ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


งาน “SME Thailand Expo 2010”

ออฟไลน์ ThaiFranchise

 • รวมธุรกิจไทย!
 • *****
 • 1206
 • จุดนัดพบของคนทำธุรกิจแฟรนไชส์
  • ดูรายละเอียด
  • ศูนย์รวมข้อมูลแฟรนไชส์ใหญ่สุดในไทย
งาน “SME Thailand Expo 2010”
« เมื่อ: กรกฎาคม 22, 2010, 09:23:38 AM »
งาน “SME Thailand Expo 2010” ดันSMEsไทยสู่ตลาดโลก
       ภาครัฐ-เอกชน ผนึกกำลังเตรียมจัดงาน “SME Thailand Expo 2010” ระหว่าง 2-5 กันยายนนี้ เปิดโซนบริการ SMEs แบบครบวงคร ทั้งเครื่องมือด้านเพิ่มมูลค่าสินค้าและการเงินหนุนธุรกิจ พร้อมเปิดโซลูชั่นใหม่ แนะนำการทำธุรกิจเอสเอ็มอีที่ง่ายขึ้น โชว์นวัตกรรม เทคโนโลยีใหม่ มุ่งเสริมศักยภาพเอสเอ็มอีเต็มรูปแบบอีกทั้งผู้ประกอบการเอสเอ็มอีจีนเข้าร่วมแสดงศักยภาพด้วย
       
       นายวินัย วิโรจน์จริยากร กรรมการผู้จัดการ บริษัท เพนนินซูลาร์ แอสโซซิเอทส์ จำกัด ผู้ดำเนินการจัดงาน “SME Thailand Expo 2010” เปิดเผยว่า บริษัทฯได้ร่วมกับสำนักงานส่งเสริมเอสเอ็มอี (สสว.) สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (สนช.) ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) เตรียมจัดงาน “SME Thailand Expo 2010” ในระหว่างวันที่ 2-5 กันยายน 2553 ณ ฮอลล์ 3-4 อิมแพคเมืองทองธานี โดยเป้าหมายเพื่อส่งเสริมศักยภาพผู้ประกอบการธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม(SMEs)ไทย ให้สามารถแข่งขันได้ในตลาด ทั่วโลกและยังเป็นการสร้างจุดแข็งให้กับSMEsเป็นส่วนสำคัญในการเชื่อมโยงกับอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ ได้อย่างครบวงจร ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของรัฐบาลที่ต้องการให้ SMEs เป็นส่วนสำคัญของระบบการขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย
       
       “แนวโน้มครึ่งปีหลังของปี 2553 มั่นใจว่าเศรษฐกิจไทยจะมีทิศทางที่ดีขึ้นกว่าปีทีผ่านมา ตามการฟื้นตัวของเศรษฐกิจโลก โดยขณะนี้ผู้ประกอบการขนาดใหญ่เริ่มมีคำสั่งซื้อสินค้าเข้ามาจำนวนมาก ดังนั้น SMEs ต้องเร่งปรับตัวให้สอดรับกับอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ โดยเฉพาะใน SMEs ที่เป็นอุตสาหกรรมสนับสนุนให้กับอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ ซึ่งภาครัฐและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต้องให้ความสำคัญกับการพัฒนาขีดความสามารถของผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทยที่ปัจจุบันมีจำนวนกว่า 2 ล้านราย ให้มีการพัฒนาศักยภาพในหลายด้าน ทั้งในด้านเงินทุน เทคโนโลยี องค์ความรู้ต่างๆ เพื่อให้ผู้ประกอบการSMEsสามารถรับมือกับการแข่งขัน และพร้อมที่จะเติบโตได้อย่างแข็งแกร่ง”


       
       สำหรับการจัดงานในครั้งนี้ถือเป็นการรวบรวมหน่วยงานสนับสนุน SME มากที่สุดที่เคยมีมาได้แก่ สสว., สวทช., สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ, กรมทรัพย์สินทางปัญญา, กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ, ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ (TCDC), BUILD บีโอไอ, กรมพัฒนาธุรกิจการค้า, สำนักงานพัฒนาเศรษฐกิจจากฐานชีวภาพ (องค์การมหาชน), สำนักงานพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (ISMED) นอกจากนี้ยังมีสถาบันการเงินที่มาออกแคมเปญพิเศษสำหรับผู้ประกอบการในงานได้แก่ ธนาคารกสิกรไทย, ธนาคารไทยพาณิชย์, ธนาคารกรุงไทย, ธนาคารกรุงศรีอยุธยา, Exim Bank ฯลฯ และการออกร้านของหน่วยงานจากภาครัฐและเอกชน ที่จะเปิดตัวให้คำแนะนำเกี่ยวกับ solution ใหม่ ที่ช่วยให้ผู้ประกอบการสามารถทำธุรกิจได้ง่ายขึ้น รวมไปถึงโซนนวัตกรรมและเทคโนโลยี ที่รวบรวมเครื่องมือเพิ่มศักยภาพการผลิตสินค้า การคิดค้นผลิตภัณฑ์ใหม่มุ่งเน้นการเพิ่มคุณภาพสินค้าและช่วยลดต้นทุนให้แก่ผู้ประกอบการ
       
       ที่สำคัญในงานนี้ ยังมีโซนในให้คำปรึกษาแก่ผู้ประกอบการที่กำลังประสบปัญหาในการดำเนินธุรกิจ จากผู้เชี่ยวชาญและผู้ทรงคุณวุฒิ ซึ่งจะเป็นการให้แนะนำ ด้านการพัฒนาปรับปรุงผลิตภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์ให้เป็นที่ต้องการของตลาดและกลุ่มเป้าหมาย การเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารงานบุคลากรและระบบบัญชี หรือการให้คำแนะนำในการขายสินค้าผ่านระบบ E-Commerce และการออกร้านของผู้ประกอบการเอสเอ็มอีทั้งในส่วนของ Green Product, Design Product ธุรกิจแฟรนไชส์ จากประเทศไทยและต่างประเทศอย่างประเทศจีนเข้าร่วมอีกด้วย” นายวินัย กล่าว
       
       ตลอดระยะเวลา 4 วัน ของการจัดงาน จะมีการจัดสัมมนาและเวิร์คช้อปในหัวข้อที่เป็นประโยชน์ต่อผู้ประกอบการ SME และประชาชนทั่วไปที่สนใจหรือกำลังคิดจะเริ่มต้นธุรกิจ เช่น เทคนิคการบริหารจัดการแฟรนไชส์ และ CRM ด้วยซอฟต์แวร์, การตลาด ธุรกิจ เทคโนโลยี จัดการอย่างไรให้ลงตัว, ทำบัญชีอย่างไรให้ธุรกิจรุ่ง สรรพากรรัก และโซเชียลเว็บ ไวรัสมาร์เก็ตติ้ง เป็นต้น
       
       โดยทีมที่ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ อาทิ คุณภาวุธ พงษ์วิทยาภานุ เซียน E-Commerce และทีมงานตลาดดอทคอม คุณจิตศิลป์ อภิรักษ์มนตรี นักออกแบบอิสระ พร้อมทีมงานกลุ่ม Biz Box Design คุณศิริรัฐ โชติเวชการ ผู้เขียนพ็อกเก็ตบุ๊ค “บัญชี ...ทำเป็นเห็นทางรวย” ผู้ถือสิทธิ Master Franchise ของ GBS แฟรนไชส์ ที่ปรึกษาด้านบัญชี ภาษีและการจัดการจากสหรัฐอเมริกา และคุณอังคณาลักษณ์ จงจิต ผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์และองค์กรบริษัท Orchid Slingshot จำกัด
       
       นายวินัย กล่าวในตอนท้ายว่า มั่นใจว่างานนี้จะประสบผลสำเร็จตามเป้าหมายที่วางไว้โดยมีผู้ประกอบการเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก และสามารถช่วยเหลือผู้ประกอบการ SMEs ให้สามารถนำไปประกอบธุรกิจได้อย่างเข้มแข็ง รวมทั้งให้คำแนะนำแก่ผู้ที่คิดจะเริ่มต้นทำธุรกิจให้สามารถตั้งต้นธุรกิจและเป็นเถ้าแก่ใหม่ได้เป็นอย่างดี
       
       สำหรับผู้ประกอบการ SME ที่สนใจร่วมแสดงสินค้าในงาน SME Thailand Expo 2010 สามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ โทร.0-2270-1123-4 ต่อ 105 หรือลงทะเบียนได้ที่ www.smethailandexpo.com

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: สิงหาคม 30, 2010, 03:08:48 PM โดย ThaiFranchiseStudio »
ThaiFranchiseCenter.com | รวมธุรกิจไทย!

ออฟไลน์ ThaiFranchise

 • รวมธุรกิจไทย!
 • *****
 • 1206
 • จุดนัดพบของคนทำธุรกิจแฟรนไชส์
  • ดูรายละเอียด
  • ศูนย์รวมข้อมูลแฟรนไชส์ใหญ่สุดในไทย
Re: งาน “SME Thailand Expo 2010”
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: สิงหาคม 18, 2010, 09:51:49 AM »
มหกรรมเพื่อผู้ประกอบการ ที่คุณไม่ควรพลาด (เพิ่มเติมรายละเอียดงานจ้า..)

2 – 5 กันยายน 2553 ณ ฮอลล์  3-4 อิมแพค เมืองทองธานี            บริษัท เพนนินซูลาร์ แอสโซซิเอทส์ จำกัด ผู้ผลิตนิตยสาร SME  Thailand และสื่อต่างๆในเครือ ได้จัดงาน SME Thailand EXPO 2010 ขึ้น โดยวัตถุประสงค์ของการจัดงานในครั้งนี้ เพื่อเปิดมุมมองใหม่ๆและความรู้ให้กับผู้ประกอบการเและผู้เข้าชมงาน โดยมีองค์ความรู้ต่างมากมายไม่ว่าจะเป็นจากเวทีสัมมนา  เวิร์คช็อป  โต๊ะให้คำปรึกษาในเรื่องต่างๆ นอกจากนั้นยังมีหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนที่มาร่วมให้คำปรึกษาและมีโครงการดีๆมามอบให้กับผู้ประกอบการ  อีกทั้งยังมีในส่วนของการออกร้านของผู้ประกอบการมากมายไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ทางด้านอาหาร สุขภาพ นวัตกรรม ดีไซน์  กรีนโปรดักส์  แฟรนไชส์ ฯลฯ  และแมชชิ่งธุรกิจ

กิจกรรมและการแสดงผลงานในพาวิลเลี่ยนและบู๊ทของหน่วยงานต่างๆ

ธนาคารกสิกรไทย  รับสมัครผู้ประกอบการเข้าร่วมแข่งขันในรายการ SME ตีแตก  /   รับสมัครสมาชิก K SME Start UP Solution รับบทวิเคราะห์ทางธุรกิจ และสิทธิประโยชน์ต่างๆมากมาย / บริการทางด้านการเงินแบบครบครัน

สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ  พบกับนวัตกรรมด้านอาหาร / อุตสาหกรรมสิ่งแวดล้อม / การออกแบบและแก้
ไขปัญหา / โครงการนวัตกรรมดีไม่มีดอกเบี้ย และโชว์เคสสินค้านวัตกรรมตัวอย่างอีกมากมาย

SME BANK  มอบบริการสินเชื่อพิเศษมากมาย อาทิ สินเชื่อรายย่อยไม่เกิน  5  แสนบาท ไม่ต้องมีหลักทรัพย์ค้ำประกัน / สินเชื่อเพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการโลจิสติกส์ไทย / สินเชื่อ SME ไทยเข้มแข็ง ดอกเบี้ยร้อยละ 5 ต่อปี และคำแนะนำบริการด้านการเงิน

สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม ( สสว.) นำเสนอโครงการต่างๆที่ช่วยส่งเสริมการตลาดให้กับผู้ประกอบการ / โครงการพัฒนาบุคลากร / โครงการพัฒนาผลิตภัณฑ์ / โชว์เคสผู้ประกอบการไทยไปลุยตลาดอาเซียนจนประสบความสำเร็จ

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม  เปิดรับสมัครเข้าร่วมโครงการเสริมสร้างผู้ประกอบการใหม่ ( NEC ) และเปิดตัวบริการของกรมฯทั้งหมดที่มีต่อผู้ประกอบการเอสเอ็มอี พร้อมทั้งการออกบู๊ทของผู้ประกอบการที่ทางกรมฯไปส่งเสริมจนประสบความสำเร็จ

สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ  ( สวทช.) คลินิกเทคโนโลยี / เงินกู้ดอกเบี้ยต่ำสำหรับผู้ที่ต้องการนำไปทำงานวิจัยและพัฒนา / ศูนย์บ่มเพาะธุรกิจและเทคโนโลยีสำหรับผู้ประกอบการใหม่ / บริการเช่าพื้นที่ในอุทยานวิทยาศาสตร์สำหรับทำวิจัยและพัฒนา


สำนักงานพัฒนาเศรษฐกิจจากฐานชีวภาพ ( BEDO ) นำเสนอเรื่องทรัพยากรชีวภาพ...สร้างโอกาสธุรกิจให้กับชุมชน โดยไม่เป็นพิษต่อสิ่งแวดล้อม สามารถนำไปต่อยอดให้กับผู้ประกอบการ

กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ  เปิดศูนย์คอมพิวเตอร์ที่จะตอบโจทย์สินค้าของคุณว่าเมื่อส่งออกแล้วจะได้ประโยชน์กับเอฟทีเอใดบ้าง นำผู้เชี่ยวชาญให้คำปรึกษาเกี่ยวกับกฎระเบียบ โอกาสของการลงทุนและขยายตลาดในประเทศต่างๆ / ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน / เอฟทีเอ

กรมทรัพย์สินทางปัญญา  นำผู้เชี่ยวชาญให้คำปรึกษาในการจดสิทธิบัตร อธิบายถึงข้อดีข้อเสีย พร้อมโชว์เคส และรับจดสิทธิบัตร ลิขสิทธิ์ เครื่องหมายการค้า ภายในงานให้กับผู้ประกอบการ  และทางกรมจะยกเว้นค่าธรรมเนียมในการจดเป็นจำนวนเงิน 2,500 บาทฟรีเฉพาะในงานนี้เท่านั้น

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า  นำเสนอภารกิจทั้งหมดของกรม และโครงการพัฒนาขีดความสามารถในการแข่งขันของผู้ประกอบการไทยในธุรกิจโลจิสติกส์ พร้อมโชว์เคส

สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรรม ( สมอ.)  นำผู้เชี่ยวชาญให้คำปรึกษาเกี่ยวกับกฏเกณฑ์ระเบียบ และแนวทางในการพัฒนาสินค้าให้มีมาตรฐาน พร้อมโชว์เคส

ธนาคารกรุงไทย  บริการสินเชื่อแฟคตอริ่ง / สินเชื่อสีเขียว อัตราดอกเบี้ยพิเศษ  /  สินเชื่อ SME Productivity Saving Energy อัตราดอกเบี้ยพิเศษ / บริการ SME Easy Plus Cash Management และพบกับบริการต่างๆของบริษัทในเครือ

Canon จัดแพ็กเกจพิเศษสำหรับทุกกลุ่มธุรกิจ ให้เหมาะสมกับขนาดของธุรกิจ

AIS จัดเครื่องมือ 4 รูปแบบเพื่อช่วยผู้ประกอบการ อาทิ SMEs ครบเครื่อง / AIS Black Berry / Smart Messaging / Smart Office Line

เคาน์เตอร์เซอร์วิส  เปิดตัวเทคโนโลยีใหม่  M – Serve เครื่องชำระรูปแบบใหม่ ติดตั้งง่าย ใช้งานสะดวก ยุบรวมทุกอย่างไว้ที่เดียว เปิดตัวเป็นครั้งแรกในงานนี้

Chinese Entrepreneurs ผู้ประกอบการจีนเข้าร่วมแสดงสินค้าจำนวน 40 ราย อาทิ  Bonny ผู้ผลิตอุปกรณ์กีฬา / ไม้อักรูปแบบต่างๆ / หลอดไฟฟ้าประหยัดพลังงาน / วิศวกรรมทางทะเล / เครื่องจักรกล / สารกำจัดวัชพืช ฯลฯ
พบกับสัมมนากว่า 20 หัวข้อ อาทิ
-   โซเชียลเว็บ – ไวรัสมาร์เก็ตติ้ง
-   ทำบัญชีอย่างไรให้ธุรกิจรุ่ง – สรรพากรรัก
-   รวยได้ง่ายๆกับธุรกิจแฟรนไชส์
-   White Ocean Strategy
-   เทคนิคการทำธุรกิจคาร์แคร์ให้ประสบความสำเร็จ
-   ตีแตกธุรกิจอพาร์ทเมนต์ ,ธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง,ธุรกิจค้าปลีก ค้าส่ง ,ธุรกิจ E-Commerce

เวิร์คช็อปอาชีพฟรี  อาทิ
-   การทำธุรกิจไอศกรีมและเจลาโต้
-   Capppucino Art การตกแต่งลวดลายบนกาแฟ  
-   ม็อกเทล
-   Coffee  Testing    

พบผู้เชี่ยวชาญจากภาคเอกชนมาให้คำปรึกษาแบบตัวต่อตัว ใน 4 หัวข้อด้วยกัน
-   บัญชี
-   แพ็กเกจจิ้งดีไซน์
-   E-commerce
-   HR Development  
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: สิงหาคม 19, 2010, 04:23:22 AM โดย ThaiFranchiseStudio »
ThaiFranchiseCenter.com | รวมธุรกิจไทย!