ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


กล้อง mirrorless อุปกรณ์แทนไลฟ์สไตล์ของคนยุคปัจจุบัน

กล้อง mirrorless อุปกรณ์แทนไลฟ์สไตล์ของคนยุคปัจจุบัน

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในยุคปัจจุบันนี้รูปถ่ายเป็นสื่อกลางที่นิยมใช้ในการสื่อสารมากขึ้น ซึ่งจากเดิมเรามักจะนิยมใช้ตัวหนังสือในการสื่อสารโดยการแชร์สถานะเพื่อบ่งบอกความรู้สึกต่าง ๆ แต่ในปัจจุบันนี้รูปภาพได้ถูกนำมาใช้ในการถ่ายทอดอารมณ์และความรู้สึกกันมากขึ้นผ่านทางช่องทางออนไลน์หรือโซเชียลมีเดีย เพราะรูปภาพสามารถบ่งบอกถึงอารมณ์และความรู้สึกได้ คนสมัยนี้จึงนิยมถ่ายภาพแล้วนำมาแชร์กันมากขึ้นโดยใช้ กล้องเซลฟี่ หรือ กล้อง Mirrorless เป็นตัวแทนในการถ่ายทอดความรู้สึกออกมานั่นเอง

กล้อง mirrorless เป็นกล้องระดับ Semi - pro ที่มีขนาดเล็กและมีน้ำหนักเบาทำให้พกพาได้สะดวก การพกกล้องถ่ายรูปติดตัวในสมัยนี้จึงเป็นเรื่องที่ทำได้ง่ายและไม่ได้ดูแปลกอะไรเลย เพราะแค่ออกจากบ้านไปทานอาหาร ไปเที่ยว หรือไป  ช้อปปิ้งก็พกกล้องถ่ายรูปติดตัวไปด้วยได้ เพื่อใช้สำหรับเก็บภาพถ่ายสวย ๆ หรือเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่พบเจอในแต่ละวันเพื่อทำไดอารี่ภาพถ่ายที่กำลังเป็นที่นิยมในสมัยนี้ เป็นการเก็บบันทึกเรื่องราวต่าง ๆ ที่พบเจอในแต่ละวันผ่านภาพถ่ายแทนการเขียน

และนอกจากนี้ยังนิยมพกกล้องถ่ายรูปเพื่อถ่ายวีดีโอไว้ตัดต่อเป็นคลิปหรือการทำ Vlog เพื่อนำไปแชร์ในโซเชียลมีเดีย ซึ่งในการถ่าย Vlog หรือการทำคลิปนั้นก็กำลังเป็นที่นิยมเช่นกัน เพราะเป็นกิจกรรมที่สร้างรายได้ได้ การนำเสนอคลิปที่ดีและน่าสนใจทำให้มีคนรู้จักมากขึ้นและมีโอกาสที่จะมีชื่อเสียงหรือได้รับการติดต่อในการทำงานต่าง ๆ เช่น Youtuber รีวิวสินค้า โฆษณาสินค้า โปรโมทร้านอาหารหรือสถานที่ท่องเที่ยว และอื่น ๆ อีกมากมาย   

ทั้งการถ่ายรูปและการถ่ายวีดีโอในชีวิตประจำวันเป็นสิ่งที่มีประโยชน์และสร้างรายได้ได้ การพกกล้องติดตัวจึงไม่ใช่แค่เทรนด์หรือกระแสนิยมเท่านั้นแต่เป็นการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ จึงไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจเลยที่เราจะเห็นคนข้าง ๆ นั่งถ่ายคลิปหรือถ่ายรูปอยู่ตามสถานีรถไฟฟ้า ร้านอาหาร หรือในสถานที่ท่องเที่ยว ฯลฯ เพราะเป็นสิ่งที่ใครก็สามารถทำได้ เป็นการแสดงความสามารถส่วนบุคคลเริ่มทำได้ตั้งแต่เด็ก ๆ เลย

และสำหรับผู้ที่สนใจเกี่ยวกับการทำคลิปหรือการทำเพจถ่ายภาพสามารถเริ่มได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป เพราะเพียงแค่คุณมี กล้อง mirrorless เพียงตัวเดียวก็สามารถถ่ายทอดความเป็นตัวเองได้แล้ว หากชอบทำเพจถ่ายภาพสถานที่ท่องเที่ยว รีวิวโรงแรม หรือร้านอาหาร ก็สามารถใช้ กล้องmirrorless ถ่ายได้เลย ยกตัวอย่างเช่น เวลาที่เราไปเที่ยวต่างจังหวัดแล้วเจอสถานที่สวย ๆ และอยากจะแชร์ต่อให้เพื่อน ๆ ได้ทราบก็สามารถเล่าผ่านภาพถ่ายได้เลย หรือจะเป็นการนำเสนอโดยการทำคลิปก็ได้เพราะกล้องมิลเลอร์เลสจะมีช่องเสียบไมโครโฟนไว้ด้านข้าง จะช่วยให้คลิปของคุณออกมาคุณภาพดีทั้งภาพและเสียง