ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


งาน SMEs ไทยเข้มแข็ง 2010 จังหวัดสุพรรณบุรี

ออฟไลน์ ThaiFranchise

  • รวมธุรกิจไทย!
  • *****
  • 1180
  • จุดนัดพบของคนทำธุรกิจแฟรนไชส์
    • ดูรายละเอียด
    • ศูนย์รวมข้อมูลแฟรนไชส์ใหญ่สุดในไทย
งาน SMEs ไทยเข้มแข็ง 2010 จังหวัดสุพรรณบุรี

สสว. เปิดงาน SMEs ไทยเข้มแข็ง 2010 ระดับภูมิภาคที่สุพรรณบุรี 2 – 4 กรกฎาคมนี้ เป้าหมายเพื่อเป็นการส่งเสริมศักยภาพ และสร้างเสริมขีดความสามารถของการค้า เน้นการพัฒนากลุ่มเศรษฐกิจเชิงสร้างสรรค์ 4 กลุ่ม ตามนโยบายรัฐ คาดจะมีการขยายตลาดและฐานการค้าให้กับผู้ประกอบการ SMEs ในพื้นที่นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมเอสเอ็มอี (สสว.) กล่าวว่า สสว.   ได้ร่วมกับ หอการค้าจังหวัดสุพรรณบุรี และหน่วยงานภาครัฐและเอกชนในพื้นที่ จัดงาน “SMEs ไทยเข้มแข็ง 2010” (ระดับภูมิภาค) ขึ้นที่จังหวัดสุพรรณบุรี ระหว่างวันที่ 2 – 4 กรกฎาคม 2553 ณ โรงแรมสองพันบุรี การจัดงานดังกล่าว สืบเนื่องจาก สสว. ได้รับมอบหมายจากรัฐบาลให้ดำเนินการ จัดกิจกรรมการขยายตลาดทางการค้าและจับคู่ธุรกิจเชิงสร้างสรรค์ (Creative Business Matching)            

ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการส่งเสริมสนับสนุนการดำเนินงานตามแผนปฏิบัติการส่งเสริม SMEs ภายใต้แผนปฏิบัติการไทยเข้มแข็ง 2555 เพื่อส่งเสริมศักยภาพ และสร้างเสริมขีดความสามารถทางการค้า รวมทั้งการขยายตลาดและฐานการค้าในระดับประเทศ เพื่อนำไปสู่การซื้อขายสินค้าอย่างเป็นรูปธรรมให้กับผู้ประกอบการ SMEs โดยก่อนหน้านี้ สสว. ได้จัดงานนี้ในระดับภูมิภาคมาแล้ว 2 ครั้ง          

ได้แก่ จังหวัดสุราษฎร์ธานี และตาก และครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่ 3 ของการจัดงานในระดับภูมิภาค สสว. ได้ร่วมกับ หอการค้าจังหวัดสุพรรณบุรี จัดงานในครั้งนี้ขึ้น เพื่อเป็นการสร้างช่องทางการขยายให้แก่ผู้ประกอบการ SMEs ในพื้นที่ รวมถึงเป็นการให้ความรู้ผ่านหัวข้อการอบรมต่าง ๆ นายยุทธศักดิ์ กล่าวสำหรับการจัดงานระดับภูมิภาคครั้งนี้ มีกิจกรรมการแสดงสินค้า การจับคู่ธุรกิจ (Business Matching) การจัดกิจกรรมทางการตลาด การอบรมสัมมนา การให้คำปรึกษาในด้านต่าง ๆ เวทีเสวนาที่จะเป็นการพัฒนาศักยภาพและเติมเต็มองค์ความรู้ให้กับผู้ประกอบการ SMEs ในพื้นที่  รวมถึงการจัดแสดงนิทรรศการของ  สสว. โดยจะเน้นการสนับสนุนไปที่ผู้ประกอบการ SMEs ที่ประกอบธุรกิจอยู่ในกลุ่มเศรษฐกิจเชิงสร้างสรรค์ทั้ง 4 กลุ่ม ตามที่สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาเศรษฐกิจ และสังคมแห่งชาติ ได้กำหนดไว้ ได้แก่
                               
1. มรดกทางวัฒนธรรมและธรรมชาติ ประกอบด้วย งานฝีมือและหัตถกรรม อาหารไทย การท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม/ความหลากหลายทางชีวภาพ และการแพทย์แผนไทย
2. ศิลปะ ประกอบด้วย ศิลปะการแสดง และทัศนศิลป์
3. สื่อ ประกอบด้วย ภาพยนตร์และวิดิทัศน์ การพิมพ์ การกระจายเสียง และดนตรี
4. งานสร้างสรรค์และออกแบบ ประกอบด้วย การออกแบบ แฟชั่น สถาปัตยกรรม  การโฆษณา และซอฟต์แวร์

สสว. คาดว่า การจัดงานครั้งนี้ จะสามารถขยายฐานทางการค้าให้กับผู้ประกอบการ SMEs ในพื้นที่ รวมถึงการจับคู่ธุรกิจ และสามารถสร้างรายได้หมุนเวียนในจังหวัดสุพรรณบุรี ซึ่งจะเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ เป็นการเพิ่มศักยภาพขีดความสามารถทางการค้า ช่วยขยายตลาดและฐานการค้าให้กับผู้ประกอบการ SMEs ในพื้นที่ ที่สำคัญยังเป็นการพัฒนาเศรษฐกิจให้กับจังหวัดสุพรรณบุรี   รวมทั้งจังหวัดที่อยู่ในภูมิภาคเดียวกันอีกด้วย


วันที่ 2-4 กรกฎาคม 2553 การแสดงสินค้า การจับคู่ธุรกิจ การอบรมสัมมนา การให้คำปรึกษา ให้กับผู้ประกอบการ SMEs
ณ รร.สองพันบุรี จ.สุพรรณบุรี
คุณก่อศักดิ์ โชติรักษ์ โทร. 089-766-7997
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กรกฎาคม 05, 2010, 06:11:47 AM โดย ThaiFranchiseStudio »
ThaiFranchiseCenter.com | รวมธุรกิจไทย!