ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


5 เทคนิคแต่งบ้านด้วยต้นไม้ในแบบคนเมือง

5 เทคนิคแต่งบ้านด้วยต้นไม้ในแบบคนเมือง
« เมื่อ: พฤศจิกายน 22, 2018, 08:23:14 AM »
สำหรับใครที่ชื่นชอบความเป็นธรรมชาติ และหลงรักสีเขียวจากต้นไม้ คงอยากจะยกสวนที่ร่มรื่นมาตั้งไว้หน้าบ้าน เพื่อเสพความสวยงามของมันกันอย่างแน่นอน ใครที่ชอบการปลูกต้นไม้ หรืออยากตกแต่งบ้านด้วยธรรมชาติเพื่อเพิ่มสีสันให้บ้านของคุณอยู่ล่ะก็ วันนี้เราจะแนะนำเทคนิคที่แต่งบ้านด้วยต้นไม้อย่างไรให้ลงตัว และให้ความรู้สึกสบายมากที่สุด มาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง
นำต้นไม้มาวางโชว์บนตู้หรือชั้นวางของ
หากคุณมีต้นไม้ที่สีสันสวยงามกับกระถางที่ดูดีมีสไตล์ คุณลองหยิบมาวางไว้ตามชั้นวางของ หรือบนตามตู้ เพื่อเพิ่มความโดดเด่น ให้กับภายในบ้านของคุณไม่น้อยเลยทีเดียว ที่สำคัญยังสร้างบรรยากาศที่สดชื่นได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

นำต้นไม้มาแขวนบริเวณพื้นที่บ้าน
เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะผู้ที่อาศัยอยู่ตามคอนโด กับการทำสวนลอยฟ้า ด้วยวิธีการคือนำต้นไม้มาแขวนไว้ในบริเวณระเบียบ ที่เปลี่ยนจากการตั้งบนพื้น เพื่อเพิ่มความสวยงาม และน่าดึงดูดมากยิ่งขึ้น แนะนำให้เลือกกระถางต้นไม้ที่อุ้มน้ำได้ดี เพราะจะได้ไม่ต้องเสียเวลารดน้ำทุกวัน และกันการน้ำไหลลงมาอีกด้วย

นำต้นไม้ไปใส่ในตู้กระจก
หากคุณอยากได้มุมเล็ก สบายตา แค่นำต้นไม้ขนาดเล็กมาจัดวางเรียงกันในตู้กระจกให้เต็ม และดูเป็นระเบียบ คล้ายกับว่าคุณมีของสะสมเป็นต้นไม้ นำมาวางมุมใดมุมหนึ่งในบ้านของคุณ ก็จะทำให้บ้านของคุณดูมีชีวิตชีวามากขึ้นมาเลยทีเดียว ที่สำคัญยังสามารถดูแลเหล่าต้นไม้ได้อย่างใกล้ชิดอีกด้วยนำต้นไม้ใส่กระบะ
เพียงแค่คุณหากระบะเล็กๆ ไม่ว่าจะเป็นลายไม้หรือแบบสีสัน เพียงนำต้นไม้ขนาดที่พอดีมาจัดวางเรียงกันให้เกิดเป็นมิติ และดูโดดเด่น ก็สามารถสร้างสวนดอกไม้ขนาดย่อมๆ มาวางไว้ภายในบ้านของคุณได้แบบง่าย

เลือกต้นไม้ที่เหมาะกับบ้านของคุณเอง
ทุกครั้งที่คุณจะซื้อต้นไม้ คุณควรเลือกพันธุ์ที่ดูแลได้ง่าย เหมาะกับอากาศบ้านของคุณ เพราะหากซื้อต้นไม้พันธุ์ที่ดูแลได้ยาก จะส่งผลให้ต้นไม้ของคุณเฉาตายได้ง่าย เพราะฉะนั้นก่อนจะซื้อต้นไม้ควรศึกษาให้ดีก่อนทุกครั้ง

การนำต้นไม้มาประดับตกแต่งบ้าน ถือเป็นอีกหนึ่งแนวทางสำหรับคนที่ชื่นชอบธรรมชาติ ที่คุณสามารถมิกซ์แอนด์​แมทช์ ให้เข้ากับสไตล์บ้านของคุณได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญการตกแต่งบ้าน ด้วยต้นไม้ถือเป็นศิลปะอีกแขนงหนึ่ง ที่คุณสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามที่คุณชอบ เพราะการตกแต่งในสไตล์นี้ไม่มีกฎตายตัว และขึ้นอยู่ความชอบของคุณล้วนๆ ที่สำคัญกว่าการเลือกพันธุ์ต้นไม้คือ การคำนึงถึงพื้นที่ในบ้านของคุณว่ามีเพียงพอสำหรับในการจัดบ้านด้วยต้นไม้หรือไม่ รวมถึงบ้านของคุณมีสัตว์เลี้ยงอาศัยอยู่ด้วยหรือเปล่า หากคุณมีสัตว์เลี้ยงควรหลีกเลี่ยงการนำต้นไม้มาประดับในบ้าน เพราะต้นไม้ของคุณอาจจะเกิดความเสียหายขึ้นได้ หรือที่สำคัญสัตว์เลี้ยงของคุณอาจจะเกิดอาการแพ้กับบางชนิดต้นไม้ได้อีกด้วย