ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


เวิร์คช็อป “การเขียนพ็อคเก็ตบุ๊ค”

ออฟไลน์ ThaiFranchise

  • รวมธุรกิจไทย!
  • *****
  • 1194
  • จุดนัดพบของคนทำธุรกิจแฟรนไชส์
    • ดูรายละเอียด
    • ศูนย์รวมข้อมูลแฟรนไชส์ใหญ่สุดในไทย
เวิร์คช็อป “การเขียนพ็อคเก็ตบุ๊ค”
« เมื่อ: กันยายน 28, 2010, 02:04:44 AM »
เวิร์คช็อป  “การเขียนพ็อคเก็ตบุ๊ค”หลายคนมีความฝันจะเป็นนักเขียน หรือบางคนมีความรู้อยู่เต็มอก ต้องการถ่ายทอดความรู้ไปสู่ผู้อื่น แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไรดี การอบรมการเขียนพ็อคเก็ตบุ๊ค จะทำให้ผู้เรียนได้เริ่มลงมือและรู้แนวทางที่จะทำฝันให้เป็นจริงได้

ความสามารถในการเขียนของคนไทย หรือการจดบันทึกเรื่องราวต่างๆของคนไทยนั้น ยังถือว่ายังด้อยอยู่ ถ้าเทียบกับคนจีน ญี่ปุ่น หรือชนชาติตะวันตก ที่จะมีหลักฐานเรื่องราว ศาสตร์ความรู้ต่างให้ค้นคว้าได้มากกว่า ทั้งในอดีตและปัจจุบัน  ทั้งๆที่คนไทยเอง ก็มีภูมิปัญญาในหลายด้าน ไม่ว่าด้านศิลปวัฒนธรรม ความรู้เรื่องสมุนไพร และการแพทย์แผนโบราณ ความรู้เกี่ยวกับธรรมชาติ ทักษะอาชีพต่างๆ เป็นต้น แต่ไม่มีการเขียนกันมากนัก ทำให้ภูมิปัญญาหลายอย่างของเราได้สูญหายไปอย่างน่าเสียดาย  ศูนย์การเรียนรู้อาชีพ และธุรกิจ ร่วมกับ นิตยสารโอกาสธุรกิจ และ  ไอเพลส ไลฟ์สเคปเซ็นเตอร์ ลาดกระบัง โดยการสนับสนุนของ สมาคมแฟรนไชส์ไทย ได้จัดอบรมเรื่องการเขียนพ็อคเก็ตบุ๊ค  ในวันเสาร์ที่ 16 ตุลาคมนี้ ที่  ไอเพลส ไลฟ์สเคฟเซ็นเตอร์  ลาดกระบัง    เพื่อเติมเต็มความต้องการ ของผู้ที่สนใจ ได้มีความรู้พื้นฐานเรื่องการเขียน ขั้นตอนการเขียน และการติดต่อกับสำนักพิมพ์  ต้นทุนการพิมพ์  การตั้งราคา ฯลฯ เพื่อค้นพบช่องทางที่จะทำให้ความฝันเป็นความจริงได้

โดยหัวข้อที่อบรมนั้น แบ่งเป็น 2 ช่วง ช่วงแรกจะเป็นการฟังประสบการณ์จริง จากบุคคลที่สามารถสร้างสรรค์งานเขียน และมีพ็อคเก็ตบุ๊คของตนเองไปจำหน่ายในชั้นหนังสือของร้านหนังสือชั้นนำได้ และยังได้รับความรู้จากสำนักพิมพ์โดยตรง ที่พูดถึงเรื่องการรับเรื่อง ไปจัดทำเป็นหนังสือเพื่อจัดจำหน่ายต่อไป โดยรูปแบบงาน จะเป็นการเสวนา บรรยากาศพูดคุยกันสบายๆ

ส่วนที่ 2 จะเป็นเวิร์คช็อป นักเขียนมือใหม่ ที่จะได้รู้องค์ประกอบต่างๆ ในการเขียน และ ได้ทดลองลงมือเขียนพ็อคเก็ตบุ๊ค ด้วยการค้นหาคอนเซ็ปท์ สร้างสารบัญ และลงมือการเขียนเป็นบางบท พร้อมได้รับข้อแนะนำ เพื่อนำไปแก้ไขปรับปรุง ในขั้นต่อไปใครควรที่จะเข้ามาอบรมในเรื่องนี้  ผู้ที่มีความใฝ่ฝันที่จะเป็นนักเขียน และผู้ที่มีความรู้ในสิ่งที่ตนเองถนัด หรือมีเรื่องราวประสบการณ์ที่น่าสนใจที่ต้องการจะถ่ายทอดให้กับผู้อื่น  หรือผู้ที่มีเรื่องสนุกสนานที่อยากให้ความบันเทิงแก่ผู้อ่าน หรือ ผู้ที่อยากจะมีอาชีพที่เกี่ยวข้องในด้านการเขียน เป็นต้น

ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 02-321-7701-4   หรือโหลดใบสมัครได้ที่ www.franchisefocus.co.th

ฝ่ายประชาสัมพันธ์ /นภาภรณ์ อินโน  089 661 8230
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กันยายน 28, 2010, 02:27:11 AM โดย ThaiFranchiseStudio »
ThaiFranchiseCenter.com | รวมธุรกิจไทย!