ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ปิ้งง่าย กำไรงาม: “หมูปิ้ง อนุสาวรีย์ชัยฯ” ไม่ต้องซื้อแฟรนไชส์ รับกำไรเน้นๆ

     ทุกวันนี้เมื่อเดินไปตามตลาดนัดต่าง ๆ ทั้งที่เป็นตลาดนัดบ้าน ๆ หรือตลาดนัดแนวแฟชั่นสไตล์คนรุ่นใหม่ ถ้าสังเกตให้ดีจะเห็นได้ว่ามีแบรนด์ร้านอาหารใหม่ ๆ ที่เราไม่คุ้นชื่อผุดขึ้นมาเป็นดอกเห็ด ส่วนหนึ่งก็เป็นผลพวงมาจากการเติบโตของธุรกิจประเภทแฟรนไชส์ที่มีตัวเลือกมากขึ้น และมีความยุ่งยากในการบริหารที่น้อยลงกว่าสมัยก่อนเป็นอย่างมาก
     จุดที่ยากในการทำธุรกิจขายอาหารคือการ ‘เตรียมวัตถุดิบที่ได้คุณภาพคงที่’ ในทุก ๆ วัน เพราะนอกจากการทำของอร่อยเพื่อโกยลูกค้าหน้าใหม่แล้ว การเอาใจลูกค้าเก่าก็เป็นเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กันด้วย หลาย ๆ ร้านพ่ายแพ้ให้กับสนามการค้านี้ไปเพราะไม่สามารถควบคุมคุณภาพของวัตถุดิบได้ ซึ่งในบางทีก็ลามไปถึงการจัดการต้นทุนในแต่ละวันด้วย
     วันนี้เรามีธุรกิจอาหารง่าย ๆ ไม่ซับซ้อนมาแนะนำให้รู้จักกัน ชื่อว่า หมูปิ้ง อนุสาวรีย์ชัยฯ ร้านเก่าแก่ที่อยู่คู่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิมายาวนาน ทุกวันนี้นอกจากจะขายหมูปิ้งนมสดอร่อย ๆ ให้คนที่ผ่านไปผ่านมาในย่านนี้ได้อร่อยกันแล้ว ยังเป็นซัพพลายเออร์ขายส่งหมูสดคุณภาพดีที่กระจายของไปทั่วประเทศด้วย สำหรับหมูปิ้งเจ้านี้บอกเลยว่าดำเนินกิจการได้ง่ายมาก ๆ ง่ายแค่ไหนไปดูกัน

ง่ายที่ 1: ไม่ต้องเตรียมวัตถุดิบเอง
เรามีหมูหมักเสียบไม้พร้อมปิ้งขายเป็นแพ็ค คุณไม่จำเป็นต้องออกไปซื้อเนื้อหมูสดมาหมักเอง ไม่ต้องนั่งเสียบให้เจ็บมือ แค่ซื้อแล้วนำไปปิ้งขายได้ทันที และที่สำคัญยังเป็นหมูที่ไม้ใหญ่ สามารถสร้างความอิ่มและอร่อยให้กับผู้ซื้อได้อย่างรวดเร็ว

ง่ายที่ 2: ไม่ต้องออกไปซื้อถึงที่เรามีบริการจัดส่งถึงที่  และมีศูนย์กระจายสินค้าอยู่ 9 สาขา ในโซนกรุงเทพฯและปริมณฑล ตรงนี้ก็เป็นข้อได้เปรียบอย่างหนึ่งว่าเราสามารถซื้อสินค้าได้อย่างง่ายดาย และรวดเร็วทันใจ ทันขาย

ง่ายที่ 3: ได้กำไรไว ทำไม่กี่ขั้นตอนคิดว่าการขายหมูปิ้งต้องทำอะไรบ้างครับ? ใช่ครับ หน้าที่เดียวของผู้ขายก็คือการ ‘ปิ้ง’ หมูให้สุก จากนั้นก็ใส่ถุงให้ลูกค้าที่มาซื้อ แค่นั้นก็ได้เงินแล้ว และกำไรส่วนต่างระหว่างต้นทุนกับกำไรก็ถือว่ามากพอตัวครับ ขอยกตัวอย่างให้เห็นภาพดังนี้
• ราคาหมูสด 1 แพ็ก (100 ไม้): 600 บาท = ตกไม้ละ 6 บาท
• ราคาขายหมูปิ้งทั่วไป: ไม้ละ 10 บาท
• ส่วนต่างกำไร = 4 บาท
โดยปกติแล้วคนทั่วไปซื้อหมูปิ้งกันทีละ 3-4 ไม้ (กำไร 12-16 บาทต่อคน) หากร้านของเราตั้งอยู่ในจุดที่มีคนเดินผ่านพลุกพล่าน สมมติว่าขายได้ขั้นต่ำ 100 คนต่อวัน ก็ได้แน่ ๆ แล้ว 1,200-1,600 บาทและโดยปกติแล้วร้านขายหมูปิ้งไม่ได้มีลูกค้าแค่ 100 คนต่อวันหรอกครับ ระดับมากกว่า 500 ไม้ต่อวันก็มีคนทำมาแล้ว บางคนมีหลายสาขา ปิดยอดที่ 2,500 ไม้ก็ยังมี! ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย แต่ที่สำคัญสุดน่าจะเป็นเรื่องของทำเล จุดนี้แนะนำว่าให้เลือกทำเลให้ดี รับรองว่าจะปิ้งกันไม่ทันขายอย่างแน่นอน
ความยากในการขาย?
ไม่มีทางเดินไหนโรยด้วยกลีบกุหลาบครับ สิ่งแรกที่เราต้องรู้ไว้แต่เนิ่น ๆ คือ หมูปิ้งนมสดไม่ได้เป็นอาหารที่โดดเด่นจนใคร ๆ ก็ต้องร้องอยากทาน ใคร ๆ ก็สามารถรับมาขายได้ ถ้าเหมือนกันไปหมด งั้นเราจะดีกว่าคนอื่นได้ยังไง? หนึ่งเลยก็คือการบริการที่ดี ยิ้มแย้มแจ่มใส และที่สำคัญที่สุดคือการเลือกทำเล หากมั่นใจว่าสามารถครองพื้นที่ในจุดที่ขายอยู่ได้แน่นอนแล้ว การมองหาพื้นที่ใหม่ ๆ เพื่อขยายสาขาก็เป็นเรื่องที่น่าสนใจและควรทำเช่นกันครับไม่ยากเกินไป เหมาะกับหน้าใหม่ที่อยากลอง
ขอสรุปเพียงสั้น ๆ ว่า หมูปิ้งนมสด อนุสาวรีย์ชัย เหมาะกับผู้ที่ต้องการ ‘ลอง’ ทำธุรกิจของตัวเองดูซักครั้ง แบบที่ยังไม่ต้องลงทุนมาก และเนื้องานไม่ซับซ้อน ผลตอบแทนถือว่าสมน้ำสมเนื้อกับแรงที่ลงไป หากสนใจสามารถขอรายละเอียดเพิ่มเติมได้โดยตรงที่:สนใจติดต่อ
084-656-1717
085-971-5316

หรือ LINE@
@mooping5stars

สนใจติดต่อ
084-656-1717
085-971-5316

หรือ LINE@
@mooping5stars
หรือ www.anusawareechai.com