ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


เหตุไฉนการลงทุน RMF จึงควรคู่กับเรา บทความนี้ตอบคุณได้

เหตุไฉนการลงทุน RMF จึงควรคู่กับเรา บทความนี้ตอบคุณได้

หลายๆ คนอาจจะยังคิดว่าการ เปิดกองทุน เพื่อการเลี้ยงชีพ หรือ RMF นั้นเป็นเรื่องที่ไกลตัวเรามากเกินไป เพราะกว่าจะขายหน่วยลงทุนได้ ก็ต้องมีอายุมากกว่า 55 ปีขึ้นไป ต่างกับคนอีกจำนวนหนึ่งที่กลับมองว่าการ ลงทุน RMF คือ การเตรียมตัวก่อนเกษียณที่ดี และไม่ควรมองข้ามเป็นอย่างยิ่ง วันนี้เราจึงขอมาไขข้อข้องใจ ว่าทำไมคนเหล่านั้นจึงเลือกที่จะวางแผนเกษียณ โดยใช้การ ลงทุน RMF เป็นหนึ่งในเครื่องมือชั้นยอด

1. เลือกลงทุนได้อย่างหลากหลาย
กองทุน RMF มีระดับความเสี่ยงที่หลากหลายมาก ตั้งแต่ระดับต่ำสุด คือ มีนโยบายลงทุนในตราสารหนี้ เช่น พันธบัตร เงินฝาก และ ตั๋วแลกเงิน จนถึงระดับสูงสุด คือ กองทุน RMF ที่มีนโยบายลงทุนในทองคำ ทำให้ผู้ลงทุนสามารถเลือกนโยบายการลงทุนและระดับความเสี่ยงที่เhttps://www.scb.co.th/th/corporate-banking/credit-facilities/guarantee/scb-acceptance-aval.htmlหมาะสมกับสไตล์การลงทุนของตัวเองได้ง่าย หากรับความเสี่ยงได้ต่ำ ก็ควรเลือกกองทุน RMF ที่ลงทุนในตราสารหนี้ ในกรณีที่รับความเสี่ยงได้ปานกลาง ควรเลือก กองทุนรวม RMF ที่ลงทุนในตราสารทุนหรือหุ้น สำหรับท่านที่สามารถรับความเสี่ยงได้มาก ก็เลือกกองทุน RMF ที่ลงทุนในหุ้นต่างประเทศ หรือลงทุนในทองคำ ทั้งหมดนี้สามารถเลือกได้ตามความต้องการ

2. ได้รับสิทธิประโยชน์ทางภาษี
ประสบการณ์ตรงจากหลาย ๆ คน เกี่ยวกับการวางแผนลดหย่อนภาษี นั่นคือ หากใช้สิทธิ์ลดหย่อนภาษีของการลงทุน LTF เต็มที่แล้ว สามารถใช้สิทธิ์ลดหย่อนภาษีของ RMF เพิ่มเติมได้อีก ดังนั้น สำหรับท่านที่ยังไม่สามารถลดหย่อนภาษีได้ตามเป้า การ ลงทุน RMF ไม่ว่าจะมีนโยบายลงทุนในตราสารหนี้ เงินฝาก ตั๋วแลกเงิน ตราสารทุน หุ้น กองทุนรวม ต่างประเทศ หรือทองคำ ก็จะกลายเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจด้วยกันทั้งสิ้น

3. ช่วยสร้างความมั่งคั่งในช่วงวัยเกษียณ
สำหรับใครที่เริ่มคิดวางแผนการเงินในช่วงวัยเกษียณ การ ลงทุน RMF ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจในการสร้างความมั่งคั่ง เพื่อความมั่นคงในบั้นปลายชีวิต เนื่องจาก กองทุนรวม RMF กำหนดขายหน่วยลงทุนไว้ที่อายุ 55 ปีขึ้นไป โดยก่อนหน้านั้นจะต้องซื้อหน่วยลงทุนทุกปี ปีละไม่ต่ำกว่า 5,000 บาท และตามหลักการปกติทั่วไปจะถือว่า การ ลงทุน RMF นั้นมักจะเอาชนะเงินเฟ้อได้สบาย ๆ อยู่แล้ว ดังนั้นการ ลงทุน RMF สำหรับผู้ลงทุนที่ศึกษาและวางแผนการลงทุนมาเป็นอย่างดี จึงมีโอกาสได้สัมผัสความมั่งคั่งที่มากกว่าการชนะเงินเฟ้อได้อย่างไม่ยากเย็น

จากที่กล่าวมาข้างต้น จะเห็นได้ว่า การ ลงทุน RMF นั้นมีประโยชน์ทั้งทางตรงและทางอ้อม ในส่วนของทางตรง คือ การลงทุนในระยะยาว เพื่อความมั่นคงในอนาคต และในส่วนของทางอ้อม คือ สิทธิประโยชน์ทางภาษี สำหรับผู้ที่จำเป็นต้องวางแผนเพื่อลดหย่อนภาษี ยิ่งไปกว่านั้น ยังมี กองทุนรวม RMF ในหลากหลายรูปแบบ เพื่อตอบสนองทุกความต้องการของผู้ลงทุน ช่วยลดความกังวลในการลงทุน สำหรับผู้ลงทุนที่รับความเสี่ยงสูงไม่ได้ และยังช่วยให้การลงทุนเป็นไปอย่างราบรื่นมากยิ่งขึ้น เพราะสามารถเข้ากับสไตล์การลงทุนได้ในหลากหลายรูปแบบนั่นเอง