ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


กล้อง เซลฟี่ ของมันต้องมีจริงหรือไม่ ใช้งานแบบไหนจะเหมาะ

กล้อง เซลฟี่ ของมันต้องมีจริงหรือไม่ ใช้งานแบบไหนจะเหมาะ

ช่วงนี้เทรนด์กระแสของ กล้อง เซลฟี่ ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมากจากการนำดารานักร้องมาเป็นพรีเซนเตอร์ทำให้หลายคนสงสัยว่า กล้อง เซลฟี่ นั้นดีอย่างไรและเป็นสิ่งที่จำเป็นต้องมีหรือไม่ หากมีไว้ในครอบครองแล้วดีอย่างไร อีกทั้งกล้องชนิดนี้เหมาะกับการใช้งานแบบใด วันนี้เราจะมาไขข้อข้องใจเกี่ยวกับเรื่องนี้ให้ได้ทราบกัน

เป็นอีกหนึ่งคำถามที่หลายคนต้องการคำตอบว่า กล้อง เซลฟี่ นั้น เป็นสิ่งที่ควรซื้อหรือไม่ จัดอยู่ในสิ่งของที่ต้องมีหรือเปล่า? ข้อนี้ต้องบอกว่าขึ้นอยู่กับการใช้งานของแต่ละคนมากกว่า หากคุณไม่ได้ชอบเซลฟี่หรือแทบจะไม่จำเป็นต้องใช้เลย การเลือกกล้อง mirrorless ทั่วไปก็ถือว่าเพียงพอแล้ว นอกเสียจากว่าอยากซื้อไปแบ่งใช้กับแฟนด้วย แต่หากคุณเป็นที่ชอบการถ่ายเซลฟี่และมีการใช้งานเป็นประจำอยู่แล้วก็ถือว่าเป็นของมันต้องมีสำหรับคุณ เพราะเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยให้การถ่ายเซลฟี่เป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น ถ่ายแล้วไม่ต้องเอาไปแต่งอีกหลายแอปแต่สามารถอัปลงโซเชียลได้เลย เพราะมีฟังก์ชันช่วยปรับผิวให้อยู่แล้ว เมื่อถ่ายออกมาแล้วให้ผิวที่เนียนสวยพร้อมใช้งาน

หากเป็นคนที่ชอบการถ่ายเซลฟี่การมีกล้องแบบเซลฟี่ติดตัวไว้ถือว่าคุ้มค่ามาก เพราะนอกจาการใช้ถ่ายเซลฟี่กับเพื่อน ๆ แล้วยังใช้งานกล้องได้ปกติเหมือนกับกล้องทั่วไป เช่น การถ่ายภาพ Portrait หรือการถ่ายวีดีโอ 4K ก็ทำได้แบบสวย ๆ ยกตัวอย่างเช่น การถ่ายภาพโดยเลือกโหมด Skin tone โหมดนี้จะช่วยปรับผิวให้สวยและสีภาพดูนุ่มนวล หรือจะเป็นการถ่ายวีดีโอเพื่อทำ Vlog ก็ให้ผิวที่ดูสวยใสได้เช่นเดียวกัน นอกจากนี้การถ่ายวีดีโอยังสามารถเสียบไมค์นอกเพื่อเพิ่มคุณภาพเสียงให้ชัดขึ้นได้ด้วย

ควรเลือกกล้อง เซลฟี่ ที่มีหน้าจอแบบหมุนได้ 180 องศาและปรับได้ 3 ทิศทาง เพราะคุณจะได้สนุกกับการหมุนปรับหน้าจอแบบตามใจชอบ ไม่ว่าจะชอบถ่ายรูปมุมสูงหรือมุมต่ำก็ถ่ายได้แบบไม่เมื่อย เพราะไม่ต้องหาอะไรมาตั้งกล้องหรือดันเลนส์ไว้แต่หมุนหน้าจอขึ้นมาเพื่อเช็คหน้าได้เลย และเวลาถ่ายก็กดถ่ายจากหน้าจอได้ อีกทั้งยังเลือกถ่ายได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน เป็นคุณสมบัติพิเศษที่มาควบคู่กับกล้องแบบเซลฟี่รุ่นใหม่ เช่น FUJIFILM X-T100 ฯลฯ ก่อนจะเลือกรุ่นไหนอย่าลืมเช็คหน้าจอกันให้ดีด้วยนะสาว ๆ เพราะมีแล้วถ่ายง่ายขึ้นเยอะเลย

จากที่กล่าวมาด้านบนจะเห็นได้ว่ากล้องแบบเซลฟี่เหมาะสำหรับคนที่ชอบถ่ายเซลฟี่โดยเฉพาะ ด้วยเหตุเพราะว่าประโยชน์ของมันค่อนข้างตรงตัวอยู่แล้ว แต่หากคุณเป็นคนที่ถ่ายบ้างเป็นครั้งคราวการเลือกกล้องที่ถ่ายเซลฟี่ได้เพิ่มเข้ามาอีกหนึ่งฟังก์ชันก็ถือว่าคุ้มค่ามากกว่า เพราะการใช้งานอื่น ๆ ก็เหมือนกับกล้อง mirrorless แบบทั่ว ๆ ไป