ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


5 วิธีใช้กล้อง mirrorless ให้ใช้งานได้นานและไม่ตกกระแส

5 วิธีใช้กล้อง mirrorless ให้ใช้งานได้นานและไม่ตกกระแส

กล้องถ่ายรูปเป็นอุปกรณ์ถ่ายภาพที่มีอายุการใช้งานค่อนข้างนาน หากใช้งานด้วยความระมัดระวังและมีการดูแลรักษาที่ดีก็จะช่วยให้ใช้งานได้หลายปี สำหรับใครที่มี กล้องเซลฟี่ หรือ กล้อง Mirrorless แล้วอยากให้กล้องของตัวเองให้ใช้งานได้นานวันนี้เรามี 5 วิธีการถนอมกล้องมาฝากกัน

1.   เก็บเข้ากระเป๋ากล้องหลังใช้งานทุกครั้ง เพื่อป้องกันกล้องหล่นกระแทกหรือได้รับการขีดข่วนจากวัตถุอื่น เพราะถ้าวางกล้องไว้ด้านนอกโดยไม่ใช้งานจะเสี่ยงต่อการชนกล้องหล่นกระแทกพื้นหรือทำน้ำหกใส่ ทางที่ดีใช้เสร็จแล้วเก็บเข้าที่เลยจะดีกว่า
2.   หลีกเลี่ยงน้ำ ละอองน้ำ และความชื้น กล้องเป็นอุปกรณ์ไอทีจึงไม่ควรเก็บไว้ใกล้น้ำ ละอองน้ำ หรือที่ที่มีความชื้นสูงเพราะอาจทำให้น้ำระเหยเข้าจนเกิดความเสียหายได้ หากต้องการถ่ายใกล้น้ำควรใช้อุปกรณ์ป้องกันบังไว้ไม่ให้ละอองน้ำเข้าเลนส์
3.   ใช้สายคล้องกล้องและกริปเมื่อใช้งาน สายคล้องกล้องและกริปเป็นอุปกรณ์เสริมที่แนะนำให้ใช้เพราะเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยป้องกันกล้องหลุดมือได้ โดยสายคล้องกล้องจะช่วยป้องกันกล้องหลุดมือขณะถ่าย และกริปจะช่วยให้จับถนัดมือมากขึ้น ไม่หลุดมือง่าย
4.   ระมัดระวังไม่ให้หล่นหรือกระแทก แม้จะใช้อุปกรณ์เสริมแล้วแต่ก็ควรใช้งานด้วยความระวังไม่ให้กล้องหล่นหรือกระแทกทั้งในขณะที่ใช้งานและในขณะที่พกพา
5.   หมั่นทำความสะอาดอยู่เสมอ ควรเช็ดทำความสะอาดกล้องและเช็ดฝุ่นอยู่เสมอ เพราะหากปล่อยให้ฝุ่นจับมากเกินไปอาจทำให้ฝุ่นเข้าไปในเลนส์กล้องจนเกิดความเสียหายได้ หลังใช้งานแล้วควรใช้ผ้าเช็ดกล้องเช็ดให้สะอาดและใช้กระดาษเช็ดเลนส์ทำความสะอาดที่หน้าเลนส์เพื่อให้ถ่ายรูปออกมาชัดเจนไม่มีอะไรเข้ามาบังหน้าเลนส์ ส่วนข้อควรระวังคือ ไม่ควรใช้มือที่เปียกเหงื่อมาจับกล้องเพราะจะทำให้กล้องเกิดความชื้น

และนี่คือ 5 วิธีใช้งาน กล้อง mirrorless แบบง่าย ๆ ที่จะช่วยถนอมกล้องมิลเลอร์เลสของคุณให้ใช้งานได้นานและมีสภาพที่เหมือนใหม่อยู่เสมอ หยิบมาใช้เมื่อไหร่ก็สัมผัสได้ถึงความใหม่และประสิทธิภาพที่ดีในการใช้งาน อีกทั้งยังส่งผลดีต่อการขายต่อที่จะช่วยให้ได้ราคาดีกว่ากล้องที่มีรอยขีดข่วนหรือผ่านการซ่อมมาแล้ว

กล้อง mirrorless เป็นกล้อง Semi-pro ที่ทำงานได้เทียบเท่ากล้อง DSLR ออกแบบมาให้เหมาะสำหรับการใช้งานนอกสถานที่และการพกพา หากใครที่ต้องการกล้องสำหรับใช้ถ่ายรูปทั่วไป ถ่ายวีดีโอ หรือเซลฟี่ กล้องมิลเลอร์เลสก็ถือว่าเหมาะสำหรับการใช้งานและมีราคาไม่แพง