ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


อย่าทำลายรสชาติของวอดก้าแบบรู้เท่าไม่ถึงการณ์

อย่าทำลายรสชาติของวอดก้าแบบรู้เท่าไม่ถึงการณ์

ทุกคนพยายามที่จะหารูปแบบของการดื่ม วอดก้า ที่แตกต่าง ซึ่งมันทำให้เราได้รับเมนูเครื่องดื่มที่หลากหลายยิ่งขึ้นรวมไปถึง ค็อกเทล หลายร้อยรายการที่มี เหล้า vodka เป็นส่วนผสม  สิ่งที่มนุษย์ได้เพียรพยายามสร้างสรรค์เหล่านี้ล้วนเป็นการเสริมเติมแต่งให้วอดก้ามีรสชาติแตกต่างและกลายเป็นที่ชื่นชอบของคนทั่วไป  แม้จะมีหลายเสียงค้านว่าการดื่มวอดก้าแบบเพียวๆให้อรรถรสที่ยอดเยี่ยมยิ่งกว่า  แต่นั่นไม่ได้หมายความว่า เครื่องดื่มค็อกเทล เหล่านี้จะทำให้รสชาติของ วอดก้า เสียหายไป

แต่มีรูปแบบของการดื่ม วอดก้า หลายอย่างที่ดูจะผิดเพี้ยนและทำให้วอดก้าสูญเสียความเป็นตัวตนไปอย่างน่าเสียดาย เหล้า vodka ถือว่าเป็นเครื่องดื่มที่เต็มไปด้วยรสชาติที่ล้ำลึกเข้มข้นแม้ว่ามันจะถูกนำไปผสมกับเครื่องดื่มอื่นๆอีกมากมายเพื่อกลายเป็น สูตรค็อกเทล ที่ทุกๆ คนชื่นชอบแต่เอกลักษณ์ของความเป็น วอดก้า ก็ยังคงปรากฏเด่นชัดอยู่ในสิ่งเหล่านั้นได้อย่างน่าอัศจรรย์  ถ้าใครนึกภาพไม่ออกให้เราลองผสม เครื่องดื่มค็อกเทล ด้วยส่วนผสมที่เราใช้ตามปกติแต่ยังไม่ต้องใส่วอดก้ากับอีกแก้วนึงให้เราทำเหมือนกันแต่ใส่วอดก้าเข้าไปตามสัดส่วนของสูตรค็อกเทลเราลองชิมรสชาติของสิ่งที่เกิดขึ้นจากทั้ง 2 แก้วแล้วเราจะเข้าใจทันทีว่าทำไมในส่วนผสมของ ค็อกเทล  จึงจำเป็นที่จะต้องมีวอดก้าร่วมด้วยอยู่เสมอ

แต่สิ่งหนึ่งที่ทุกคนไม่ควรทำเลยกับวอดก้านั่นคือการนำ วอดก้า ไปแช่แข็งแน่นอนว่าทุกคนเข้าใจถึงกระบวนการในการทำความเย็นของตู้เย็นทั่วไปที่แม้แต่ความเย็นในช่องฟิตก็ไม่สามารถที่จะทำให้วอดก้ากลายเป็นน้ำแข็งได้เนื่องจาก  เหล้า vodka  มีจุดเยือกแข็งที่ต่ำกว่าน้ำมากทีเดียวถ้าจำไม่ผิดน่าจะอยู่ที่ประมาณ - 27 องศาเพราะฉะนั้นตู้เย็นธรรมดาตามบ้านไม่สามารถที่จะก่อให้เกิดการแข็งตัวของ เหล้า vodka ได้อย่างแน่นอนแต่นั่นก็ไม่ใช่สิ่งที่เกินความสามารถของมนุษย์เพราะมีหลายคนที่สามารถหาเครื่องทำความเย็นที่สามารถกดอุณหภูมิลงไปได้ต่ำถึงขีดสุดที่จะทำให้วอดก้ากลายเป็นน้ำแข็ง แต่หลังจากที่ทำออกมาแล้วคนๆนั้นจะรับรู้ได้ว่าสิ่งที่ตัวเองกำลังเพียรพยายามนั้นสูญเปล่าเพราะ เครื่องดื่มวอดก้า ที่เรากำลังอยากจะได้เนื้อสัมผัสเหมือนกันดื่มเบียร์วุ้นเป็นเรื่องที่ทำให้รสชาติขอ งเหล้า vodka เสียหาย  ที่สำคัญกว่านั้นมันยังเป็นอันตรายกับร่างกายของนักดื่มอีกด้วย

เหตุผลที่สำคัญอยู่ที่ว่าอุณหภูมิของ วอดก้า ที่จุดเยือกแข็งจะแตกต่างกับอุณหภูมิของร่างกายเราค่อนข้างมากดังนั้นมันอาจจะก่อให้เกิด ผลกระทบกับระบบทางเดินอาหารที่รุนแรงได้เช่นเกิดแผลในกระเพาะอาหารหรือทำให้ร่างกายอ่อนเพลียโดยไม่ทราบสาเหตุนั่นเป็นเพราะว่าร่างกายจะต้องปรับอุณหภูมิอย่างรวดเร็วซึ่งจะทำให้สูญเสียพลังงานค่อนข้างมากนั่นจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ร่างกายอ่อนเพลียลงทันทีหลังจากที่ดื่มวอดก้าที่อุณหภูมิต่ำสุด

คำแนะนำที่ดีที่สุดสำหรับนักดื่มคือการที่เราควรจะดื่ม วอดก้า ในอุณหภูมิปกติ โดยเฉพาะถ้าเป็นอบอุ่นจนถึงร้อนในบ้านเราเพียงแค่เราแช่ เหล้า vodka เอาไว้ในช่องธรรมดาของตู้เย็น  ที่มีอุณหภูมิประมาณ 16-18 องศาเซลเซียสก็ทำให้มันมีรสชาติที่ยอดเยี่ยมเกินบรรยายอยู่แล้ว  หรือถ้าใครใจร้อนรอให้ เหล้า vodka มีอุณหภูมิที่พอเหมาะไม่ไหวเราจะลองปรับเปลี่ยนมาดื่มเป็น Vodka on the rock ด้วยการใส่น้ำแข็ง 2-3 ก้อนลงในแก้วและเทวราชทับหลังจากนั้นก็ให้ดื่มครั้งเดียวให้หมดแก้วอย่าปล่อยให้น้ำแข็งในแก้วละลายมาปะปนกับรสชาติของ วอดก้า ซึ่งจะทำให้รสชาติของวอดก้ากร่อยลงทันที

แต่ถ้าใครคิดว่ารสชาติของ วอดก้า เพียวๆดูจะรุนแรงเกินไป ซึ่งคาดเอาไว้ว่ามันน่าจะทําให้คอลุกเป็นไฟได้อย่างง่ายดาย เราจึงพยายามที่จะลดทอนความรุนแรงของมันด้วยการผสมโซดาในสัดส่วนของวอดก้าต่อโซดาอยู่ที่ 1 ต่อ 2  และใช้มะนาวชิ้นเล็กๆฝานให้บางที่สุดหย่อนลงไปเพื่อให้เราได้รับกลิ่นอ่อนๆของมะนาวในช่วงเวลาของการดื่มซึ่งถือว่าเป็นศิลปะชั้นสูงที่มักจะนำมาประยุกต์ใช้กับการดื่มวอดก้าได้ดีอยู่เสมอ

การใส่มะนาวลงใน วอดก้า หรือ เครื่องดื่มค็อกเทล ถือว่าเป็นความชาญฉลาดอย่างหนึ่งของมนุษย์เพราะเรากำลังมองหาตัวเลือกที่ลงตัวที่สุดในการสร้างกลิ่นหอมแบบธรรมชาติที่ชวนดื่มมากที่สุด  มะนาวเลมอนเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดของการชูกลิ่นของเครื่องดื่มวอดก้าให้น่าดื่มยิ่งขึ้นดังนั้นเราจึงจะได้เห็นการ ทำ สูตรค็อกเทล ที่จะหลีกเลี่ยงไม่ได้ในการนำเอามะนาวเลมอนหรือผลไม้รสเปรี้ยวอื่นๆมาช่วยเพิ่มกลิ่นและรสชาติแบบอ่อนๆให้กับ วอดก้า และ ค็อกเทล เพื่อให้มันกลายเป็นเครื่องดื่มที่คู่ควรกับการดื่มในทุกๆเวลาที่เราต้องการ