ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


เหตุผลที่เบี้ยประกันชายและหญิงแตกต่างกัน อยากรู้ต้องอ่าน

เชื่อได้เลยว่าเมื่อหลายๆ คนซื้อรถใหม่ สิ่งที่ทุกคนต่างก็คิดคือเรื่องของประกันภัย มีหลากหลายคำถามมากทีเดียวเกี่ยวกับประกันภัย เป็นต้นว่าจะเลือกประกันภัยประเภทไหนดี ทําประกันรถยนต์ที่ไหนดี ซื้อประกันรถยนต์ที่ไหนดี คำถามเหล่านี้ล้วนแต่เป็นคำถามที่น่าสงสัยด้วยกันทั้งสิ้น แต่วันนี้เรามีสาระดีๆ เกี่ยวกับการประกันภัยมาฝาก นั่นก็คือเรื่องของเบี้ยประกัน คุณผู้อ่านทราบหรือไม่ว่าเบี้ยประกันของชายและหญิงต่างกัน เพราะอะไรจึงต้องเป็นเช่นนั้น วันนี้เรามีคำตอบมาฝากแล้ว
เรื่องของอุบัติเหตุทั่วไป เกิดจากเพศไหนกันแน่!!
จากการที่มีสถิติได้บอกเอาไว้ว่าส่วนใหญ่ อุบัติเหตุบนท้องถนนนั้นมักเกิดจากการที่คนขับรถเป็นผู้ชาย ซึ่งมีการสำรวจแล้วว่า ผู้ชายขับรถแล้วจะเกิดอุบัติเหตุจนเสียชีวิตมากกว่าผู้หญิง 2 เท่าครึ่ง  ทั้งนี้ผู้หญิงจะรอบคอบกว่าและมีการใช้เข็มขัดนิรภัยมากกว่า นอกจากนี้เพศชายเองก็ยังขับรถด้วยความเร็วกว่าผู้หญิงอีกด้วย ซึ่งด้วยเหตุผลนี้เองที่ทำให้บริษัทประกันภัยนั้นมีการเอาเบี้ยประกันชายและหญิงแตกต่างกันนั่นเอง แต่ทว่าผลสำรวจและสถิติก็บอกไว้เองเช่นกัน ว่าเมื่อเพศหญิงอายุมากเกินกว่า 64 ปีไปแล้วจะเกิดอุบัติเหตุมากกว่าผู้ชาย
เหตุผลที่ผู้ชายขับรถแล้วเกิดอุบัติเหตุมากกว่าผู้หญิง
1.   ใจร้อน
เพศชายนั้นส่วนมากเวลาขับรถจะใจร้อน ส่งผลให้ขับรถเร็วกว่าผู้หญิง ซึ่งการใจร้อนก็ใช่ว่าจะดีเสมอไป ส่วนใหญ่แล้วใจร้อนจะนำพามาสู่การไปเกิดอุบัติเหตุได้มากเลยทีเดียว
2.   เพศชายมั่นใจในตัวเอง
คุณผู้อ่านที่เป็นผู้หญิงคงจะเคยนั่งรถที่คนขับเป็นผู้ชาย ส่วนใหญ่แล้วการที่ผู้ชายขับ ร้อยทั้งร้อยจะมั่นใจในตัวเอง จริงอยู่การมั่นใจในตัวเองอาจจะเป็นเรื่องดี แต่เชื่อเถอะว่าการมั่นใจมากเกินไปก็จะพาไปสู่อันตรายจากอุบัติเหตุด้วยเช่นกัน บางคนมักจะคิดว่าเราเองเป็นเพศชาย อย่างไรๆ ก็ขับรถดีกว่าเพศหญิงอยู่แล้ว ซึ่งนับเป็นความคิดที่ผิดมาก
3.   เพศชายมักจะได้รับบทบาทเป็นผู้ขับรถอยู่เสมอ
ส่วนใหญ่แล้วประเทศไทย หากเป็นคนขับรถมืออาชีพก็จะให้ผู้ชายขับเสมอๆ ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจเลยที่เวลาเราเห็นข่าวอุบัติเหตุจะเห็นว่าเพศชายเป็นคนขับ ซึ่งแท้ที่จริงแล้วการอนุญาตให้ผู้หญิงประกอบอาชีพขับรถได้ก็ไม่ใช่เรื่องผิดแปลกแต่ประการใด แต่คนส่วนใหญ่ก็เชื่อมือผู้ชายมากกว่าอยู่ดี

การจะเลือกว่าประกันรถยนต์ของอะไรดีก็นับเป็นคำถามที่น่าสงสัยสำหรับคนที่มีรถใหม่อย่างมาก เพราะว่าหากเราเลือกประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดีที่สุดสำหรับตัวเราแล้ว เราก็จะขับรถได้อย่างสบายใจ สาวๆ บางคนหากเกรงว่าตัวเองขับรถยังไม่ดีพอก็ขอแนะนำว่าอาจจะเลือกเป็นประกันของบริษัทที่ไว้ใจได้ก็ได้เช่นกัน เลือกบริษัทที่เคลมเร็ว เคลมไว แล้วุณจะไม่เสียใจที่เลือกอย่างที่เราชอบที่สุด เชื่อได้เลยว่าการเลือกประกันที่ดี จะทำให้การขับรถสนุก เพราะว่ารถเป็นพาหนะพาเราไปทุกที่ บางครั้งไปเที่ยว บางครั้งไปทำงาน จะเลือกประกันแบบไหน คุณเท่านั้นที่ต้องตัดสินใจเองและเลือกสิ่งที่ดีและเหมาะสมกับคุณ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิถุนายน 20, 2019, 08:22:35 AM โดย อัญณา »