ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


มาค้นหาคำตอบว่าประกันรถยนต์บริษัทอะไรดีที่สุดกันคำถามยอดฮิตตอนนี้สำหรับคอรักรถที่ต้องการดูแลความคุ้มครองทั้งรถและคนให้ครอบคลุมที่สุดก็คือ ประกันรถยนต์ของอะไรดี ที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะมีหลายบริษัทประกันชั้นนำให้เลือกมากมาย หรือแม้กระทั่งคุณจะเป็นลูกค้ากับบริษัทประภัยภัยอยู่แล้ว แต่เมื่อใกล้วาระหมดประกันเข้ามา คุณก็อาจมองหาบริษัทที่ถูกใจกว่าหรือมีโปรโมชั่นที่โดนใจกว่าก็เป็นได้

เช็คลิสต์สิ่งที่บริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ดีต้องมี

1.ความจริงใจในการให้บริการ ซึ่งประเด็นหลักคือต้องเปิดเผยข้อมูลและเงื่อนไขของประกันภัยทุกด้าน ไม่ปกปิดข้อจำกัดของประกันภัยนั้น ๆ ประกันชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง หรือยกเว้นการคุ้มครองอะไรบ้าง ต้องแจ้งให้หมดแม้ลูกค้าจะไม่ได้ตั้งคำถามก็ตาม ประกันภัยความคุ้มครองเช่นนี้เมื่อซ่อมรถยนต์จะนำเข้าซ่อมยังอู่ในห้างหรืออู่ซ่อมรถทั่ว ๆ ไป แม้จะเป็นเพียงรายละเอียดเล็กน้อย แต่ทุกข้อนั่นคือสิ่งที่ผู้เอาประกันภัยต้องการทราบหมด

2.ความรวดเร็วและระยะเวลาในการเคลมประกัน นี่ถือว่าเป็นพอยต์หลักของการทำประกันภัยเลยก็ว่าได้ เพราะเมื่อเกิดอุบัติเหตุหรือภัยทางรถยนต์แล้วนั้น ผู้เอาประกันภัยย่อมต้องการการช่วยเหลือที่ทันท่วงทีที่สุด ซึ่งคำถามนี้เป็นข้อแรกที่นำไปสู่สิ่งที่ทุกคนสงสัยว่า ทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี ที่จะได้รับการเคลมและบริการที่ดีและรวดเร็วตอบโจทย์สังคมยุคนี้ได้ดีที่สุด ดังนั้นคุณจึงต้องพิถีพิถันและใส่ใจในทุกรายละเอียดของเงื่อนไขประกันภัยให้ดีก่อนตัดสินใจ

3.ส่วนลดและเบี้ยประกัน เพราะจะเป็นสิ่งที่ช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นว่าคุณจะเลือกทำ ประกันรถยนต์ที่ไหนดี ที่จะเหมาะกับรถยนต์ของคุณและเซฟเงินในกระเป๋าของคุณได้มากที่สุด ซึ่งการเปรียบเทียบเบี้ยประกันก็นับเป็นเรื่องจำเป็นที่ห้ามมองข้ามเลยทีเดียว

4.โปรโมชั่นต่าง ๆ ยิ่งเพิ่มความคุ้มให้กับคุณมากยิ่งขึ้น หากมีโปรโมชั่นสำหรับคนที่ไม่เคยเคลมประกันในปีก่อนหน้ามาเป็นตัวกำหนดก็จะยิ่งเป็นการสร้างความประหยัดและเพิ่มความระมัดระวังในการขับรถให้กับคุณได้ทางอ้อมด้วย แต่ก็ไม่ควรมองจุดนี้เป็นหลักจนลืมหัวข้อสำคัญที่จะมองหาสิ่งที่เหมาะสมที่สุดกับรถคุณด้วยล่ะ

5.ชี้แจงความเหมาะสมที่สุดให้ลูกค้าทราบ แต่อย่างน้อยคุณก็ต้องหาข้อมูลด้วยตนเองมาในระดับหนึ่งด้วย เพื่อไม่ให้เกิดการแนะนำโดยไม่ถูกต้อง เช่น หากคุณต้องการทำประกันภัยที่ครอบคลุมทุกอย่าง ก็ต้องเลือกทำประกันภัยชั้น 1 แต่ก็ต้องศึกษาให้เรียบร้อยเสียด้วยว่า ประกันชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง รถยนต์ของคุณเหมาะกับประกันประเภทนี้หรือไม่เพียงใด หรืออาจจะเหมาะกับประกันภัยชั้นอื่น เป็นต้น ซึ่งบริษัทประกันต้องแนะนำสิ่งที่เหมาะสมที่สุดให้กับลูกค้า ไม่ใช่เพียงเพื่อต้องการยอดขายเท่านั้น

เมื่อคุณได้คำตอบแล้วว่า ทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี สิ่งที่ต้องเริ่มต่อไปคือ การดูแลต่อประกันภัยให้ต่อเนื่องไม่ขาดตอน เพื่อที่รถของคุณจะได้รับการดูแลอย่างต่อเนื่อง เพราะอุบัติเหตุอาจเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ ซึ่ง DriveDee เป็นอีกหนึ่งประกันภัยที่มีบริการคอยเตือนคุณให้ทราบก่อนวันหมดอายุกรมธรรม์ เพราะโดยปกติเมื่อการทำประกันภัยเป็นสิ่งที่ทำเพียงปีละครั้ง ก็ย่อมทำให้หลงลืมวันหมดอายุได้ ดังนั้นการแจ้งเตือนลูกค้าก่อนวันหมดอายุจึงเป็นบริการเสริมที่เพิ่มเติมเข้ามาบริการให้กับลูกค้า เพราะการต่ออายุประกันภัยให้ต่อเนื่องเป็นเรื่องสำคัญและจำเป็นอย่างยิ่ง DriveDee จึงเล็งเห็นถึงจุดนี้ที่หลายคนอาจจะมองเป็นเรื่องเล็กน้อยแต่ความจริงมันคือสิ่งที่สำคัญเป็นอันดับต้น ๆ เลยทีเดียว จากนี้ก็หมดกังวลกับการขาดต่อประกันภัยไปได้เลย