยประกันก็ต้องแพงอยู่ดี ดังนั้นเราก็ต้องจอดรถในที่ซึ่งปลอดภัยและตัวเราก็ต้องดูแลรถของเราด้วยการเลือกมีการติดสัญญาณกันขโมย ติดกล้องวงจรปิดเอาไว้ รับรองไม่เกิดความเสี่ยงแน่นอน ที่สำคัญเวลาขับรถก็อย่าขับเร็ว อย่าขับตอนเมา อย่าขับตอนง่วงเพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ เพราะรถที่ประวัติดี เบี้ยประกันก็จะถูกลง

2. ระบุผู้ขับก็ประหยัดได้
เชื่อหรือไม่ว่าการระบุในประกันว่าใครเป็นผู้ขับก็ทำให้ลดเบี้ยประกันได้ แต่ว่าเลือกได้แค่สองชื่อเท่านั้น เวลาได้ส่วนลดเบี้ยประกันก็จะลดตามอายุของคนขับ โดยอายุ  18 – 24 ปี  ได้ลดเบี้ยประกัน   5% อายุ 25 – 35 ปี ได้ลดเบี้ยประกัน     10% อายุ 36 – 50 ปี ได้ลดเบี้ยประกัน   15% อายุ 50  ปีขึ้นไป   ได้ลดเบี้ยประกัน    20% เห็นไหมว่าการเลือกแบบระบุอายุ ก็ทำให้ลดค่าใช้จ่ายได้เหมือนกันนะ
3. รายปีจ่ายดี ไม่มีเปลือง
จั่วหัวมาแบบนี้หลายๆ คนก็คงจะเดาได้ว่าการเลือกจ่ายเบี้ยประกันแบบรายปีคือทางเลือกที่น่าสนใจ เพราะการจ่ายรายปี บริษัทประกันจะบวกดอกเบี้ยเอาไว้ในเบี้ยประกันเรียบร้อยแล้ว แต่กรณีที่บางคนเลือกแบบผ่อนได้ ก็ต้องจ่ายค่าดอกเบี้ยที่แพงมากขึ้นไปอีก ก็เหมือนซื้อของเงินสดกับซื้อของเงินผ่อน หากจะเปรียบเทียบให้เห็นภาพ
4. เลือกหลายๆ บริษัทเพื่อสิ่งที่ถูกที่สุด
สำหรับคนที่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะซื้อประกันรถยนต์ที่ไหนดี ขอแนะนำว่าให้เลือกจากหลายๆ ที่ดีกว่าโดยเปรียบเทียบกันแบบชัดเจน แล้วคุณจะรู้ว่าประกันรถยนต์ของอะไรดีที่สุดในแง่ของราคาที่ถูกที่สุด แต่ก่อนจะดูที่ราคาก็อย่าลืมดูที่คุณภาพด้วย การเลือกคุณภาพที่ดีจะยิ่งทำให้ได้สิ่งที่ดีสำหรับตัวเอง บางคนเลือกที่ราคาอย่างเดียว พอถึงเวลาเคลม ก็ช้ามาก แบบนี้จะเรียกว่าประหยัดเงินแต่ชีวิตลำบากก็ได้
และสิ่งเหล่านี้ก็เป็นสาระน่ารู้ที่เรานำมาฝากกับคุณ เชื่อหรือไม่ว่าบางคนเลือกบริษัทประกันแบบไม่เปลี่ยนที่เลย บางทีก็ส่งผลเสียได้ เราอาจจะเสียโอกาสจ่ายถูกไปก็ได้ ดังนั้นลองมองหาโอกาสใหม่ๆ ให้กับชีวิตของเราบ้างก็ดีเหมือนกันนะคะ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิถุนายน 20, 2019, 08:23:45 AM โดย อัญณา »