ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ครีมหน้าขาวใส เลือกใช้อย่างไรให้หน้าขาวใสแบบเป็นธรรมชาติและดูสุขภาพดี

ครีมหน้าขาวใส เลือกใช้อย่างไรให้หน้าขาวใสแบบเป็นธรรมชาติและดูสุขภาพดี
ผิวหน้าที่ขาวใสล้วนเป็นความปรารถนาของทุกคน แต่ด้วยผิวหน้าและสภาพแวดล้อมของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกันจึงจำเป็นต้องมีวิธีการดูแลผิวหน้าที่แตกต่างกันออกไป โดยเฉพาะคนที่ผิวหน้าบอบบางและแพ้ง่าย การเลือกใช้เครื่องสำอาง ครีมหน้าขาวใส และครีมบำรุงผิวแต่ละชนิดจึงแตกต่างกันออกไปด้วย โดยจะต้องเน้นความอ่อนโยนมากเป็นพิเศษ
ครีมหน้าขาวใส สำหรับคนผิวแพ้ง่ายควรเลือกครีมประเภทเวชสำอาง เพราะเครื่องสำอางชนิดนี้จะไม่มีสารปรุงแต่งกลิ่น สี สารเคมี หรืออื่น ๆ จึงทำให้ผิวไม่ถูกทำรบกวนและเกิดอาการแพ้ ยกตัวอย่างเช่น ครีมของแบรนด์ Vichy ที่เป็นแวชสำอางชื่อดังฝรั่งเศษ เมื่อใช้แล้วไม่เกิดอาการแสบ คัน หรืออาการแพ้ต่าง ๆ ส่งผลให้การใช้งานค่อย ๆ ดีขึ้นตามไปด้วย เป็นการดูแลผิวตั้งแต่เซลล์ผิวชั้นใน ทำให้ผิวหน้ามีสุขภาพที่ดีขึ้นตามลำดับ เป็นทางเลือกที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันนี้
วิธีทำให้หน้าใส สิ่งสำคัญเลยก็คือ เรื่องความสะอาด เพราะหากดูแลหน้าไม่สะอาดจะเป็นสาเหตุของการเกิดสิว ทำให้เกิดสิ่งปรกสะสมจนกลายเป็นสิวอุดตัน และเมื่อไปบีบ แกะ หรือกดสิวจะทำให้สิวเกิดการอักเสบและทิ้งรอยสิวเอาไว้ การรักษาความสะอาดจึงเป็นวิธีที่ช่วยทำให้หน้าใสสะอาดได้
•   ไม่ปล่อยให้หน้ามัน เพราะสิวนั้นชอบความมันเราจึงไม่ควรปล่อยให้หน้ามัน เมื่อหน้าเริ่มมันควรใช้กระดาษซับหน้าซับเอาความมันออก เน้นช่วงทีโซน และหมั่นซับระหว่างวัน เพราะหน้ามักจะมันในช่วงตอนกลางวัน และในระหว่างที่หน้ามันไม่ควรเติมเครื่องสำอางทับลงไปเพราะจะทำให้เกิดสิ่งสกปรกอุดตันในรูขุมขน หากต้องการเติมแป้งหรือเครื่องสำอางต่าง ๆ ควรซับมันออกก่อน จากนั้นลงแป้งฝุ่นก่อนและลงแป้งพัฟเท่านี้ก็ หน้าขาวใส ขึ้นแล้ว
•   ล้างหน้าให้สะอาด ไม่ว่าจะแต่งหน้าหรือไม่แต่งหน้าควรใช้ผลิตภัณฑ์ล้างทำความสะอาดหน้าทุกครั้ง เช่น โฟมล้างหน้าหรือคลีนเซอร์ โดยแนะนำให้ใช้คลีนซิ่งชุบสำลีเช็ดเอาสิ่งตกค้างออกก่อนแล้วจึงล้างด้วยโฟมล้างหน้าอีกครั้ง เป็นเคล็ดลับ หน้าขาวใส ที่อยากแนะนำ
•   เช็ดเครื่องสำอางด้วยคลีนซิ่ง การล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าเพียงอย่างเดียวยังคงสะอาดไม่พอ การล้างที่ถูกวิธีคือ ควรเช็ดเครื่องสำอางด้วยคลีนซิ่งออกให้หมดก่อน จากนั้นจึงค่อยล้างด้วยโฟมล้างหน้าเพื่อความสะอาดแบบหมดจดและเช็ดหน้าอีกครั้งด้วยโทนเนอร์หลังล้างหน้าโดยไม่ต้องล้างออก
•   ไม่สัมผัสใบหน้าบ่อย ๆ การสัมผัสใบหน้าบ่อย ๆ เป็นการนำเชื้อโรคไปสู่ใบหน้า เป็นการรบกวนผิวหน้าและเป็นสาเหตุของการเกิดสิว
•   เลือกเครื่องสำอางที่เหมาะสำหรับผิว โดยจะต้องทราบก่อนว่าตัวเองมีผิวหน้าแบบไหน เช่น ผิวมัน ควรเลือกเครื่องสำอางที่ลดความมัน หรือผิวแพ้ง่าย ควรเลือกเครื่องสำอางแบบเวชสำอาง เพื่อรักษาอย่างตรงจุด
การดูแลผิวหน้าและ วิธีทำให้หน้าใส ไม่ได้ยากอย่างที่คิด เพียงแค่เข้าใจว่าผิวต้องการอะไรและชอบการดูแลแบบไหนเท่านี้ก็ทำให้หน้าขาวใสไร้สิวได้แล้ว