ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


เลือกประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี

เลือกประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี
« เมื่อ: มีนาคม 18, 2019, 03:26:03 PM »
การประกันภัยรถยนต์ แบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ การประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจ และ การประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับ ตาม พรบ. สำหรับประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจเป็นการประกันภัยที่กฏหมายไม่ได้บังคับให้ทุกคนต้องทำ จะทำหรือไม่ก็ได้ ตามชื่อว่าตามสมัครใจนั่นหมายถึงเป็นการตกลงกันระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายว่าจะซื้อความคุ้มครอง ซึ่งมีแยกย่อยออกเป็นอีกสี่ประเภท คือ ประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจ ประเภท ที่1-4 แต่ละแบบก็ให้ความคุ้มครองมากน้อยไม่เท่ากัน  ผู้ซื้อจะเลือกซื้อความคุ้มครองแบบใดก็ได้ตามรูปแบบการใช้รถ  ส่วนการทำประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับ  หรือที่เรียกกันว่า “พรบ.” แบบนี้เป็นการบังคับให้ทำ เพื่อดูแลคุ้มครองร่างกายของผู้ประสบอุบัติเหตุจากรถทุกคน ไม่ว่าจะเป็นใครก็ตาม หากใครฝ่าฝืนจะมีความผิดตาม โทษที่ได้รับคือถูกปรับไม่เกิน 10,000 บาท   สำหรับประกันภัยรถภาคบังคับคงไม่มีปัญหา แต่สำหรับแบบสมัครใจ แต่ละบริษัทประกันต่างก็ออกโปรโมชั่นเพื่อจูงใจให้ผู้ใช้รถใช้บริการของบริษัท แต่จะเลือกประกันรถยนต์ของอะไรดี นี่ต่างหากที่เป็นปัญหา
ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี ดูเป็นรายๆ ไป...จริงอยู่ที่ประกันรถยนต์ชั้น  1 นั้นแพงที่สุดเพราะดีที่สุด   แต่สำหรับเจ้าของรถที่มีรถมากกว่า 3-5 ปีแล้ว หรือขับรถประวัติดี ไม่เคยมีอุบัติเหตุ ไม่เคยเคลมเลยตลอด 3-5 ปีที่ผ่านมา ประกันชั้น 1 ก็อาจไม่คุ้มนัก เพราะประกันชั้น 1 เหมาะกับคนที่ขับรถและน่าจะเกิดความเสี่ยงมากกว่า  หรือคนที่มีพฤติกรรมการขับที่มีความเสี่ยง ต่อการเกิดอุบัติเหตุ ยกตัวอย่างเช่น ขับรถเร็ว ขับรถทางไกล  ขับรถติดต่อกันบ่อยๆ และเป็นเวลานาน  เป็นต้น ตรงกันข้าม หากเจ้าของรถขับรถมาเป็นเวลานานแล้ว เรียกว่าความชำนาญและประสบการณ์สูง ไม่ค่อยขับไปเฉี่ยวชน ไม่ได้ขับรถเร็ว ไม่ได้ขับรถในระยะทางไกลๆ ระยะเวลาการขับรถในแต่ละวันไม่มาก เรียกได้ว่ามีความเสี่ยงต่ำ ประกันรถยนต์ชั้น 2 จะมีความเหมาะสมกว่า ซึ่งแน่นอนว่าค่าเบี้ยยังถูกกว่าด้วย  สำหรับคนที่ใช้รถ นานๆ ครั้ง และมีความเสี่ยงน้อย เช่น ตามนอกเมือง หรือนอกเมืองต่างจังหวัด ความเสี่ยงย่อมน้อยลง ประกันภัยรถชั้น 3 ยังเหมาะยิ่งกว่า  แต่สำหรับใครที่พอจะมีเงินรับความเสี่ยงได้เอง ก็อาจไม่ง้อประกันภัยนัก ดังนั้น ประกันภัยชั้น 4 ที่จ่ายเบี้ยต่ำ และเมื่อเวลาเกิดเหตุให้ความคุ้มครองต่อบุคคลภายนอกเท่านั้น ก็อาจจะเหมาะกว่า
ทําประกันรถยนต์ที่ไหนดีควรดีว่าบริษัทนั้นมั่นคงหรือไม่ ...  Drivedee.com เป็นช่องทางออนไลน์ ในการนำเสนอประกันภัยรถยนต์ของบริษัท โตเกียวมารีนอินชัวรันส์โบรกเกอร์ จำกัด ซึ่งเป็นนายหน้าประกันวินาศภัยที่ได้รับอนุญาตจาก สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) และรับประกันภัยโดย บริษัท โตเกียวมารีนประกันภัย (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)  ด้วยความชำนาญกว่าทศวรรษในวงการประกันภัย ทำให้บริษัทมีสายการดำเนินธุรกิจในกว่าสามสิบประเทศ  มีสินทรัพย์มากกว่า 2.07 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ มูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาด 3.6 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐฯ  และมีพนักงานกว่า 38,000 คน
มีผลิตภัณฑ์และบริการที่ครอบคลุมด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย... Drivedee.com เป็นเว็บไซต์แบบ one stop service เพื่อการเปรียบเทียบอัตราหรือราคาประกันภัยรถยนต์ภายใต้บริษัท โตเกียวมารีนประกันภัย (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ด้วยความทันสมัยในการออกแบบระบบ ทำให้การใช้งานง่ายเพียงกรอกข้อมูล  ตารางเปรียบเทียบประกันภัยรถยนต์ ซื้อประกันรถออนไลน์วันนี้ จะแสดงผลและรู้ผลทันที
ประกันภัยรถนับว่าเป็นความคุ้มครองทุกคนที่ร่วมกันใช้รถใช้ถนน และสร้างจิตสำนึกในการใช้รถให้ปลอดภัย ติดต่อฝ่ายบริการลูกค้า Drivedee.com  โทร  02-306-9000