ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


5 อุปกรณ์สุดฮิตสำหรับกล้อง mirrorless ที่ควรมีติดกระเป๋าไว้

5 อุปกรณ์สุดฮิตสำหรับกล้อง mirrorless ที่ควรมีติดกระเป๋าไว้

หลายต่อหลายคนอาจเคยสงสัยว่าทำไมช่างภาพต้องพกกระเป๋าหลายต่อหลายใบและมีอุปกรณ์เต็มกระเป๋ากล้องไปหมด ซึ่งสาเหตุที่เป็นเช่นนั้นก็เพราะว่า การถ่ายภาพไม่ใช่เพียงแค่การกดถ่ายเพียงอย่างเดียวแต่ยังรวมถึงการใช้อุปกรณ์เสริม ใช้เทคนิคต่าง ๆ และมีการดูแลรักษากล้องและอุปกรณ์ไปพร้อม ๆ กันด้วย ช่างภาพจึงต้องเตรียมอุปกรณ์ต่าง ๆ ให้พร้อมใช้งานอยู่เสมอ แต่สำหรับผู้ที่ไม่ใช่ช่างภาพมืออาชีพแล้วก็จำเป็นต้องมีอุปกรณ์ กล้องเซลฟี่ หรือ กล้อง Mirrorless ติดกระเป๋าไว้ใช้งานด้วยเช่นกัน วันนี้เราจึงเลือกอุปกรณ์ที่สำคัญ 5 ชนิดที่ควรมีติดกระเป๋ากล้องไว้มาบอกกันว่ามีอะไรบ้าง

1.   อุปกรณ์ทำความสะอาด เช่น ผ้าเช็ดกล้อง กระดาษเช็ดเลนส์ ลูกยางเป่าลม ฯลฯ เพื่อใช้ทำความสะอาดกล้องและเลนส์ขณะใช้งาน ยกตัวอย่างเช่น การเปลี่ยนเลนส์ กล้อง mirrorless ควรใช้ลูกยางเป่าลมเป่าไล่เอาฝุ่นออกให้หมดก่อนจึงค่อยทำการเปลี่ยนเลนส์เพื่อไม่ให้ฝุ่นเข้าในขณะที่ใส่เลนส์ใหม่ ช่วยให้หน้าเลนส์ใส ถ่ายรูปออกมาสวย
2.   ฝาครอบเลนส์ ใช้สำหรับครอบปิดหน้าเลนส์เมื่อไม่ใช้งาน เป็นอุปกรณ์ที่เรามักจะหลงลืมและทำหายกันอยู่บ่อย ๆ เพราะเมื่อถอดออกแล้วมักจะลืมว่าเอาไปเก็บไว้ที่ไหน เมื่อหาไม่เจอจึงไม่ใช้ ส่งผลให้หน้าเลนส์เป็นรอย หลังจากที่เปิดใช้งานแล้วควรเก็บใส่ไว้ในกระเป๋ากล้องทุกครั้ง เมื่อถ่ายเสร็จแล้วจะได้นำมาครอบเลนส์ก่อนเก็บเข้ากระเป๋าได้
3.   ฟิลเตอร์ เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยป้องกันการขีดข่วนจากหน้าเลนส์ ช่วยให้หน้าเลนส์จริงไม่เป็นรอย ช่วยกันน้ำ ละอองน้ำ หรือฝุ่นได้ เป็นอุปกรณ์ที่แนะนำให้ใช้ เพราะหากเลือกฟิลเตอร์ที่มีคุณภาพดีจะช่วยเพิ่มความมั่นใจในการใช้งานได้มากขึ้น ไม่รู้สึกเหมือนมีอะไรมาบังหน้าเลนส์และรู้สึกมีความปลอดภัยในการใช้งาน
4.   เมมโมรี่การ์ด สำหรับกล้องถ่ายรูปควรเลือกใช้เมมโมรี่การ์ดที่มีคุณภาพสูงเพื่อรองรับการทำงานของกล้องถ่ายรูปและการจัดเก็บไฟล์ภาพอย่างสมบูรณ์ การมีเมมโมรี่การ์ดติดกระเป๋าไว้จะช่วยให้เก็บภาพได้มากขึ้นโดยการเปลี่ยนเมมโมรี่การ์ดที่เต็มแล้วออกแล้วใส่เมมใหม่เข้าไปเพื่อถ่ายใหม่ และเป็นอุปกรณ์สำคัญที่ใช้ในกรณีที่เมมเก่าเกิดปัญหา
5.   แบตเตอรี่ กล้อง mirrorless บางรุ่นออกแบบมาให้ชาร์จแบตผ่าน Power Bank ได้ แต่สำหรับการใช้งานจริงแล้วการมีแบตเตอรี่ไว้คอยเปลี่ยนช่วยให้ใช้งานได้สะดวกมากกว่า

และที่กล่าวมาด้านบนนี้ คือ 5 อุปกรณ์ที่ทางเราแนะนำให้ควรมีติดกระเป๋ากล้องไว้ เพราะเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยเพิ่มความสะดวกในการใช้งานและช่วยถนอมกล้องถ่ายรูปไปในตัว หากใครที่กำลังใช้กล้องมิลเลอร์เลสแล้วยังไม่รู้ว่าต้องพกอะไรติดกระเป๋าบ้าง 5 ตัวเลือกนี้ก็จะช่วยให้คุณถ่ายรูปได้สะดวกสบายมากขึ้นแบบไม่ขาดตอนเลย